Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 212
Số lượt truy cập: 43129023

Quảng cáo
LÊ TRẦN DUY TÂN: TIN HỌC LÀ NIỀM ĐAM MÊ VÔ TẬN 23/05/2018 10:00:40 SA
Mới trải qua kỳ thi cuối năm nhiều vất vả nhưng khi gặp tôi tại sân trường THCS Kiến Giang, Lê Trần Duy Tân cười rất tươi: “ Em nhớ các bạn quá, nhớ đội tuyển tin học 2017-2018”. Tôi lấy từ cặp sách tặng em quyển “ Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và nói: “ Em hãy bước tiếp ước mơ của mình và đừng quên mang theo chiếc vé trở về tuổi thơ”.

2305tinh.jpg


Sinh ra trong một gia đình không có điều kiện khá giả như nhiều bạn trong lớp nên từ nhỏ Tân đã ham học, cần cù chịu khó. Vốn là người ít nói nhưng khi được hỏi về kinh nghiệm và bí quyết để có thể học giỏi môn Tin học, Tân đã không ngần ngại chia sẻ.

Được học ở trường THCS Kiến Giang với em là một niềm vinh dự và tự hào. Đặc biệt từ khi tham gia bồi dưỡng môn tin học từ năm lớp 8 em đã theo đuổi đến đam mê. Ban đầu gia đình chưa có tiền mua cho con máy tính nhưng thấy được sự ham học hỏi của Tân, bố mẹ đã bán gom góp để mua cho em chiếc máy tính bàn. Thương con chăm ngoan, biết giúp gia đình việc nhà bố mẹ đã nối mạng cho Tân học trên máy tính. Mặc dù, công việc bận rộn suốt ngày, không có thời gian chăm con từng li từng tí nhưng anh Lê Trần Duy Thơ cho biết: “ Tôi rất an tâm khi cho con ở nhà một mình học với máy tính vì ngoài học trên Internet ra em không chơi những trò chơi điện tử vô bổ hoặc sử dụng máy tính không đúng mục đích.”

Thấy con học hành vất vả, đặc biệt là giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, bố mẹ Tân luôn động viên con cố gắng học tốt nhưng phải biết rèn luyện, giữ gìn sức khỏe.”

Năm học lớp 8 em đạt giả Ba môn tin học cấp huyện nhưng sau khi được bồi dưỡng, rèn luyện và cọ xát với nhiều đề thi hóc búa, Tân đã tiến bộ không ngừng và trong tháng 03 vừa rồi tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, em đạt 10.0 điểm, xuất sắc đạt giải Nhất một cách hoàn toàn thuyết phục.

Nói về cậu học sinh ưu tú của mình thầy giáo Bùi Công Luân – giáo viên bồi dưỡng môn Tin học cho biết: “ Tin học là một môn học mới mẻ đối với nhiều các bạn học sinh. Ngoài thời gian học trên lớp được thầy cô hướng dẫn, học thêm từ bạn bè ra thì việc tự học của các em rất quan trọng. Ngoài việc được tiếp thu thêm kiến thức còn có thêm kinh nghiệm để làm bài khi đi thi. Em Lê Trần Duy Tân là học sinh hiền lành chăm chỉ và cực kì khiêm tốn”.

Tin tưởng và hy vọng rằng bằng những kết quả học tập đã đạt được Lê Trần Duy Tân sẽ phát huy thực học của mình khi lên học THPT. Chúc em sẽ hoàn thành giấc mơ trở thành hiệp sĩ công nghệ thông tin của mình.

Ngô Mậu Tình


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com