Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 324
Số lượt truy cập: 39149704

Quảng cáo
MÙA THU NGÀY KHAI TRƯỜNG 9/5/2018 2:20:42 PM
Thu về mang đến cho đất trời những cơn mưa thu dìu dịu, những bông hoa cúc rực rỡ cũng vừa kịp gửi lời chào tạm biệt đến những cánh phượng vĩ cuối mùa. Hè chính thức khép lại, thu sang - đất trời “chùng chình” thay áo mới. Lòng người cũng xốn xang trong khoảnh khắc chuyển giao dịu dàng ấy của đất trời. Đặc biệt với học sinh Lệ Thủy niềm vui chào đón năm học mới đến cùng niềm vui ăn Tết Độc Lập nên tháng 9 bao giờ cũng là tháng đặc biệt trong năm. Hòa trong không khí náo nức và rộn ràng ấy, trường TH số 1 Hồng Thủy long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới: năm học 2018 – 2019 với thật nhiều cảm xúc.

Nhìn lại năm học 2017-2018: quy mô trường lớp ngày càng phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng ổn định. Chất lượng mũi nhọn có nhiều tiến bộ. Trường đạt giải nhất bóng đá mini, nhì bóng bàn cấp huyện, giải nhất đồng đội nam cấp huyện; tham gia HKPĐ cấp tỉnh có 3 huy chương vàng môn bơi lội. Tỉ lệ học sinh HTCT lớp học đạt 99,5%, trong đó có 100% HS lớp  5 HTCTTH, có 274 học sinh được khen thưởng. Học sinh  ngày càng chăm ngoan, lễ phép, các phong trào VHVN_ TDTT, hoạt động Đội-Sao, công tác từ thiện ngày càng phát triển mạnh mẽ, có chất lượng. Nhà trường cũng đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”,  Liên đội vững mạnh xuất sắc…Vì thế lễ khai giảng năm học mới 2018-2109 diễn ra trong không khí đầy quyết tâm, tự hào và phấn khởi.

Mở đầu là lễ đón các em học sinh lớp 1. 105 em học sinh lớp 1 lần đầu bước chân tới trường nên cái gì cũng lạ lẫm, bỡ ngỡ. Cảm giác đó  nhanh chóng tan biến khi mà các em được các thầy cô và các anh chị lớp trên tổ chức một buổi lễ đón thật trang trọng. Các em cũng được nhận những món quà thật ý nghĩa và tin chắc rằng những  gì diễn ra ngày hôm nay sẽ để lại những dấu ấn khó phai trong trong tim mỗi một các em. Không khí thật trang nghiêm khi lắng nghe thư của Chủ tịch nước và bài diễn văn khai giảng ngắn gọn của cô giáo Nguyễn Thị Cẩm - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Trọng tâm của bài diễn văn đã chỉ ra những nhiệm vụ, biện pháp cụ thể của cả thầy và trò trường TH số 1 Hồng Thủy trong năm học mới:

1. Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua.

2. Chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình; xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực HS thông qua việc điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giản; xây dựng các chủ đề tích hợp, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và khả năng của HS; chú trọng giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật.

3. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HS; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

4. Phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý về năng lực chuyên môn, chú trọng đổi mới sinh hoạt chuyên môn; nâng cao vai trò của GVCN, của Đoàn, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho HS.

5. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; huy động mọi nguồn lực để cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh – sạch – đẹp, an toàn.Tạo những điều kiện tốt nhất cho HS học tập và hoạt động.

Nhân buổi lễ khai giảng, giáo viên, phụ huynh và học sinh cũng hưởng ứng sôi nổi cho quỹ ủng hộ học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học do nhà trường phát động. Phần hội diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ và màn múa dân vũ của học sinh toàn trường. Những cánh tay, những nhịp chân đều đặn đã làm nên một màn đồng diễn đặc sắc.

Hòa cùng với niềm vui của các em học sinh, chúng tôi - những người thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới. Tự hứa với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn thế nữa để thực hiện được lời nhắn nhủ của cô giáo hiệu trưởng: “Mỗi thầy giáo, cô giáo hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy nhìn vào từng đôi mắt của các em trong từng giờ giảng để biết được các em đã tiếp nhận kiến thức như thế nào? Hãy tạo ra một không khí dân chủ thân thiện, cởi mở cho các em. Hãy xem sự tiến bộ thành đạt của mỗi học sinh là niềm hạnh phúc của chính mình. Hãy là những người cha, người mẹ, người anh-chị và là người bạn lớn của các em dưới mái trường này.” ( Trích diễn văn khai giảng)

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi. Tin tưởng rằng  với tin thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên, cùng tất cả các em học sinh, chúng tôi sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới này: Năm học 2018 – 2019.

Quốc Dung


Một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng: 

0509quocdung001.jpg

0509quocdung002.jpg

0509quocdung003.jpg

0509quocdung004.jpg

0509quocdung005.jpg

0509quocdung006.jpg

0509quocdung007.jpg

0509quocdung008.jpg

0509quocdung009.jpg

0509quocdung010.jpg

0509quocdung011.jpg

0509quocdung012.jpg

0509quocdung013.jpg

0509quocdung014.jpg

0509quocdung015.jpg

0509quocdung018.jpg
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com