Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 388
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
LỆ THỦY: ỔN ĐỊNH NỀ NẾP DẠY HỌC VÀ BẢO ĐẢM PHÒNG, CHỐNG DỊCH Covid-19 04/05/2020 11:11:57 SA
Sáng 4/5/2020, các em học sinh MN, TH, THCS trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã phấn khởi trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ dài ngày để phòng, chống đại dịch Covid-19 gây ra. Ngay trong buổi sáng đầu tiên khi các em đi học trở lại, phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã có sự kiểm tra, giám sát các đơn vị trường học thực hiện các biện pháp chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình.

2605mt01.jpg

Tiếp tục phòng chống Covid -19 của THCS Tân Thủy


Được biết việc tổ chức dạy học và phòng, chống dịch Covid-19 ở các đơn vị trường học thực hiện chủ động; công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh; tổng  dọn vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; xây dựng phương án chia, tách lớp, sắp xếp khoảng cách ngồi trong lớp, khoảng cách trong sinh hoạt … đảm bảm an toàn theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GDĐT, UBND Tỉnh và huyện. Trước khi học sinh bước vào lớp, các nhà trường đã phân công giáo viên, nhân viên y tế trực đo thân nhiệt toàn bộ học sinh; hướng dẫn các em tiếp tục thực hiện giản cách xã hội theo quy định.

Mặc dù Lệ Thủy là địa phương nằm ở nhóm nguy cơ thấp hhưng đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành không được lơ là, chủ quan; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của ngành y tế. Đồng thời, bảo đảm ổn định nề nếp dạy học theo nội dung, chương trình tinh giản mà Bộ GDĐT đã hướng dẫn; tiến hành kiểm tra, rà soát, phân loại học sinh theo môn học, lớp học ngay trong những ngày đầu các em đi học trở lại từ đó xây dựng kế hoạch, phân công giáo viên ôn tập, phụ đạo, dạy thêm giờ, kết hợp dạy ở lớp, dạy trực tuyến … giúp các em cập nhật kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu học tập môn học, lớp học, cấp học.

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn  Văn Vững - Trưởng phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó đảm bảo thực hiện giản cách xã hội để phòng, chống đại dịch Covid-19 vừa thi đua thực hiện dạy học một cách chủ động, linh hoạt, sáng tạo với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu” của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành; biểu dương tinh thần chủ động, tích cực trong học tập, tự học bằng nhiều hình thức tại nhà để nâng cao kiến thức, kỹ năng của các em học sinh; ghi nhận và cảm ơn các bậc phụ huynh, các tổ chức đoàn thể và xã hội đã đồng lòng, chung sức với ngành giáo dục đào tạo trong thời gian vừa qua. Đồng thời thầy Trưởng phòng GD&ĐT huyện cũng biểu dương các trường học trong toàn ngành đã chủ động, tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường một cách tốt nhất.

Tin tưởng rằng với những chỉ đạo và hướng dẫn sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, ngành GD&ĐT giáo dục Lệ Thủy sẽ tiếp tục vượt qua những khó khăn, hoàn thành mục tiêu năm học 2019-2020 và chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2020-2021.

Thiên Hương

 

Một vài hình ảnh ở các trường đón học sinh trên địa bàn Lệ Thủy

2605mt02.jpg

2605mt03.jpg

2605mt04.jpg

2605mt05.jpg

2605mt06.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com