Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 626
Số lượt truy cập: 72761463

Quảng cáo
TRƯỜNG THCS LỆ NINH TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 9/5/2018 2:58:31 PM
Năm học 2017 – 2018 đã trôi qua đánh dấu những thành công lớn trên hành trình dạy và học của thầy trò trường THCS Lệ Ninh. Những ngày hè sôi động đã kết thúc nhường chỗ cho không khí náo nức, tự hào của mùa thu cách mạng. Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 5/9/2018, trường THCS Lệ Ninh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Thanh Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn Lệ Ninh; đồng chí Hoàng Thị Thu Tịnh – Đại diện Công ty Cổ phần Lệ Ninh; đồng chí Đỗ Văn Hoàng – Đại diện Hội CMHS cùng toàn thể CBGVNV và 325 em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu buổi lễ khai giảng là lễ đón các em học sinh lớp 6 được tổ chức long trọng. Năm học 2018 – 2019, trường THCS Lệ Ninh vui mừng chào đón 84 em học sinh lớp 6. Các em bước vào khán đài trong tiếng trống, tiếng vỗ tay vang dội với cờ và hoa rực rỡ. Thầy giáo Trần Cảnh Kiên thay mặt nhà trường tặng các em những bó hoa tươi thắm nhất với lời nhắn nhủ: “Các em là những chủ nhân tương lai của đất nước, là những học sinh thân yêu vừa rời khỏi trường Tiểu học, bước vào ngôi trường mới với bao điều mới lạ, bỡ ngỡ, nhưng ánh mắt của các em đã ánh lên ước mơ, hoài bão và niềm tin sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tốt để tô thắm thêm thành tích của nhà trường”.

Tiếp theo buổi lễ, đồng chí  Trần Cảnh Kiên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn quốc.

Trong bài diễn văn khai giảng, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của năm học như sau:

Một là, tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng học sinh khối 9 qua kì thi tuyển vào THPT năm học 2019- 2020;

Hai là, tiếp tục triển khai dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm của học sinh;

Ba là, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; tuyên truyền và sử dụng có hiêu quả trang thông tin điện tử của trường;

Bốn là,  Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; giáo dục hướng nghiệp; đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh. Nâng cao tỷ lệ HS biết bơi lên 50%;
Năm là, nâng cao chất lượng giảng dạy bồi dưỡng các đội tuyển dự thi học sinh giỏi các cấp. Phấn đấu nâng thứ hạng của nhà trường ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện và cấp Tỉnh.

Sáu là, Giữ vững chất lượng phổ cập THCS ở mức độ 3, không có học sinh bỏ học trong hè và trong năm.

Bảy là, Tích cực tham mưu với các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục  của nhà trường.

Để chào mừng năm học mới, đồng chí Trịnh Thanh Lâm – Bí thư Đảng ủy đã tặng nhà trường bó hoa tươi thắm và đánh trống khai trường. Tiếng trống vang lên như giục giã, thôi thúc thầy và trò trường THCS Lệ Ninh quyết tâm bước vào năm học mới sẽ nỗ lực dạy tốt – học tốt, tích cực tham gia các hoạt động do ngành tổ chức và đạt được thành tích cao nhất.

Tại buổi lễ, đ/c Lê Văn Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn TT Lệ Ninh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường tham gia ủng hộ ngày vì học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học với số tiền 2.320.000đ.

Để kịp thời động viên cho các em tiếp tục đến trường “thắp sáng ước mơ”, Hội Khuyến học TT Lệ Ninh đã trao 10 suất quà (mỗi suất 200.000đ), Công ty Bảo Việt tặng 10 suất quà (mỗi suất 100.000đ). Trường THCS Lệ Ninh cũng tặng 13 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi mỗi suất 100.000đ.

Năm học mới đã bắt đầu, nhà trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể địa phương. Bởi chúng ta biết rằng “Không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai”. Buổi lễ khai giảng đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Là nguồn cổ vũ, động viên cho thầy và trò trường THCS Lệ Ninh bước vào năm học mới với nhiều thành tích rực rỡ.

Nguyễn Thị Thu

Theo thcsleninh.edu.vn

 

Một vài hình ảnh trong ngày khai giảng.


0509leninh01.jpg


0509leninh02.jpg


0509leninh03.jpg


0509leninh04.jpg


0509leninh05.jpg


0509leninh06.jpg


0509leninh07.jpg


0509leninh08.jpg


0509leninh09.jpg


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com