Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 165
Số lượt truy cập: 45967904

Quảng cáo
CHỊ TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI TRƯỜNG TÔI 19/11/2019 9:19:54 SA
Đến với Liên đội Trường THCS Lộc Thủy, tôi cảm nhận được không khí thi đua sôi nổi trong mọi hoạt động của Đội. Và ở đây tôi được gặp chị Võ Thị Trúc- một Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt tình với khuôn mặt xinh tươi và nụ cười hiền hậu luôn nở trên môi. Là đồng nghiệp của chị song mỗi lần gặp là mỗi lần chị để lại trong tôi những ấn tượng khó quên bởi sự cởi mở, gương mẫu, nhạy bén trong công việc và là người chị cả trong các mối quan hệ của cuộc sống đời thường.

Sinh năm 1969, Tốt nghiệp Sư phạm chính trị Đoàn đội năm 1990, chị từ một giáo viên dạy tiểu học ở Trường PTCS Hải Thủy đến với công việc của một giáo viên TPT Đội ở  Trường THCS Sen Thủy kể từ năm 1995, tính đến nay đã được 25 năm. Mọi sự khởi đầu vốn đã khó khăn với một giáo viên trẻ mới ra trường nay lại càng bỡ ngỡ hơn bởi chị được Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội... Thế nhưng mọi khó khăn rồi cũng dần vượt qua chính nhờ vào tinh thần luôn cầu tiến, không ngừng học hỏi, tìm tòi nghiên cứu trong công việc và lòng yêu nghề mến trẻ cứ thế lớn dần lên trong chị.

Còn nhớ những ngày đầu về Trường THCS Sen Thủy, ngoài các tiết dạy GDCD, kiêm thêm TPT Đội  với bao khó khăn thử thách, chị  vẫn bám trường, bám lớp, đưa hoạt động Đội và phong trào hoạt động của Liên đội đi lên không ngừng. Không phụ công sức và sự cố gắng của chị, bằng sự nhiệt huyết trong tim, nỗ lực hết mình trong công việc, với lòng yêu nghề, yêu trẻ thơ, chị đã góp phần giúp cho hoạt động của Liên đội đạt được nhiều thành tích và được các cấp ghi nhận. Và đây cũng là động lực lớn giúp chị thực hiện tốt vai trò phụ trách Đội bằng tất cả nhiệt huyết của mình. Đối với học sinh, chị cũng động viên và tạo ra nhiều mô hình, sân chơi nhằm giúp các em học tập và rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Liên đội Trường THCS Sen Thủy liên tục 3 năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc cấp huyện được nhận nhiều giấy khen của Hội đồng đội huyện trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Năm 2000, chị Võ Thị Trúc lại được điều động về công tác tại đơn vị Trường THCS Lộc Thủy. Tại đây, một lần nữa chị lại được đảm nhiệm công tác Tổng phụ trách Đội. Nhận công tác ở trường thuộc vùng giữa, thuận lợi không ít song với chị đó còn là một trọng trách, một thử thách khá nặng nề. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường THCS Lộc Thủy từ khi có chị Tổng phụ trách mới hoạt động ngày càng có chiều sâu và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Hàng năm, chị đã tổ chức nhiều phong trào sôi nổi, nhiều sân chơi sáng tạo thu hút đông đảo đội viên thiếu niên tham gia từ đó giúp các em được nói, được chơi, được chia sẻ, bày tỏ cảm xúc, mong muốn, và đặc biệt giúp các em tự rèn luyện sự chủ động trong công việc, mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống.

Phong trào Đội của liên đội Trường THCS Lộc Thủy đã có nhiều khởi sắc và đạt được những kết quả đáng tự hào trong những năm qua: 1 Giải Nhì hội thi "Nghi thức giỏi" cấp huyện (năm học 2004-2005); Liên đội có1giải Nhì (năm học 2008-2009), 1giải khuyến khích (năm học 2017-2018) về  hội thi "Chỉ huy Đội giỏi" cấp huyện. Nhờ sự dìu dắt của chị TPT và các thầy cô giáo cũng như phấn đấu nỗ lực của toàn Liên đội, năm 2009 có em Đào Nhật Anh - Liên đội trưởng  nhận học bổng Vừ A Dính và bằng khen của Hội đồng Đội tỉnh.


1111lt03.jpg


1111lt01.jpg

Chị TPT Đội Võ Thị Trúc


1111lt02.jpg 

Cùng với đội viên và đồng nghiệp trong giải thưởng Hội thi 

“ Chỉ huy Đội giỏi”


Vào nghề 28 năm thì có tới 25 năm tham gia làm Tổng phụ trách Đội, chị đã giành được nhiều phần thưởng cao quý: năm 2002 chị được công nhận là TPT giỏi cấp huyện; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp huyện môn GDCD năm học 2004-2005. Đặc biệt, năm 2016, chị là một trong những Tổng phụ trách tiêu biểu của huyện nhà nhận được giải thưởng cao quý trong cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”.

Nay  đã qua tuổi ngũ tuần vẫn với chiếc khăn quàng đỏ trên vai nhưng chị luôn sắp xếp cho mình một quỹ thời gian khoa học, hợp lý, giờ nào việc ấy. Chính vì vậy chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người giáo viên đứng lớp vừa vui vẻ nhiệt tình với các hoạt động ngoài giờ lên lớp, vừa làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình. Và mọi công việc dưới đôi bàn tay khéo léo của chị đều mang lại kết quả tốt đẹp. Chị tâm sự: "Mong muốn lớn nhất của tôi là làm thế nào để đưa Liên đội ngày càng lớn mạnh đi lên, đặc biệt là qua các hoạt động Đội giúp các em thiếu nhi được rèn luyện kỹ năng và trưởng thành hơn... Được như ngày hôm nay chính là nhờ sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp và những học sinh thân yêu của tôi".

Những nỗ lực và chịu khó của chị Võ Thị Trúc đã luôn giúp chị hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và tô thắm thêm cho sự nghiệp giáo dục của liên đội Trường THCS Lộc Thủy nói riêng và xã nhà  nói chung. Chị TPT Võ Thị Trúc như tấm gương sáng giữa vườn hoa phụ trách Đội đáng được biểu dương khen ngợi. Và cái tên cô giáo Võ Thị Trúc đã trở nên gần gũi, đáng yêu với học sinh Trường THCS Lộc Thủy chính bằng lòng nhiệt huyết và nhờ lòng yêu nghề, mến trẻ... Trong sâu thẳm tâm hồn của chị, chị luôn nghĩ rằng: Lòng yêu nghề mến trẻ và thích làm việc với trẻ là một yếu tố không thể thiếu đối với một người làm công tác phụ trách Đội. Vì chỉ khi nào bạn yêu trẻ, thích trẻ thì mới có thể hòa nhập cùng vui chơi, cùng sinh hoạt với trẻ. Phải hiểu trẻ đang cần gì và làm thế nào để trẻ tôn trọng, tin tưởng là điều hết sức quan trọng. Người giáo viên TPT Đội phải yêu thương, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với các em thật sự, là chỗ dựa tinh thần cho các em. Sự gần gũi, quí trọng sẽ giúp cho các em có ý thức sâu sắc về lối sống và mục đích của bản thân.

Nhân dịp mùa hiến chương Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, xin gửi đến chị cùng đồng nghiệp lời chúc sức khỏe, hạnh phúc để mãi mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người.

Nguyễn Lý


Một số hình ảnh hoạt động trong công tác Đội của chị

1111lt05.jpg

1111lt04.jpg1111lt06.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com