Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 188
Số lượt truy cập: 44351338

Quảng cáo
TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐH QUẢNG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ VẤN NẠN TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG 21/10/2019 9:45:46 SA
Để góp phần tuyên truyền giúp người dân hiểu và bài trừ tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, ngày 05 tháng 10 năm 2019, Trường PTDT Nội trú Lệ Thủy đã phối hợp với nhóm dự án của Trường Đại học Quảng Bình triển khai chương trình truyền thông về vấn nạn “tảo hôn” và “hôn nhân cận huyết thống”.

Đến dự với chương trình truyền thông có đồng chí Đặng Thái Vũ Hiệp - Phó chủ tịch hội đồng đội huyện Lệ Thủy, bà Trần Thị Loan - Bác sĩ chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, anh Mai Văn Hà - Chủ tịch Hội đồng đội xã Mai Thủy,  nhóm cộng tác viên chương trình truyền thông Trường Đại học Quảng Bình và các thầy giáo, cô giáo cùng tất cả các em học sinh của Trường PTDT Nội trú Lệ Thủy.

Mở đầu chương trình truyền thông, bác sĩ Trần Thị Loan tư vấn cho học sinh hiểu thế nào là tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cùng những tác hại của nó. Sau đó, bác sĩ đã giải đáp những thắc mắc của các em học sinh về bệnh lí thường gặp ở lứa tuổi dậy thì qua những câu hỏi được viết lên giấy và gửi đến bác sĩ.

Sau đó, các em được xem ba vở kịch do các nhóm cộng tác viên truyền thông Trường PTDT Nội trú Lệ Thủy biểu diễn về vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, những hủ tục lạc hậu ở các bản làng xa xôi. Các em học sinh đón nhận đầy thích thú những vở kịch, hào hứng tham gia các câu hỏi phụ để được nhận quà từ ban tổ chức. Xen kẽ là các vở kịch là các tiết mục văn nghệ cực kì hấp dẫn, sôi động từ nhóm sinh viên Trường ĐH Quảng Bình và các em học sinh Trường PTDT Nội trú Lệ Thủy.

Buổi truyền thông cũng được nghe ý kiến phát biểu của thầy giáo Lê Văn Bình - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn nhóm truyền thông đã tạo điều kiện cho học sinh Trường PTDT Nội trú Lệ Thủy được hiểu biết về vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Buổi truyền thông đã mang lại thật nhiều điều bổ ích cho học sinh Trường PTDT Nội trú Lệ Thủy, giúp các em hiểu được vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống hết sức nguy hiểm và để lại nhiều hậu quả khôn lường. Từ đó, các em biết cách phòng tránh và trở thành những tuyên truyền viên đến các bản làng, đến gia đình, người thân để họ có thể hiểu và xóa bỏ những tập tục lạc  hậu, không phù hợp. Buổi truyền thông kết thúc mà lời bài hát “Nối vòng tay lớn” vẫn còn vang vang trong lòng mỗi học sinh và mỗi thầy cô giáo Trường PTDT Nội trú Lệ Thủy.

Thanh Thủy


Một số hình ảnh trong buổi truyền thông

0910nt01.jpg

0910nt02.jpg

0910nt03.jpg

0910nt04.jpg

0910nt05.jpg

0910nt06.jpgTìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com