Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 125
Số lượt truy cập: 44708024

Quảng cáo
TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY VỚI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC "AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ" 16/09/2020 3:11:18 CH
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, Công văn số 1060/GD&ĐT-TH ngày 09 /12/2019 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc triển khai Chương trình Giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ", sáng ngày 14 tháng 9 năm 2020 Liên đội Trường tiểu học Số 2 An Thủy tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" với mong muốn xây dựng xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam và xây dựng ý thức về ATGT cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp các em học sinh có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Dương Thị Việt Hà – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên có mặt đầy đủ. Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng nhà trường đã tạo điều kiện để tổ chức cho các em một buổi ngoại khóa đầy ý nghĩa. Các lớp cử đại diện 10 em tham gia tại sân trường,còn lại toàn thể học sinh được giáo viên tổ chức cho xem buổi tuyên truyền trực tiếp trên phần mềm Zoom tại lớp học của mình.

Dưới sự điều hành của cô giáo Trần Thị Ngân các em học sinh đã được tìm hiểu bài 5: "Nhớ đội mũ bảo hiểm nhé” hết sức nhẹ nhàng và thích thú. Bằng những câu hỏi gợi mở, đơn giản và dễ hiểu như: Hằng ngày các em đến trường bằng phương tiện gì? Vậy khi các em đi xe đạp hay ngồi sau xe máy, các em có đội mũ bảo hiểm không? Nếu không đội mũ bảo hiểm nếu xảy ra tai nạn giao thông thì hậu quả sẽ như thế nào? Vậy mũ bảo hiểm có tác dụng gì?... cô giáo đã khích lệ được tinh thần xung phong của các em kể cả những em học sinh lớp 1 tích cực trình bày những hiểu biết của mình. Nhờ đó cô đã giúp các em nắm được tác dụng của việc đội mũ bảo khi tham gia giao thông, làm thế nào để đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Đặc biệt tại tuyên truyền này các em biết được và tự mình đội được mũ bảo hiểm đúng quy cách theo 3 bước mà cô giáo hướng dẫn.

+ Bước 1: Chọn mũ đủ tiêu chuẩn chất lượng, vừa cỡ đầu.

+ Bước 2: Đội mũ bảo hiểm ngay ngắn và cài quai mũ chắc chắn.

+ Bước 3: Kiểm tra lại quai mũ bằng cách đưa hai ngón tay xuống dưới cằm. Chính sự hướng dẫn kĩ và lưu ý cho các em những điểm sai khi đội mũ trong từng bước nên học sinh đã thực hiện rất tốt hoạt động trải nghiệm này. Đến những em học sinh  lớp 1 cũng tự mình biết chọn mũ cho vừa với đầu mình, các em biết điều chỉnh độ rộng quai cài cho đúng.

Cũng tại buổi tuyên truyền này cô giáo đã tổ chức các trò chơi sôi động liên quan đến nội dung bài học mang tên "Ai sai ai đúng". Với nét diễn xuất nhí nhảnh, hồn nhiên các vấn đề về luật an toàn giao thông mà các em thường gặp và thường thấy xung quanh cuộc sống đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh.Học sinh rất hào hứng, thích thú tham gia các trò chơi. Không khí sôi nổi, vui tươi tràn ngập sân trường. Mỗi khi cô giáo nêu câu hỏi, những cánh tay lại đồng loạt giơ lên. Điều đó cho thấy buổi ngoại khóa đã tác động đến các em tích cực như thế nào. Kết thúc buổi tuyên truyền cô giáo không quên dặn dò học sinh của mình nhớ nhắc nhở bố mẹ, người thân trong gia đình, bạn bè cùng đội mũ bảo hiểm khi lên xe để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Kết hợp cùng với đó nhà trường tổ chức cho giáo viên và phụ huynhhọc sinh ký cam kết về việc nghiêm túc thực hiện luật an toàn giao thông.

Qua buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "tuyên truyền giáo dục ATGT"  đầy bổ ích giúp các em nắm được một số kiến thức cơ bản về an toàn giao thông nhằm góp phần xây dựng nên một ý thức chấp hành tốt an toàn giao thông cho các em, tạo cho các em sân chơi bổ ích, lành mạnh sau những giờ học căng thẳng. Kết thúc buổi ngoại khóa, nhưng nụ cười vẫn như đọng mãi trên gương mặt các em học sinh thân yêu trong suốt buổi học... "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ". 

Lệ Thủy


Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền "giáo dục ATGT"

1409an01.jpg

1409an02.jpg

1409an03.jpg

1409an04.jpg

1409an05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com