Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 196
Số lượt truy cập: 45921232

Quảng cáo
TRƯỜNG MẦM NON MỸ THỦY TỔ CHỨC HỘI THI "GIÁO VIÊN DẠY GIỎI" CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019 28/01/2019 8:59:43 SA
Thực hiện nhiệm vụ năm học và Kế hoạch chỉ đạo hội thi năm học 2018-2019 Trường MN Mỹ Thủy đã tổ chức thành công hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp trường. Hội thi diễn ra qua 2 vòng thi (vòng thi lý thuyết được tổ chức vào ngày 16/1/2019 và vòng thi thực hành được tổ chức vào ngày 22-23/1/2019).

Đây là hình thưc tuyên truyền thiết thực, có hiệu quả nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non, đồng thời qua hội thi nhằm khuyên khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo, tuyên dương, nhân rộng cá nhân điển hình trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non trong giai đoạn hiện nay.

Hội thi lần này trường có 13 giáo viên tham gia. Các giáo viên đã hoàn thành tốt sáng kiến kinh nghiệm và mỗi giáo viên sẽ thực hiện 2 phần thi: Bài thi lý thuyết (bao gồm kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ kỷ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục mầm non) và một bài thi dạy thực hành theo hình thức bốc xăm.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung , hình thức, chất lượng và các điều kiện phục vụ cho các hoạt động dạy và học. Các giáo viên dự thi đã xác định được mục tiêu cụ thể của từng hoạt động và có nhiều sáng kiến đổi mới, sáng tạo trong phương pháp, lựa chọn nội dung phù hợp với thực tế của từng nhóm lớp. Hội thi đã thực sự là ngày hội, mỗi một đồng chí giáo viên luôn nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình. Đồng thời đây là sân chơi của đội ngũ giáo viên thể hiện năng lực, trình độ học tập, trao đổi kinh nghiêm giảng dạy theo hướng  dạy học tích cực lấy trẻ làm trung tâm như: Hoạt động toán (tách gộp số lượng 5 của cô Nguyễn Thị Hướng), dạy hát (Em đi chơi thuyền của cô Lê Thị Hồng Nhung), Vẽ hoa mùa xuân của cô - Lê Thị Ngọc Nhân, So sánh cao - thấp của cô Đỗ Thị Hồng Thắm.

Bên cạnh đó việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động được chú trọng, bước đầu tạo được sự tập trung, chú ý của trẻ vào các hoạt động nhằm kích thích sự hứng thú, khám phá của trẻ qua từng tiết học. Với quan điểm "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" nên chất lượng các tiết dạy của hội thi thực sự mang lại hiệu quả và có hiệu ứng lan tỏa cần được nhân rộng tại đơn vị trong thời gian tới,  như tiết dạy của cô Hồng  (toán số lượng 9), Nhận biết phân biệt Cô Nguyện, MTXQ cô trang, chử cái cô Thủy và thơ cô Nguyễn Hiền, thể dục cô K Hiền. Với sự tâm huyết nhiệt tình yêu nghề, mếm trẻ và có tinh thần trách nhiệm cao các giáo viên luôn nổ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình.

+ Kết quả: có 13/13 giáo viên GVDG cấp trường.

- Trong đó: 

01 giải nhất cô Lê Thị Hồng Nhung

02 giải nhì cô Lê Thị Ngọc Nhân và cô Đỗ Thị Hồng Thắm

02 giải ba cô Nguyễn Thị Hướng và cô Nguyễn Thị Hiền

03 giải Kk cô Hồng, cô K Hiền, Cô Nguyện.

05 giáo viên đạt GVDG cấp trường.

Sau các tiết dạy BGH nhà trường tổ chức thảo luận, góp ý xây dựng để bổ sung hoàn thiện các tiết dạy của từng giáo viên tham gia, nhằm giúp giáo viên xác định được mục tiêu, nắm vững nội dung, phương pháp đối với từng hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy học tại đơn vị ngày càng hiệu quả hơn.

Có thể khẳng định hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy trình. Giáo viên dự thi đã thực sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, linh hoạt, sáng tạo, tự tin trong công tác giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề.

Hy vọng với những kết quả đã đạt được qua hội thi lần này sẽ là hành trang, nguồn động lực to lớn, nhằm khích lệ, động viên tinh thần và khơi dậy lòng nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ của tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Mỹ Thủy.

Nguyễn Thị Hướng

2801my01.jpg

2801my02.jpg

2801my03.jpg

2801my04.jpg

2801my05.jpg

2801my06.jpg

2801my07.jpg

2801my08.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com