Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 270
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
TIỂU HỌC LỘC THỦY SỚM ỔN ĐỊNH HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC SAU THỜI GIAN HỌC SINH TẠM NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 15/05/2020 9:55:44 SA
Tháng năm, tháng của cái nắng oi bức như thiêu như đốt, tháng của những chùm hoa phượng đỏ dần hé nở, hòa nhịp cùng tiếng ve ngân mùa hạ, mây trời chuyển mình đón những cơn mưa đầu mùa đến vội. Và đây cũng chính là thời điểm mà các thầy cô giáo cùng với các em học sinh thân yêu của mình cùng nhau miệt mài mài bên những bài học để gặt hái thành quả trong một năm học đầy mong đợi.

Em nhớ không về một tháng 5?

Về những ngày thi, mặt bàn cùng trang giấy

Áo trắng chia ly, ai vẫy chào ngoài ấy

Sân trường buồn chỉ lẳng lặng tiếng ve…..

Thế nhưng, tháng năm bây giờ là thời điểm mà các em học sinh được trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ giản cách vì dịch bệnh Covid-19. Có lẽ đối với mỗi giáo viên và các em học sinh đây là kì nghĩ tết dài nhất từ trước cho đến nay. Do đó, việc đảm bảo các điều kiện an toàn cho các em khi quay lại trường là một vấn đề hết sức quan trọng, được nhà trường đặt lên hàng đầu. Nhà trường đã chủ động triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe của học sinh khi quay trở lại trường cụ thể: Làm tốt công tác vệ sinh phong quang trường lớp, phun thuốc diệt khuẩn tiêu trùng khử độc,vệ sinh lớp học và xung quanh khu vực trường. Hệ thống nước, bồn rửa tay được vệ sinh sạch sẽ...Ngoài ra nhà trường đã phối hợp với địa phương tuyên truyền qua hệ thống loa thông tin liên xã đến tận phụ huynh học sinh thực hiện những công việc khi các em trở lại trường đảm bảo an toàn.

Sáng ngày 04/5/2020 hòa chung niềm vui với học sinh toàn tỉnh Quảng Bình trở lại trường học, học sinh Trường Tiểu học Lộc Thủy đã háo hức phấn khởi đi học lại sau những tháng thực hiện giản cách xã hội để thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngay từ sáng sớm, học sinh đã được đo thân nhiệt ngay ở cổng trường trước khi vào lớp. Ngoài ra, nhà trường chuẩn bị nguồn nước, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn tại các cổng ra vào, ở các lớp học cho giáo viên và học sinh sử dụng. Giáo viên chủ nhiệm cùng với giáo viên y tế hướng dẫn cho các em cách rửa tay, và dùng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách. Thực hiện giãn cách tối đa nhất có thể, bố trí ghế ngồi học trên lớp cũng đảm bảo khoảng cách. Việc chào cờ đầu tuần thực hiện tại lớp chứ không tập trung toàn trường. Trong quá trình học tập, nếu học sinh, giáo viên nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đến cơ sở y tế để thăm khám.

Theo hướng dẫn thực hiện chương trình dạy học học kỳ II của Bộ GG&ĐT, Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT, Trường TH Lộc Thủy đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo các hoạt động dạy học ngay từ ngày đầu học sinh trở lại trường, trong điều kiện thực tế, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch dạy học học kỳ II phù hợp nhằm đảm bảo thanh toán chương trình đúng tiến độ, có chất lượng, hoàn thành tốt các công việc cuối năm học. Chính vì thế, trong tuần đầu tiên giáo viên, học sinh đã sớm đi vào ổn định nền nếp dạy và học, các hoạt động của nhà trường sớm bắt nhịp như không có sự ảnh hưởng của thời gian nghỉ dài ngày vừa qua.

Bên cạnh niềm vui được trở lại trường, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường TH Lộc Thủy cũng vô cùng phấn khởi đón nhận lễ khánh thành công trình bể bơi do tổ chức cộng đồng phòng tránh thiên tai  trao tặng. Nhà trường đã xúc tiến chuẩn bị khởi động các câu lạc bộ, đặc biệt là câu lạc bộ bơi an toàn để đón học sinh ngay sau khi vừa kết thúc năm học nhằm đảm bảo cho các em phát triển toàn diện Đức - Trí - Thể - Mĩ và an toàn hơn trước nguy cơ trong mùa mưa lũ, nhất là địa bàn Lộc Thủy là một vùng trũng, có nguy cơ ngập lụt cao.

Sau hơn ba tháng xa cách vì dịch bệnh covid- 19, các em được quay trở lại ngôi trường thân yêu, được gặp lại thầy cô, bạn bè. Niềm vui ngày đến trường rạng rỡ trong mỗi ánh mắt, nụ cười, cô trò nhìn nhau không giấu niềm vui  và hạnh phúc sau kì nghỉ dài ngày. Nhà trường đón các em trở lại học tập với một tâm thế chủ động, chuẩn bị tốt các điều kiện, cùng với sự quan tâm chu đáo của các bậc phụ huynh để đảm bảo sức khỏe cho các em. Đặc biệt là tình yêu nghề, sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô đã lôi cuốn các em vào các bài học, nề nếp học tập ngày càng ổn định và được thực hiện tốt, chắc chắn hứa hẹn những kết quả tốt đẹp trong học kì II và của năm học đang chờ đón các em.

Trong thời gian tới, tập thể cán bộ, viên chức và học sinh nhà trường sẽ đoàn kết hơn nữa, khắc phục mọi khó khăn để cùng nhau chung tay xây dựng ngôi Trường Tiểu học Lộc Thủy ngày một xanh, sạch, đẹp, an toàn hơn, với môi trường học tập thân thiện, xứng đáng là con em trên mảnh đất quê hướng Đại tướng anh hùng.

Nguyễn Thị Thỏa


Một số hình ảnh trong công tác phòng dịch, dạy học của nhà trường


1505loc01.jpg


1505loc02.jpg


1505loc03.jpg


1505loc04.jpg


1505loc05.jpg


1505loc06.jpg


1505loc07.jpg
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com