Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 252
Số lượt truy cập: 45938122

Quảng cáo
CỤM 4 TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÀNH CÔNG 27/11/2020 2:22:37 CH
Thực hiện Công văn số 720/GDĐT-TH ngày 24/9/2020 về hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện chương trình GDPT 2018 năm học 2020-2021, ngày 25 tháng 11 năm 2020, cụm 4 tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 2 tại trường TH&THCS Cam Thủy.

Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có các đồng chí CBQL, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và giáo viên đang dạy lớp 1 các trường trong cụm.

Đặt vấn đề tại buổi sinh hoạt chuyên môn cụm, đồng chí Đinh Đức Luận – Hiệu trưởng trường TH số 1 Sen Thủy - cụm trưởng nhấn mạnh đây là đợt sinh hoạt chuyên môn nhằm thống nhất nội dung chỉ đạo về sinh hoạt chuyên môn với 2 môn: TNXH và Đạo đức; đồng thời điều chỉnh lịch trình tổ chức do đợt tháng 10 (mưa bão) không tổ chức được.

Tiếp đó, các đồng chí CBQL cùng toàn thể giáo viên tham gia dự giờ hai tiết dạy minh họa mà các trường đã thảo luận thống nhất kế hoạch bài học đã thiết kế, gồm: môn TNXH lớp 1: Bài "Nơi chúng mình sống” do cô Nguyễn Thị Linh và môn Đạo đức lớp 1:  Bài "Em tự giác học tập", do cô Phạm Thị Hoài Thương - GV trường TH &THCS Cam Thủy thể hiện.

Các đồng chí cán bộ quản lí cùng toàn thể giáo viên tham gia đã phân tích bài dạy minh họa, trao đổi đi sâu vào phân tích hoạt động học của học sinh (Thái độ và sự tham gia của HS trong học tập, mối quan hệ giao tiếp, hợp tác giữa giáo viên - học sinh, học sinh - học sinh, khả năng nhận thức của từng HS, chất lượng việc học của HS, kết cấu của bài học). Trong buổi sinh hoạt đã có những chia sẻ, đề xuất hay nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà giáo viên lớp 1 còn lúng túng như việc phân chia các bài dạy có thời lượng 2 tiết, dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh: dạy học thông qua tổ chức liên tiếp các hoạt động học tập; chú trọng rèn luyện cho học sinh khai thác SGK, tài liệu, đồ dùng.. để tìm kiến thức mới; tăng cường phối hợp học tập cá thể với học tập hợp tác, xây dựng lớp học giao tiếp. Đặc biệt là cách vận dụng sự hiểu biết và kinh nghiệm của từng cá nhân, của tập thể trong giải quyết các nhiệm vụ học tập; chú trọng đánh giá kết quả học tập theo mục tiêu của mỗi hoạt động, mỗi bài học… GV chú trọng bài giảng điện tử, khai thác sách mềm, tạo sự lôi cuốn đối với học sinh trong hoạt động học tập.

Với sự tập trung trí tuệ của tập thể, sự góp ý thẳng thắn, chân thành trên tinh thần cầu thị của CBQL, GV các đơn vị, buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường Cụm 4 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, có ý nghĩa thiết thựcgiải quyết được các vấn đề khó khăn trong chuyên môn đối với các trường.

Buổi sinh hoạt chuyên môn khép lại trong bầu không khí ấm áp của buổi chiều đông,  Các CBQL có được những định hướng về công tác quản lí chuyên môn và giảng dạy SGK lớp 1 và giáo viên có cơ hội để bồi dưỡng chuyên môn bản thân, giao lưu học hỏi, tháo gỡ được những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Và điều quan trọng hơn đó là giáo viên nắm bắt những định hướng, áp dụng những sáng kiến, bài học kinh nghiệm từ bài học minh họa vào các bài học thực tế trên lớp nhằm thực hiện thành công CTPT 2018.

Trần Thị Tân

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

0311cum01.jpg

0311cum02.jpg

0311cum03.jpg

0311cum04.jpg

0311cum05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com