Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 122
Số lượt truy cập: 45967904

Quảng cáo
TIỂU HỌC SỐ 1 HỒNG THỦY TỰ HÀO LÀ MÁI TRƯỜNG VANG TIẾNG HÒ KHOAN 19/11/2019 4:41:17 CH
Đó là một ngôi trường khiêm nhường nép mình bên đường quốc lộ 1A thuộc xã khó khăn của huyện nhưng dưới mái trường này tiếng cười, tiếng hát của thầy, của trò vẫn luôn ngân vang da diết. Trong dịp Liên hoan em hát dân ca - hò khoan Lệ Thủy cấp Tiểu học vừa được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức vào ngày 16/11/2019 tại Nhà văn hóa huyện Lệ Thủy, tập thể giáo viên và học sinh nơi đây đã mang đến một tiết mục độc đáo, hấp dẫn, ấn tượng không lẫn vào đâu được.

1111d01.jpg


Quả thật không biết phải nói như thế nào để có thể diễn tả hết cảm xúc của chúng tôi trong giờ phút đứa con tinh thần của mình biểu diễn trên sân khấu và nhận được thật nhiều lời ngợi khen từ quý vị khán giả. Chỉ những người trong cuộc, những người từng giây, từng phút, nín thở trong từng câu hò, trong từng động tác dù là nhỏ nhất của học sinh trên sân khấu mới thấm thía hết cảm xúc của chúng tôi lúc này. Rõ ràng ai có mặt tại nhà văn hóa thời điểm ấy đều xuýt xoa đội múa tuyệt quá, các động tác không rập khuôn, vừa truyền thống nhưng không kém phần tươi mới, hấp dẫn. Diễn viên không hề nhiều nên sân khấu sáng, không rối rắm nhưng các mảng rõ ràng, đâu ra đấy nên lôi cuốn khán giả từ đầu đến cuối.

Để có được một tiết mục thành công như thế  là sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể giáo viên và học sinh trong toàn trường. Từng khâu một của quá trình chuẩn bị và tập luyện được ban giám hiệu lên kế hoạch và phân công rõ người, rõ việc. Không phải ngẫu nhiên mà tiết mục của số 1 Hồng Thủy lại mang một nét riêng như thế. Ngày nào cũng vậy, cuối buổi chiều là tiếng hát lại ngân vang trong sân trường Hồng 1. Cô giáo Bình Thiên với vai trò là giáo viên âm nhạc đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để biên đạo, để tập hát, tập múa cho toàn đội. Thầy giáo Trần Văn Duẩn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo rõ: “Khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành quyết định công nhận hò khoan Lệ Thủy là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Khi chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen cho Tiểu học số 1 Hồng Thủy vì có thành tích bảo tồn và phát huy hò khoan Lệ Thủy thì mỗi một thành viên trong trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy đều hiểu rằng trách nhiệm của mình ngày càng nặng nề hơn. Dẫu là tham gia liên hoan chúng ta cũng phải đặt vào đó cái tâm, tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Chưa kể đến trường là một trong những đơn vị luôn dẫn đầu trong phong trào này nên phát huy hết sức trẻ, sự nhiệt huyết để xây dựng một tiết mục truyền thống nhưng tươi mới, hấp dẫn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Quan trọng là phải  thổi vào tâm hồn mỗi một học sinh, mỗi một giáo viên, mỗi một phụ huynh tình yêu và ý thức trách nhiệm đối với loại hình nghệ thuật truyền thống này của quê hương mình…”. Và chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Mặc dầu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua tiết mục biểu diễn và đã được phụ huynh luôn sát cánh cùng tập thể hội đồng sư phạm trong suốt quá trình tập luyện cũng như biểu diễn, tuy nhiên qua liên hoan có rất nhiều điều để chúng tôi học tập và hoàn thiện mình.

Vậy là liên hoan khép lại trong niềm hân hoan của thầy và trò Trường Tiểu Học số 1 Hồng Thủy. Chặng đường phía trước còn rất dài nhưng tôi tin với sự nỗ lực hết mình, sự đoàn kết của tập thể cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh, nhiều thành công hơn nữa sẽ đến với ngôi trường ven miền cát trắng này.

Nếu có dịp đi qua đường quốc lộ 1A đoạn xã Hồng Thủy mời mọi người ghé vào ngôi trường này để được nghe giọng hò khoan mượt mà sâu lắng do các thành viên câu lạc bộ hò khoan của trường biểu diễn chính những tác phẩm mà họ tự sáng tác. Mộc mạc, giản dị thôi nhưng rất đáng tự hào!

Thục Quyên


Một số hình ảnh biểu diễn và tập luyện

1111d02.jpg

1111d03.jpg

1111d04.jpg

1111d05.jpg

1111d06.jpg

1111d07.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com