Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 223
Số lượt truy cập: 45938122

Quảng cáo
NGÀY 20/11 NƠI VÙNG “RỐN LŨ” 23/11/2020 4:56:35 CH
Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Hòa chung vào không khí cả nước chào đón kỷ niệm lần thứ 38, ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2020 ), trường Tiểu học Xuân Thủy cũng đã có nhiều phong trào thi đua và triển khai có hiệu quả các hoạt động chào mừng.

Một năm học với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai, Gần một tháng, người dân “rốn lũ” Lệ Thủy phải gánh chiụ thiệt hại do trận ‘Đại hồng thủy” để lại. Học sinh phải nghỉ học dài ngày. Sau khi nước rút, các thầy cô giáo gấp rút vào cuộc làm vệ sinh môi trường, lau chùi các phòng học, rửa sạch các đồ dùng dạy học,…khắc phục các khó khăn để đón học sinh trở lại trường  sớm nhất. Hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam năm nay nhà trường gác lại những kế hoạch đã đề ra trước đó như thi văn nghệ, thể thao, thi công trình măng non…để bước vào cuộc đua bảo đảm chất lượng và chương trình học. 20/11 năm nay nhà trường không có hoạt động gì nhiều mà chỉ tập trung cho việc khắc phục hậu quả thiên tai. Đội TNTP xây dựng các hoạt động có ý nghĩa phù hợp với hoàn cảnh để  chào mừng ngày Nhà giáo việt Nam 20/11.

Đội TNTPHCM phát động  phong  trào viết bài, vẽ tranh, thiết kế thiệp với chủ đề “Ơn thầy”. Các em học sinh rất sôi nổi hưởng ứng phong trào. Bằng lòng tri ân chân thành, sâu sắc với những người “lái đò” cần mẫn, các em đã gửi gắm tình yêu thương, sự kính trọng qua những bài thơ, nét vẽ, cánh thiệp mừng sáng tạo và ý nghĩa. Các em thi đua học tập và rèn luyện dành nhiều kết quả tốt nhất kính dâng lên thầy cô trong ngày lễ trọng đại này. Bồn hoa cây cảnh được cải tạo và trồng mới…Những món quà tinh thần không xa hoa phù phiếm nhưng cũng làm cho thầy cô ấm lòng và vững tin hơn vào nghề “gõ đầu trẻ” của mình.

Chiều ngày 19/11, nhà trường tổ chức buổi gặp mặt nhằm ôn lại lịch sử ngày nhà giáo Việt nam 20/11. Đến tham dự có đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQ  xã, có đại diện Hội cha mẹ học sinh và đầy đủ các CB-GVCNV của nhà trường. Buổi gặp gỡ đơn giản, gọn nhẹ song để lại một sự ấm áp, sẻ chia.

Các thầy cô giáo vẫn miệt mài trên bục giảng để đem lại con chữ cho các em, mong học trò của mình vượt qua khó khăn để học tập tốt là mong muốn thầm lặng của những “người lái đò” nơi luôn chịu ảnh hưởng của thiên tai. Không hoa, không quà, chỉ cần thấy nụ cười của các em đến trường là một món quà ý nghĩa nhất. 

Ngày lễ trọng rồi sẽ qua đi, các thầy cô giáo ở “rốn lũ” lại hầu như không được hưởng trọn niềm vui trong ngày đặc biệt của mình. Họ vẫn luôn vui vẻ, âm thầm, nổ lực hết mình vượt qua mọi khó khăn gắn bó với trường lớp bằng tất cả tình yêu thương.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin kính chúc các thầy các cô luôn luôn mạnh khỏe và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. Hẹn mùa Hiến chương 2021 với nhiếu kết quả tốt đẹp!

http://thxuanthuy.edu.vn


Một số hình ảnh lễ kỉ niệm

0711xt01.jpg

0711xt02.jpg

0711xt03.jpgTìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com