Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 329
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
LỆ THỦY TỔNG KẾT 5 NĂM CHUYÊN ĐỀ XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM 28/05/2020 9:49:56 CH
Ngày 22 tháng 5 năm 2020, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Hồng Ân - Trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường mần non và các tập thể cá nhân được khen thưởng.

0205tt01.jpg
Đồng chí Trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT phát biểu

Báo cáo tổng kết cho thấy, qua 05 năm triển khai thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" diện mạo về môi trường bên ngoài và bên trong các đơn vị có sự thay đổi rõ nét. Tiêu biểu như trong quy hoạch đã tham mưu xóa bỏ 13 điểm trường nhỏ lẻ để chuyển về điểm trung tâm. Có thêm 08 đơn vị đã quy hoạch đất ở điểm trường mới với diện tích đáp ứng yêu cầu GDMN hiện nay; nhiều đơn vị mở rộng diện tích khuôn viên. So với 5 năm trước tổng số phòng học kiên cố tăng 66 phòng kiên cố; phòng bán kiên cố giảm 39 phòng. Hiện tại không còn phòng học tạm, phòng học mượn. Xây mới 14 bếp ăn bán trú đảm bảo tiêu chuẩn bếp một chiều. Hiện tại có 09 đơn vị đang xây dựng thêm 12 đơn nguyên cao tầng. Bên cạnh đó còn xây dựng mới 19 khu phát triển vận động có mái che kiên cố nâng tổng số khu phát triển vận động có mái che lên 26 khu vận động/22 đơn vị.

100% đơn vị làm tốt công tác tham mưu với chính quyền địa phương, tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể phụ huynh, thu hút được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để tăng trưởng cơ sở vật chất, cải tạo và hoàn thiện các mô hình, thực sự tạo ra một diện mạo mới về môi trường trong và ngoài lớp học ở các trường mầm non theo hướng phát huy tính tích cực của trẻ trong học tập. Diện tích sân trường được che phủ bởi cây xanh, cây bóng mát, cây ăn quả, giàn hoa, giàn cây leo, cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo, xây dựng các khu vui chơi, trải nghiệm ở sân vườn. 

Nhiều đơn vị đã huy động các nguồn kinh phí, có sự đầu tư về thời gian, công sức (của tập thể sư phạm và phụ huynh) xây dựng các khu vui chơi ngoài trời như khu vườn cổ tích, khu vui chơi giao thông, khu phát triển thể chất mang tính thẩm mỹ, tính hiệu quả cao, tạo được nhiều cơ hội cho trẻ hoạt động (như MN Trường Thủy, MN Mai Thủy (điểm Trung tâm), MN Hồng Thủy, MN Mỹ Thủy, MN TT Lệ Ninh, MN Phú Thủy, MN Liên Thủy...).

Một số đơn vị chỉ đạo có hiệu quả phong trào tự làm đồ dùng đồ chơi bằng nguyên vật liệu của địa phương, rẻ tiền, dễ kiếm làm phong phú góc đồ dùng, đồ chơi của các lớp, thể hiện tính sáng tạo của cô, kích thích sự phát triển của trẻ.

Môi trường giáo dục của 30/30 đơn vị MN trên địa bàn huyện đã thực sự xanh - sạch - đẹp, an toàn và thân thiện theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Năm học 2017-2018, có 06 đơn vị tham gia và đạt giải hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp tỉnh, trong đó có 01 đơn vị đạt giải nhì, 02 đơn vị đạt giải ba, 02 đơn vị đạt giải khuyến khích.


0205tt02.png

Đ/c Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị


Tại hội nghị tổng kết, phòng GD&ĐT đã khen thưởng cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề giai đoạn 2016-2020.

PL


Một số hình ảnh hội nghị

0205tt03.jpg

0205tt04.jpg

0205tt05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com