Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 287
Số lượt truy cập: 45938122

Quảng cáo
CỤM 5 CẤP TIỂU HỌC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG 01/12/2020 9:33:44 SA
Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGD&ĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 720/GD-TH ngày 24/9/2020 của phòng giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy về Hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện chương trình GDPT 2018 năm học 2020-2021, ngày 28 tháng 11, Cụm 5 cấp Tiểu học tiến hành sinh hoạt chuyên môn đợt 1 (tháng 11) tại trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc với mục đích:

- Thống nhất nội dung chỉ đạo về sinh hoạt chuyên môn; xây dựng kế hoạch kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn về các nội dung tìm hiểu Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nghiên cứu bài học, xây dựng kế hoạch dạy học các môn học và hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học.

- Bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên tiểu học để thực hiện xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học nhằm phát triển phẩm chất năng lực học sinh; xây dựng môi trường thân thiện, tích cực, tự học; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn ở các trường có học sinh tiểu học.

- Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn.

Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng sự có mặt của CBQL, giáo viên Âm nhạc và giáo viên chủ nhiệm lớp 1 của các trường trong cụm.

Khai mạc buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Phan Anh Tuấn - Cụm trưởng nhấn mạnh: Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn nhằm thống nhất nội dung chỉ đạo về sinh hoạt chuyên môn, xây dựng kế hoạch dạy học các môn học và hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học.

Sau phần khai mạc, các đồng chí CBQL cùng toàn thể giáo viên tham gia dự giờ hai tiết:

+ Toán lớp 1A: Luyện tập (Tiết 34 Tuần 12)

Giáo viên thể hiện:  Nguyễn Thị Nga

+ Âm nhạc lớp 1B: Đọc nhạc: “To nhỏ - Dài ngắn” (Tuần 11)

Giáo viên thể hiện: Lê Thị Thu Hiền

Sau phần dự giờ các đồng chí cán bộ quản lí cùng toàn thể giáo viên tham gia đã có những chia sẽ và góp ý tích cực nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong dạy học lớp 1. Ngoài ra các thành viên tham gia cũng đã có những nhận xét, đánh giá cao về việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và thực hiện chương trình lớp 1 mới đã đem đến hiệu quả qua mỗi tiết dạy thể nghiệm.

Đến dự và chỉ đạo đồng chí Nguyễn Xuân Trường đánh giá cao về công tác chuẩn bị và chất lượng của buổi sinh hoạt chuyên môn. Mặc dù diễn ra trong thời gian muộn so với một số cụm nhưng chất lượng và hiệu quả đem lại rất đáng ghi nhận. Đồng chí cũng đã chỉ đạo các trường tiếp tục tăng cường các điều kiện đổi mới chương trình GDPT trong đó đặc biệt là chất lượng đội ngũ, khuyến khích tăng cường thông tin đa chiều về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để có những giải đáp và chỉ đạo sâu sát nhằm giúp các đồng chí cán bộ quản lí cũng như giáo viên các trường về thực hiện tại đơn vị tốt hơn.

Mặc dù buổi sinh hoạt diễn ra trong thời gian mưa gió, từ miền núi xa xôi về với miền biển nhưng đã giúp các đồng chi CBQL có được những định hướng về công tác quản lí chuyên môn và giảng dạy chương trình lớp 1. Các đồng chí giáo viên  cốt cán và giáo viên tham gia giảng dạy lớp 1 được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; xây dựng môi trường thân thiện, tích cực, tự học; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn ở các trường có học sinh tiểu học. Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn.

Nguyễn Thị NươngMột số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn

2912cum01.jpg

2912cum02.jpg

2912cum03.jpg

2912cum04.jpg

2912cum04.jpg

2912cum05.jpg

2912cum06.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com