Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 157
Số lượt truy cập: 44803773

Quảng cáo
HOA GIỮA ĐỜI THƯỜNG 18/10/2019 3:50:02 CH
Đó là cách gọi âu yếm mà chúng tôi dành cho người em, người bạn, người đồng nghiệp thân thương của mình: cô giáo Đào Thị Dung - giáo viên Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy. Với những nỗ lực không mệt mỏi trong cuộc sống, với tất cả những gì cô đã làm được trong quá trình công tác và với những tình cảm giản dị, mộc mạc nhưng nồng ấm, chân thành cô dành cho đồng nghiệp của mình - chúng tôi nghĩ rằng câu nói ấy dành cho cô là hoàn toàn xứng đáng.


1210hong01.jpg

Cô Đào Thị Dung nhận giải GVDG cấp Tỉnh (thứ hai từ bên phải sang)


Cô giáo Đào Thị Dung sinh ra ở một vùng quê nghèo của Lệ Thủy. Tuổi thơ quen với gốc rạ, bờ tre, bàn chân trần quen lội bùn tát cá và mái tóc khét màu nắng bởi những buổi trưa rong ruổi theo cha mẹ ra đồng. Cha mẹ cô - gia tài chỉ có vài sào ruộng, không đủ ăn. Cha còn cày ruộng cho hợp tác xã, còn mẹ thì chạy chợ buôn hàng xáo. Vẫn còn đậm sâu trong kí ức của cô hình ảnh cha mang áo tơi nặng trịch, vác cày đập trâu ra đồng giữa cái rét đến cắt da cắt thịt. Mẹ hôm nào cũng tất tả gánh gạo ra chợ, trưa quay về với lỉnh kỉnh hành tỏi, mắm ruốc… Dù khó khăn nhưng cô vẫn đến trường với một niềm đam mê bỏng cháy trong tình yêu thương vô bờ từ những thầy cô giáo dạy mình. Suốt những năm đi học, cô đều đứng tốp đầu của lớp, giành được nhiều giải thưởng cấp Huyện, cấp Tỉnh. Ước mơ của cô là trở thành cô giáo dạy văn. Nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông nội bệnh nặng, hai em còn nhỏ nên cô từ bỏ ước mơ, đi ở để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Ngày khăn gói vào Quảng Trị, cả nhà khóc vì thương. Nhưng cô lại giấu nước mắt vào trong và chỉ khóc thầm mỗi đêm khi ngồi mân mê những quyển sách mang theo để đọc khi buồn. Ai cũng nghĩ rằng, làm thuê vài ba năm, lấy chồng sinh con là yên phận. Nhưng với cô Dung, cô không đầu hàng số phận. Sau ba năm làm thuê, hai em đã lớn, ba mẹ đỡ vất vả, cô xin nghỉ làm đi học. Một mình với mấy bộ quần áo và chiếc xe đạp cũ được nhà chủ tặng tự lần mò bắt xe vào trường đại học Quảng Nam. Cô trở thành sinh viên từ đó.

Để ba mẹ đỡ vất vả, ngày ngày ngoài đi học cô có hai kíp làm thêm. Kíp thứ nhất làm gia sư và kíp thứ hai rửa ly cho quán cà phê. Đều đặn như thế cộng với tiền học bổng cũng vừa đủ trang trải. “Quả thật đau có thể nghỉ học chứ chưa dám nghỉ làm ngày mô cả. Nghỉ thì không có tiền đóng tiền trọ, tiền ăn…” Cô kể với chúng tôi. Trong quãng thời gian học tại đó, cái tên “Dung Quảng Bình” được nhắc rất nhiều bởi cô giành gần hết các suất học bổng của khoa sư phạm. Thầy cô giáo cũng rất yêu thương cô sinh viên chịu khó đến từ mảnh đất nắng gió này. Tốt nghiệp cao đẳng, cô muốn ở lại học Đại học nhưng thầy cô đều khuyên về quê để xét biên chế đã kẻo mất cơ hội.

Và may mắn đã mỉm cười, cô đậu biên chế tại Trường TH&THCS số 2 Kim Thủy vào năm 2011. Tại ngôi trường khó khăn này, cô đã có nhiều bài viết tốt và được Phòng Giáo dục Đào tạo Lệ Thủy chọn vào đội ngũ cộng tác viên viết bài cho website của ngành. Từ đó đến nay đã có rất nhiều bài viết được đăng, cô là một trong số những cây bút chủ lực được đánh giá tốt cả về số lượng lẫn chất lượng.

Sau thời gian công tác tại Kim Thủy, cô được thuyên chuyển về Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy. Đến nay đã tròn 8 năm công tác, trong suốt 8 năm đó cô luôn miệt mài, phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm học 2014-2015, cô đạt giải ba giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Huyện, giải ba giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tỉnh, giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu truyền thống 70 năm ngày thành lập QĐNDVN. Năm học 2015-2016, cô đạt giải nhì cấp Tỉnh về đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông, cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Năm học 2016-2017, cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, đạt giải ba hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh. Năm học 2017-2018, cô vinh dự được nhận Giấy khen vì đã có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013-2018 của Chủ tịch UBND Huyện Lệ Thủy và giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Năm năm liên tục từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019 cô được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và 01 lần nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh.

Nhưng điều làm chúng tôi yêu quý nhất vẫn là tinh thần ham học hỏi cũng như  thái độ hòa nhã, yêu thương mọi người, đặt lợi ích tập thể lên trên hết của cô.  Với tinh thần học để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, có những thời điểm cô vừa tham gia thi GVDG Tỉnh, vừa tham gia lớp bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ, vừa tham gia thi tốt nghiệp lớp đại học Tiểu học, rồi tiếp đó tham gia lớp bồi dưỡng quản lí giáo dục khi bụng bầu sắp đến ngày sinh nhưng mọi nhiệm vụ ấy đều được hoàn thành xuất sắc. Đạt giải GVDG cấp Tỉnh, ngoại ngữ đạt A2 xuất sắc với hơn 133 điểm theo khung tham chiếu châu Âu, tốt nghiệp đại học gần 9 phẩy và hoàn thành tốt khóa bồi dưỡng quản lí giáo dục. Chính sự nỗ lực không ngừng để vượt lên khó khăn và khẳng định năng lực bản thân của cô đã được đồng nghiệp và cấp trên ghi nhận. Bên cạnh đó, sự mộc mạc, giản dị, gần giũi và chan hòa của cô đã gắn kết các thành viên trong tổ, làm cho họ thêm đoàn kết và gắn bó.“Điều em mong muốn nhất là mọi người sẽ thực sự hợp tác, hỗ trợ giúp nhau cùng tiến bộ. Chỉ có yêu thương, hòa thuận mới tạo nên được một tập thể gắn kết. Vì thế em luôn cố gắng tạo sự thoải mái trong sinh hoạt tổ, luôn nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động và sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi có thể”,cô chia sẻ.

Cô giáo Đào Thị Dung là một người như thế đấy. Nên khi chọn một tấm gương vinh danh nhân ngày phụ nữ Việt Nam chúng tôi không ngần ngại chọn viết về cô - một tấm gương sáng đáng để chị em chúng tôi cùng phấn đấu. Tin tưởng rằng với những gì đã và đang làm được, cô sẽ cùng tập thể Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Công đoàn Tiểu học số 1 Hồng Thủy

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com