Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 259
Số lượt truy cập: 44328109

Quảng cáo
XÃ LỘC THỦY: LONG TRỌNG TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019 09/10/2019 9:18:49 SA
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn trăn trở sao cho "ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành". Cho đến ngày nay, những điều trăn trở của Người vẫn còn nguyên giá trị và chúng ta ngày càng nhận thức sâu sắc rằng chỉ có một xã hội học tập, chỉ có học tập suốt đời mới có thể tạo nên một môi trường lành mạnh nhất để "ai cũng được học hành". Điều này đã được thực tế chứng minh, đất nước ta đã phát triển ngày càng văn minh hơn đó là nhờ vào việc học.

Nói đến Lộc Thủy không thể không nói đến một địa phương tuy nghèo nhưng có bề dày truyền thống và thành tích học tập mà các trường học đóng trên địa bàn xã chính là một trong những cái nôi của sự nghiệp giáo dục. Có được sự vinh dự đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự đồng tình của các tổ chức, ban ngành, đoàn thể. Đặc biệt là sự nhận thức sâu sắc của mọi tầng lớp nhân dân, đội ngũ GV và các em HS về vai trò của việc học. Sáng ngày 07/10/2019, tại đơn vị Trường THCS Lộc Thủy, TTHTCĐ xã Lộc Thủy đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 ” với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.


2110dl01.jpg


Đến dự buổi lễ có ông Bùi Hữu Tứ - Bí thư Đảng ủy xã Lộc Thủy, ông  Dương Công Nhân - Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy; ông Võ Đình Tuấn GĐTTHT cộng đồng xã Lộc Thủy và đầy đủ quý vị đại biểu của các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn xã nhà. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các trường TH, trường Mầm non cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh đại diện cho 3 trường trong địa bàn xã Lộc Thủy.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, đầy hứng khởi của tất cả mọi người.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ tiêu biểu được lựa chọn từ các trường học với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, thầy cô và mái trường như hứa hẹn một buổi lễ thành công rực rỡ.


2110dl02.png

2110dl03.png

2110dl04.png
Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Ngay sau phần nghi lễ, ông Võ Đình Tuấn - GĐTTHT cộng đồng xã, Phó chủ tịch UBND xã Lộc Thủy, trưởng ban tổ chức đã đọc diễn văn khai mạc phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, bài diễn văn đã nhấn mạnh: Việc học là vô cùng quan trọng, là nền tảng để xây dựng quê hương, đất nước. Để thực hiện được việc đó mỗi cá nhân phải luôn luôn tích cực chủ động tự học, học thường xuyên, để tự hoàn thiện bản thân mình, giúp mình gắn kết, gần nhau hơn với mọi người cộng đồng, có thể học bằng nhiều hình  thức, học mọi nơi, mọi lúc. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là cơ hội để tôn vinh những tấm gương tự học, chính vì vậy mỗi người cần hưởng ứng tích cực phong trào học tập, xây dựng xã hội học tập sôi nổi trong toàn xã.


2110dl05.jpg
Ông Võ Đình Tuấn - GĐTTHT đọc diễn văn khai mạc tại buổi lễ

Đại diện cho đoàn đại biểu ông Dương Công Nhân - CT UBND xã đã phát biểu và tặng hoa, tặng sách cho thư viện trường THCS Lộc Thủy tại buổi lễ. Trong lời phát biểu, ông đã nói: thực chất của Tuần lễ học tập suốt đời là kêu gọi truyền thống hiếu học, Bác Hồ của chúng ta là một tấm gương tự học tự đọc tiêu biểu, vì vậy chủ đề của Tuần lễ học tập suốt đời là “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.”  Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các kênh thông tin để nội dung, mục đích và ý nghĩa của buổi lễ phát động Hưởng ứng học tập suốt đời đến được với tất cả mọi người.”


2110dl06.png

2110dl07.png
Ông Dương Công Nhân - CT UBND xã phát biểu tại buổi lễ, tặng hoa, sách cho TTHTCĐ và Thư viện trường THCS Lộc Thủy

Thay mặt cho TTHTCĐ xã Lộc Thủy, cô giáo Phạm Thị Hạnh  Hiệu trưởng Trường THCS Lộc Thủy, đại diện cho TTHĐCĐ xã đã phát biểu hưởng ứng tuần lễ và phát động một số hoạt động tiếp theo của TTHTCĐ tại đơn vị như:

- Phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tổ chức các hoạt động khuyến học, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, hoạt động chuyên đề, câu lạc bộ đọc sách...tại các trường học trong tuần lễ.

- Đổi mới hoạt động của các thư viện trường học, giới thiệu nhiều quyển sách hay, bổ ích đến nhân dân, phát động phong trào ủng hộ sách cho cộng đồng.

- Phối hợp tổ chức bồi dưỡng lý luận, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác mặt trận, đoàn thể, hội cấp cơ sở đến thôn xóm;

- Phát hiện nhân rộng tấm gương tự học, học tập suốt đời; xây dựng chuyên mục phục vụ học tập suốt đời phù hợp với đặc thù của địa phương, của các tổ chức, các dòng họ…...


2110dl08.png
Cô giáo Phạm Thị Hạnh - Đại diện THTCĐ xã phát biểu tại buổi lễ

Về phía xã Lộc Thủy, anh Trần Hữu Tiến – Bí thư Đoàn xã cũng đã đại diện cho thế hệ trẻ xã nhà phát biểu, gửi thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời đến tất cả mọi người và hứa sẽ vận động mọi người tham gia tốt các hoạt động học tập và tự học trên địa bàn.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí phấn khởi, quyết tâm cao của mọi người cùng hưởng ứng phong trào ý nghĩa này.

Hy vọng rằng, với tinh thần học tập suốt đời luôn đây là yếu tố quan trọng nâng cao chất lượng cuộc sống, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", tạo nền tảng cho xã Lộc Thủy nói riêng và toàn xã hội nói chung xây dựng một xã hội học tập bền vững.

Võ Đức Liến

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com