Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 348
Số lượt truy cập: 39149704

Quảng cáo
LỆ THỦY TỰ HÀO ĐẠT GIẢI NHẤT HỘI THI TIN HỌC TRẺ TỈNH QUẢNG BÌNH LẦN THỨ XIX – NĂM 2018 8/27/2018 10:29:18 AM
Hội thi Tin học trẻ là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin được tổ chức hằng năm nhằm phát triển hơn nữa phong trào thi đua học tập, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin sâu rộng trong tuổi trẻ Quảng Bình nói chung và tuổi trẻ Lệ Thủy nói riêng. Còn nhớ hội thi này năm ngoái chúng ta xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn. Và năm nay đoàn Lệ Thủy với 14 thí sinh tham gia thi trong ngày 12 tháng 7 năm 2018 vừa qua cũng đã tiếp tục mang về một giải nhất toàn đoàn đầy quý giá với 7 giải cá nhân: 1 giải nhất, 3 giải nhì và 3 giải khuyến khích.

2702quocdung1.jpg


Vẫn như mọi năm, bảng A dành cho học sinh Tiểu học. Với bảng A, các thí sinh được kiểm tra trắc nghiệm kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic trong vòng 30 phút với gói câu hỏi trắc nghiệm 20 câu. 90 phút còn lại các em sử dụng phần mềm paint để vẽ tranh theo chủ đề sau đó sử dụng tranh để trình chiếu powerpoint. Bên cạnh đó đề thi còn yêu cầu sử dụng ngôn ngữ LOGO để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học và tạo tệp trình diễn có chèn tranh, ảnh do thí sinh tự vẽ hoặc sử dụng ngôn ngữ lập trình kéo thả SCRATH để giải những bài toán thuộc chương trình tiểu học. Với lứa tuổi tiểu học đang ở mức độ làm quen nhưng các em đã nỗ lực hết mình để hoàn thành bài thi. Ở bảng này chúng ta có 2 giải khuyến khích thuộc về bạn Võ Phương Nhung – trường TH số 1 Kiến Giang và Nguyễn Minh Tuấn trường TH số 2 Phong Thủy. Nội dung thi của thí sinh bảng B là giải bài toán thuộc chương trình Trung học cơ sở bằng cách sử dụng thư viện ngôn ngữ Pascal. Ở bảng này thí sinh là những học sinh đã tham gia đội tuyển học sinh giỏi tin học nên kết quả mang về rất cao. Bạn Nguyễn Văn Quyền – học sinh trường THCS Liên Thủy đạt giải nhất, bạn Đinh Duy Việt Hùng – THCS Sen Thủy và Lê Đình Đạt – THCS Phong Thủy đều đạt giải nhì. Với kết quả đó, bạn Nguyễn Văn Quyền vinh dự được Ban Tổ chức tuyển chọn để bồi dưỡng tham dự Hội thi Tin học trẻ dành cho học sinh toàn quốc tại Vũng Tàu dự kiến sẽ tổ chức trong thời gian tới. Bảng C tham gia thi nội dung giải các bài toán thuộc chương trình Trung học phổ thông bằng cách sử dụng thư viện ngôn ngữ Pascal. Phần thi này bạn Phạm Minh Đạt – trường THPT Lệ Thủy đạt giải khuyến khích.

Riêng khối cán bộ công chức ngoài 30 phút làm bài thi trắc nghiệm thì 90 phút còn lại thí sinh soạn thảo các quyết định theo yêu cầu và vẽ biểu đồ bằng phần mềm excel…Phần thi này thí sinh Đặng Thái Vũ Hiệp – chuyên viên huyện Đoàn Lệ Thủy xuất sắc đạt giải nhì với 9 điểm – chỉ sau thí sinh đạt giải nhất 0.1 điểm.         

Tập trung bồi dưỡng từ ngày 25 tháng 6 năm 2018, chỉ trong vòng nửa tháng nhưng bằng sự nhiệt tình của thầy, sự nỗ lực của trò đã mang lại một kết quả đầy phấn khởi. Bên cạnh đó không thể bỏ qua công lao của nhà trường và những giáo viên trực tiếp giảng dạy các em trong năm học. Chính các thầy cô giáo đã truyền đạt cho các em những kiến thức cơ bản nhất, cần thiết nhất để các em có thể tham gia bồi dưỡng và thi tốt trong thời gian ngắn như vậy. Hội thi Tin học trẻ là sân chơi bổ ích, trí tuệ thể hiện khả năng ứng dụng về công nghệ thông tin trong học tập, nghiên cứu, trở hành nơi hội tụ của các bạn học sinh và các cán bộ, công chức, viên chức có chung niềm đam mê về tin học. Đây chính là một hoạt động trọng tâm và có ý nghĩa trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi toàn huyện. Hi vọng và tin tưởng rằng tuổi trẻ Lệ Thủy sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa phong trào thi đua học tập, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin sâu rộng để mang lại những kết quả thiết thực hơn trong học tập và trong công tác.

Quốc Dung

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com