Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 345
Số lượt truy cập: 39149704

Quảng cáo
ĐOÀN CÔNG TÀI – THÀNH CÔNG LÀ BIẾT TỰ ĐỨNG LÊN SAU VẤP NGÃ 6/11/2018 2:39:40 PM
Ngày 17/5/2018, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2017-2018. Với thành tích đạt giải nhất học sinh giỏi môn Tin học cấp tỉnh, Đoàn Công Tài và Hoàng Lê Anh Bình của trường THCS Phú Thủy vinh dự được vinh danh tại buổi lễ.

2505phuthuy2.jpg

Đoàn Công Tài trên bục danh dự nhận giấy khen và phần thưởng từ Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bảo


Ngày 19/5/2018 vừa qua UBND huyện Lệ Thủy đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Tại buổi lễ, Đoàn Công Tài và Hoàng Lê Anh Bình đã được chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bảo trao tặng giấy khen và phần thưởng.


2505phuthuy1.jpg

Đoàn Công Tài và Hoàng Lê Anh Bình đều đạt giải nhất cấp tỉnh môn Tin học với số điểm tuyệt đối 10/10


Nhắc đến Đoàn Công Tài, học sinh ở THCS Phú Thủy ai cũng biết và tấm tắc khen ngợi về tấm gương học tập rèn luyện. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, bố mẹ lam lũ vất vả xuôi ngược đồng áng, nhưng suốt 9 năm học tập, năm nào Tài cũng được xếp loại học sinh giỏi. Trong quá trình học tập của mình, Tài học khá tốt môn Toán; năm lớp 8, Tài thấy thực sự có hứng thú, đam mê với môn Tin học nên đã xin vào học đội bồi dưỡng học sinh giỏi lập trình Pascal. “Chăm chỉ, có năng lực tư duy và tiếp thu tốt”, đó là cụm từ mà thầy giáo trực tiếp bồi dưỡng nhận xét về em. Tuy nhiên, trong kì kiểm tra học sinh giỏi khối 8 vào tháng 3 – 2017 thì Tài chỉ đạt giải khuyến khích với vị thứ 33 toàn huyện. Với Tài đó là một trong những lần vấp ngã của mình bởi em nhận thấy đề không khó lắm nhưng mình chưa cẩn thận trong bài làm dẫn đến sai sót và kết quả chưa như ý muốn. Nhận thấy năng lực, đam mê của em, nhà trường đã động viên em và xin ý kiến của Phòng GD-ĐT cho em được tiếp tục bồi dưỡng cùng các bạn vào đội tuyển thi tỉnh. Không phụ lòng mong mỏi kì vọng của thầy cô và bè bạn, Tài đã vươn lên trong học tập và xếp thứ 4 của đội tuyển ngay từ đầu cho đến kết thúc lớp bồi dưỡng thi tỉnh. Tháng 3 năm 2018, trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, Đoàn Công Tài đã xuất sắc giành điểm tuyệt đối 10/10 và đạt giải nhất cá nhân và góp phần vào thành công chung đội tuyển Tin học 9 huyện nhà.

Khi được hỏi về kết quả xuất sắc đó, Tài chỉ khiêm tốn trả lời rằng: Em may mắn có thầy cô tận tình dạy dỗ, chỉ bảo, bạn bè và bố mẹ động viên và em luôn ý thức rằng mỗi lần thất bại là mỗi bài học kinh nghiệm, sau mỗi lần vấp ngã là phải tự biết đứng lên.

Chia tay với mái trường THCS thân yêu, Đoàn Công Tài đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và với một hành trang đủ cho em tự tin vững bước trên con đường học vấn của minh.


2505phuthuy3.jpg

Đoàn Công Tài – Đoàn viên ưu tú của Chi đoàn trường


Hi vọng, với những kết quả đạt được đó, sẽ là động lực mạnh mẽ giúp Tài luôn phấn đấu vươn lên trong tương lai và cũng là tấm gương học tập tốt điển hình cho các học sinh khóa sau của trường THCS Phú Thủy noi theo.

Vương Công Quang


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com