Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 238
Số lượt truy cập: 45938122

Quảng cáo
CỤM 2 NHỮNG TÍN HIỆU VUI TRONG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN 03/12/2020 9:09:48 SA
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm. Chiều ngày 27 tháng 11 năm 2020, tại trường Tiểu học Lệ Ninh, Cụm 2 tổ chức sinh hoạt nhằm thống nhất nội dung chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn; xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh; xây dựng môi trường thân thiện, tích cực, tự học; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn ở các trường có học sinh tiểu học.

Tham dự buổi sinh hoạt có mặt đông đủ cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn khối 1-2 và giáo viên dạy TNXH, Đạo đức lớp 1 của các trường trong cụm.

Sau nội dung  triển khai của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà  - Trưởng cụm, các cán bộ quản lý và giáo viên thực hiện dự giờ thăm  lớp theo nhóm với sự minh họa của cô giáo Đỗ Thị Trang qua bài: Nơi chúng mình sống môn TNXH 1 và  bài: Em tự giác học tập ở môn Đạo đức qua minh họa của cô giáo Hồ Thị Tuyết.


2712cum201.jpg

Cô Đỗ Thị Trang hướng dẫn các hoạt động học tập.


2712cum202.jpg

Cô Hồ Thị Tuyết hướng dẫn các hoạt động học tập.


Hai tiết học diễn ra sôi nổi, tự nhiên học sinh hứng thú tham gia các hoạt động học tập, các em mạnh dạn, tự tin chia sẻ nội dung học tập trước lớp. Học sinh nắm chắc kiến thức bài học.

Qua tiết học, các em được phát triển năng lực tự học thông qua hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm, nghiên cứu tìm hiểu nội từng hoạt động trong tiết học; năng lực hợp tác, giao tiếp thể hiện rõ qua hoạt động giao lưu, chia sẻ trong nhóm, trước lớp; năng lực tự giải quyết vấn đề và sáng tạo cũng được thể hiện, các em tự tìm ra nội dung bài học. Đặc biệt qua cách tổ chức các hoạt động học tập đã giúp các em phát triển năng lực đặc thù của môn học. Giáo dục hành vi và kỹ năng sống cho các em thông qua cảm nhận cái hay, những hình ảnh đẹp về quê hương đất nước, những việc nên làm và không nên làm thông qua các hoạt động.

Sau  dự giờ, các cán bộ quản lý và giáo viên  đã trao đổi, chia sẻ rất sôi nổi. Các thầy cô đánh giá cao hiệu quả hoạt động dạy - học. Thực hiện đảm bảo mục tiêu bài dạy, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh. Học sinh tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ học tập, các em mạnh dạn, tự tin, các năng lực của học sinh được phát triển, hiệu quả tiết học cao.


2712cum203.jpg


Trong thảo luận, các thầy cô giáo đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức các hoạt động dạy học môn TNXH và môn Đạo đức, đồng thời chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm khắc phục những khó khăn để nâng cao chất lượng dạy học môn TNXH và môn Đạo đức theo hướng phát triển năng lực tự học cho HS.

Cuối buổi sinh hoạt, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng cụm đã chia sẻ và kết luận một số vấn đề về phương pháp dạy học môn Đạo Đức, môn TNXH theo định hướng phát triển năng lực học sinh thể hiện qua các việc: Xác định mục tiêu; điều chỉnh kế hoạch dạy học dựa vào những năng lực cần phát triển cho học sinh để xây dựng mục tiêu từng bài; rèn cho học sinh phương pháp tự học;  biết khai thác  kênh  hình ở SGK để tìm tòi và phát hiện kiến thức mới... Định hướng cho học sinh cách nhận biết trong giao tiếp và hợp tác trong nhóm  để dần hình thành và phát triển khả năng giao tiếp và hợp tác; phối hợp hình thức học tập cá nhân, nhóm, lớp; chú trọng kỹ năng đánh giá, tự đánh giá lẫn nhau nhằm tăng cường vận dụng các kiến thức đã học vào vào cuộc sống,...


2712cum204.jpg


Buổi sinh hoạt đã tạo ra những hiệu ứng tích cực, thúc đẩy phong trào thi đua, sáng tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy nhằm phát triển năng lực học sinh, đồng thời cán bộ, giáo viên trong cụm giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn quý báu, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục học sinh.

Nguyễn Thị Hoàng Mai

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com