Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 172
Số lượt truy cập: 44351338

Quảng cáo
ĐÃ TỪNG CÓ MỘT NHÀ GIÁO NHƯ THẾ! 13/11/2019 3:26:18 CH
Vâng, trong trái tim mỗi một học sinh, mỗi một phụ huynh, mỗi một giáo viên chúng tôi hình ảnh của chị, tấm gương sáng của chị mãi mãi là một miền kí ức đậm sâu, tha thiết đến vô cùng. Mỗi khi nghe đến “Số 1 Hồng Thủy - Hồng Thủy số 1” người ta nghĩ ngay đến con người làm nên thương hiệu ấy - cô giáo Nguyễn Thị Cẩm - bí thư chi bộ, hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy.

1711tq01.jpg


Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm ra trường năm 1984 và được phân công về nhận công tác tại trường PTCS Hải Lâm, Hải Lăng, Quảng Trị. Đến năm 1990 cô rời Quảng Trị trở về với quê hương, về với giáo dục Lệ Thủy. Ngôi trường đầu tiên cô đến đó là Trường Tiểu học Ngư Hòa, hành trang mỗi ngày đến trường lúc bấy giờ hết sức giản đơn - đó là 1 quyển giáo án, 1 loong gạo và hành trình cuốc bộ 8 cây số mỗi ngày. Từ năm 1994 đến năm 2001, cô chuyển đến làm phó hiệu trưởng tại Trường Tiểu học Thanh Thủy và Trường TH số 1 Hồng Thủy. Từ năm 2003 đến 2019, cô tiếp tục gắn bó với Tiểu học Ngư Thủy Bắc và Tiểu học số 1 Hồng Thủy, mỗi đơn vị 8 năm. Chừng ấy thời gian, chừng ấy ngôi trường nhưng có lẽ với cô giáo Nguyễn Thị Cẩm, xã Hồng Thủy và Ngư Bắc đã trở thành một phần của máu thịt. Bởi hầu hết thời gian công tác cô đều gắn bó với hai mảnh đất chịu thương chịu khó này. Cô tâm sự: “Trong cuộc sống cũng như trong quá trình công tác, tất yếu có lúc thành công, có lúc gặp khó khăn nhưng tôi luôn luôn nhận được sự quan tâm, chở che, yêu thương và giúp đỡ hết mình từ lãnh đạo Ngành, lãnh đạo địa phương, các đồng chí cán bộ quản lí qua các thời kì, Hội cha mẹ học sinh qua các thế hệ và những đồng nghiệp thân yêu. Đó là điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc, ấm áp nhất.”

Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm là một tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, mẫu mực về lối sống, luôn giản dị, thẳng thắn và hết mình trong công việc. Cô đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp giáo dục ở tất cả những cương vị mà mình từng đảm nhận. Riêng với Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy chúng tôi, dưới sự lãnh đạo của cô, trường đã có những thành tích rất đáng tự hào. Đó là những huy chương vàng bóng đá, bơi lội, bóng bàn, đó là  những giải nhất hội thi hò khoan cấp Huyện, cấp Tỉnh, cấp Quốc gia. Đó là những giải cao ở các hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh. Đó là bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh về thành tích giữ gìn và phát huy hò khoan Lệ Thủy, bằng khen của Bộ GD&ĐT về những thành tích trong phong trào dạy tốt, học tốt… Tất cả đó chính là thương hiệu của số 1 Hồng Thủy trong tim các bạn bè và đồng nghiệp thân yêu.

Trong quãng thời gian 35 năm công tác của mình, cô đã dìu dắt, chỉ bảo cho biết bao thế hệ cán bộ quản lý và giáo viên. Cô cũng đã giúp đở được ngũ cán bộ giáo viên trẻ nhiệt tình, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm đáp ứng được phẩm chất và năng lực của một người cán bộ, giáo viên trong thời kì đổi mới. Và hơn tất cả, cô đã để lại chữ tâm, chữ tình sâu đậm trong mỗi chúng tôi. Chắc chắn rằng một lời cảm ơn là chưa bao giờ đủ nhưng tất cả chúng tôi, những người đã từng được cô dìu dắt rất muốn gửi một lời cảm ơn tận đáy lòng đến cô - một người chị, người cô tâm huyết, một người cán bộ quản lí thuộc “thế hệ quản lí vàng” của giáo dục huyện nhà.

Thục Quyên

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com