Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 193
Số lượt truy cập: 44260542

Quảng cáo
GIẢI NHẤT TỈNH MÔN LỊCH SỬ ĐÃ GỌI TÊN VÕ THỊ PHẤN KHANH 23/05/2018 9:55:03 SA
Chủ nhân của giải Nhất tỉnh môn Lịch sử tỏ ra rất “xấu hổ” và “bất hợp tác” với người viết bài này, dù tôi đã từng dạy em mấy năm nay. Có lẽ điều đó đúng cho nhận xét của cô giáo dạy bồi dưỡng cho em - cô Lê Thị Phượng khi cô bảo rằng: “Khanh là một học sinh ngoan hiền, chịu khó và rất khiêm tốn”. Vâng, Khanh có thể khiêm tốn nhưng điểm thi 9.75 của em thì chẳng khiên tốn chút nào.Và, em hoàn toàn xứng đáng được chúng ta ngợi ca, thán phục!2305baochau1.png


Là con gái út được sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân ở Trung Thiện - Dương Thủy - Lệ Thủy, từ rất sớm Phấn Khanh đã bộc lộ những phẩm chất và năng lực của mình. Dù ít nói và có vẻ bề ngoài “ngại tiếp xúc”, nhưng những người bạn của Khanh cho rằng, Khanh là người sống rất tình cảm và tâm lí. Bạn Hoàng Thị Minh Khai, cùng học lớp 9B với Phấn Khanh cho biết: Bạn Khanh ngoài học giỏi ra còn là người rất quan tâm đến bạn bè và tham gia những buổi sinh hoạt tập thể rất vui vẻ, sôi nổi.

Võ Thị Phấn Khanh đến với môn Lịch sử cũng là một cái “duyên” và hết sức tình cờ. Năm học lớp 7, Khanh tham gia thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh và đạt giải Khuyến khích. Lên lớp 8, thấy em chăm chỉ hiền lành, cô Võ Thị Thu Hà (trước đây là giáo viên bồi dưỡng tuyến 1, nay đã chuyển công tác) liền “mời gọi” em về “đầu quân” cho đội Lịch sử. Kết quả là, năm học 2016 - 2017, em đạt giải Ba huyện và năm nay, em xuất sắc dành giải Nhất tỉnh với số điểm gần như tuyệt đối.


2305baochau2.png

Võ Thị Phấn Khanh (mặc áo vàng) cùng cô Lê Thị Phượng (áo đỏ)


Cô Lê Thị Phượng, giáo viên bồi dưỡng tuyến 1 (người về thay vị trí cô Hà) sung sướng cho biết: “Trong lúc nhiều học sinh và cả phụ huynh quay lưng với môn Lịch sử nói riêng, với các môn thuộc khối xã hội nói chung thì thành tích của em Phấn Khanh là một minh chứng hết sức đáng mừng.”

Ngoài môn Lịch sử, Phấn Khanh còn học giỏi đều các môn học khác, nhất là Tiếng Anh và Toán. Khi được hỏi về dự định trong thời gian tới, Khanh nói là sẽ về học tại trường THPT Lệ Thủy và nuôi dưỡng ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch.

Vâng, tôi nghĩ và tin rằng, Phấn Khanh (và tất cả những học sinh thân yêu của chúng ta) hoàn toàn có thể thực hiện được giấc mơ của mình, miễn sao các em có ước mơ, ý chí và nghị lực để chinh phục những thử thách phía trước.

BẢO CHÂU

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com