Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 162
Số lượt truy cập: 45967904

Quảng cáo
CỤM I TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG 29/11/2019 8:26:33 SA
Thực hiện công văn số 791/GD&ĐT-THCS ngày 17/9/2019 của Phòng GD&ĐT về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 cấp THCS; Thực hiện kế hoạch hoạt động của Cụm 1, chiều ngày 26 tháng 11 năm 2019, tại Trường THCS Kiến Giang đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường cụm 1 gồm: THCS An Thủy, THCS Kiến Giang, THCS Xuân Thuỷ.

Sinh hoạt chuyên môn liên trường là một hoạt động được thực hiện thường xuyên theo định kì nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp thông qua việc dự giờ, đánh giá, phân tích bài học hay trao đổi thảo luận các nội dung trọng tâm của năm học. Đồng thời tạo điều kiện để các đồng chí nhân viên, tổ văn phòng các trường học trao đổi thống nhất, đề xuất một số vướng mắc và một số giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả trong tình hình tinh giảm biên chế nhân viên văn phòng. Chính vì vậy, buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường cụm I đã tập trung vào những nội dung sau:

1. Hội thảo về công tác chuyên môn theo những nội dung của từng nhóm bộ môn (Tập trung chủ yếu vào Công văn 1308/SGD&ĐT, ngày 9/7/2018 của sở GD&ĐT; Công văn số 1060/GD&ĐT-THCS ngày 15/10/2018 của phòng GD&ĐT). Trình bày 1 chuyên đề/môn trong nhóm bộ môn.

2. Dạy, dự giờ, góp ý, xếp loại giờ dạy những môn chuyên biệt, những môn ở trường chưa đủ số lượng giáo viên quy định trong công văn 1308 của sở GD&ĐT.

3. Đối với nhân viên: Thảo luận, đề xuất tháo gỡ các vướng mắc và chế độ chính sách đối với nhân viên các trường học theo đề án tinh giảm nhân viên văn phòng.


0111pv01.jpg

Nhóm Toán – Lí – Tin tham gia sinh hoạt chuyên môn


Đối với nội dung 1, dưới sự điều hành của nhóm trưởng, các nhóm sinh hoạt có sôi nổi, mang lại hiệu quả thiết thực cho nhóm của mình. Đó là các nhóm đã tổ chức đánh giá lại hoạt động của nhóm bộ môn trong năm học 2018-2019, trình bày kế hoạch và nội dung chuyên đề học kì I năm học 2019-2020. Sau khi lắng nghe nội dung các chuyên đề, các giáo viên cùng nhau trao đổi, thảo luận và đi đến thống nhất chung của bộ môn. Các nhóm trình bày các chuyên đề như sau:

Toán: PP dạy luyện tập môn Toán Lí (Cô Nguyễn Thị Quỳnh – THCS Xuân Thủy); Vật lí: Ngân hàng đề thi Vật lí THCS phần điện học Vật lí 9 (Thầy Võ Văn Hiệu - THCS An Thủy); Tin: Sử dụng câu lệnh lặp để giải các bài toán tính tổng (Cô Nguyễn Thị Hà – THCS Kiến Giang); Văn: Cách phân loại câu hỏi cho các nhóm đối tượng học sinh nhằm nâng cao hiệu quả một tiết dạy (Cô Nguyễn Thị Hà – THCS Xuân Thủy); Văn: Tinh thần yêu nước trong hai tác phẩm Nam Quốc Sơn Hà và Phò giá về kinh (Cô Hoàng Thị Hiền – THCS Kiến Giang); GDCD: Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh qua đổi mới phương pháp dạy học môn GDCD (Cô Ngô Thị Hoa – THCS An Thủy); Sinh học: Ô nhiễm môi trường - môn Sinh 9 (Cô Đỗ Thùy Hương - Xuân Thủy); Thể dục: Tổ chức một số trò chơi trong dạy học môn Thể dục (Cô Đinh Thị Hải – THCS Kiến Giang).


0111pv02.jpg

Nhóm Văn - GDCD tham gia sinh hoạt chuyên môn


Đối với nội dung 2, các tiết dạy diễn ra sôi nổi, tích cực, học sinh tham gia học bài, thảo luận có hiệu quả, hứng thú. Các tiết dạy có sự chuẩn bị chu đáo, theo hướng đổi mới, phát huy năng lực của học sinh. Ba trường đã thể hiện sáu tiết dạy thao giảng:


0111pv03.jpg

Nhóm Lịch sử dự giờ


Lịch sử: Bài 14: Ba lần kháng chiến chống quân xâm lược Mông- Nguyên (Thế kỉ XIII) (Mục I) (Cô Nguyễn Thị Thanh Thảo – THCS Xuân Thủy); Hóa học: Chuyển đổi giữa khối lượng, thể tích và mol. Luyện tập (tiết 1) (Cô Trần Thị An – THCS Xuân Thủy);


0111pv04.jpg

Nhóm Tiếng Anh dự giờ


Tiếng Anh: Speaking UNIT 4: Life in the past (Cô: Mary – GV tại Kiến Giang); Âm nhạc: Ôn tập bài hát Hò ba lý - Ôn tập tập đọc nhạc: tập đọc nhạc số 4. Âm nhạc thường thức: một số nhạc cụ dân tộc (Cô Võ Lê Nhân Tình – THCS Kiến Giang); Mĩ Thuật: Vẽ trang trí: Tạo dáng và trang trí mặt nạ (tiết 1)(Thầy Lê Văn Quân – THCS An Thủy); Địa lý: Tác động của nội lực hoặc ngoại lực trong việc hình thành địa hình bề mặt trái đất (Cô Lê Thị Nga - THCS An Thủy).


0111pv05.jpg

Nhóm Địa lý dự giờ


Trong buổi sinh hoạt này, nhân viên ba trường học cũng thảo luận hết sức sôi nổi những vấn đề liên quan đến chuyên môn, công việc của mình.


0111pv06.jpg

Nhóm nhân viên trường học tham gia sinh hoạt chuyên môn


Sinh hoạt chuyên môn liên trường diễn ra trong không khí trao đổi sôi nổi. Và sau khi được nghe các nội dung, toàn thể giáo viên, nhân viên của ba trường đều nhất trí, đi đến thống nhất chung, thông qua biên bản. Đây là nét mới trong sinh hoạt chuyên môn liên trường cụm 1 lần này. Là dịp để các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trao đổi, giao lưu, học hỏi, giải đáp những thắc mắc ... nhằm trau dồi, học hỏi chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, nhân viên để từ đó nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao hiệu quả trong công việc.

Sinh hoạt chuyên môn liên trường cụm I kết thúc để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Hi vọng rằng, với tinh thần, lòng nhiệt huyết yêu nghề năm học này các trường cụm I sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp mà ngành đề ra.

Tháng 11/2019

Phạm Vương

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com