Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 157
Số lượt truy cập: 44708024

Quảng cáo
TRƯỜNG TH SỐ 2 AN THỦY CHÀO NĂM HỌC MỚI 2020-2021 08/09/2020 4:02:17 CH
Bên cạnh bốn mùa của thiên nhiên, có một mùa sẽ mãi gieo trong tâm thức, neo đậu vào ký ức đời người những xúc cảm khó phai. Đó là mùa khai trường, mùa của lòng người, mùa chộn rộn niềm vui, niềm háo hức của các cô cậu học trò khi cổng trường dang tay, rộng mở, đón chào năm học mới.

Hoà chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 5/9/2020, toàn thể CBGV-HS trường TH số 2 An Thủy đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Khai giảng năm học mới khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhà trường đã rút ngắn chương trình nhưng vẫn đảm bảo nghi thức và ý nghĩa của buổi lễ. Ưu tiên cho toàn thể học sinh lớp 1 tham dự, các lớp còn lại mỗi lớp đại diện 10 em tham gia khai giảng tại sân trường.

Đến dự với buổi lễ khai giảng ở ngôi trường giàu truyền thống hiếu học, nhà trường đã vinh dự được đón tiếp bác Trần Đức Tài – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã và các đại diện UBND, các ban ngành cấp xã. Về phía hội cha mẹ học sinh, có anh Lê Văn Nam – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh cùng đại diện các hội cha mẹ học sinh các lớp.

Năm học 2019-2020 là một năm có nhiều khó khăn và biến động khi dịch bệnh Covid 19 làm ảnh hưởng đến toàn cầu, mọi hoạt động cũng như công tác dạy và học bị gián đoạn. Nhưng bằng sự quyết tâm, đồng sức đồng lòng, kiên trì và bền bỉ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH số 2 An Thủy đã viết vào trang sử vàng của trường những thành tích đáng tự hào: Nhà trường được đón nhân danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; công đoàn vững mạnh; liên đội vững mạnh xuất sắc.

Giữ vững niềm nhiệt huyết đó, sáng hôm nay tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cùng tất cả các em học sinh đang rộn ràng đón chào một năm học mới với nhiều hứa hẹn.

Mở đầu là chương trình “ Đón học sinh lớp 1” đây là chương trình được mong đợi nhất. Bởi  là lúc các em chập chững bước chân vào trường, cần sự đông viên, ân cần từ thầy cô, anh chị lớp trên để vững tâm hơn trong môi trường mới. Các em được tất cả các anh chị lớp trên nhiệt liệt đón chào, đặc biệt hơn nữa các em được nhận những bó hoa tươi thắm từ Ban giám hiệu nhà trường và bác Trần Đức tài- HUV; Bí thư Đảng ủy xã An Thủy.

Sau nghi thức chào cờ và hát Quốc ca, buổi lễ được nghe cô giáo Nguyễn Thị Mùi – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước gửi học sinh – sinh viên và thầy cô giáo nhân ngày khai giảng. Trong bức thư gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý ngành giáo dục, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ghi nhận những nỗ lực của toàn ngành trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

“Với phương châm tạm dừng đến trường, không dừng học, ngành giáo dục đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, thực hiện thành công vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm học”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước viết. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh đây là năm học cuối thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020 của ngành giáo dục và đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Năm học 2020-2021, đại dịch Covid-19 có thể còn có những diễn biến mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị ngành giáo dục tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách về giáo dục và đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập của học sinh, sinh viên. Ngành giáo dục cũng tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà.

Tiếp theo, buổi lễ được nghe cô giáo Dương Thị Việt Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc bài diễn văn khai mạc chào mừng ngày khai giảng năm học mới. Bài diễn văn biểu dương thành tích trong năm qua của thầy và trò đồng thời đã nêu ra một số tồn tại, khó khăn cần khắc phục, những mục tiêu cần đạt được trong năm học 2020-2021. Cô giáo Dương Thị Việt Hà, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Bên cạnh các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, nhà trường tiếp tục củng cố, phát huy, triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các cuộc vận động: “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo gắn với cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh…. 

Truyền lửa khí thế cho năm học mới này, toàn thể hội đồng sư phạm và các em học sinh được nghe bác  Trần Đức Tài – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã đánh một hồi trống khai trường dài – hào hùng như muốn gửi gắm ý chí quyết tâm phấn đấu một năm học mới với những thành tích nở hoa của tập thể nhà trường, nhằm đóng góp thành tích trong công tác giáo dục xã nhà.

Sau buổi lễ khai giảng, nhà trường đã phát động xây dựng quỹ hỗ trợ “Học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học” tại văn phòng nhà trường. Lễ phát động đã đón nhận được những tấm lòng hảo tâm, những tình cảm thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân” của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và sự hưởng ứng của toàn thể các em học sinh với tổng số tiền 3 triệu đồng. Thay mặt BGH,  cô giáo Dương Thị Việt Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã trao 12 suất học bổng cho 12 em học sinh nghèo vượt khó. 

Bên cạnh đó nhà trường còn rất vinh dự trao 1 suất học bổng cho em Võ Ngọc Tường Vy – lớp 2C do em cựu học sinh trường TH số 1 An Thủy – Lê Thu Hà Bình hỗ trợ với trị giá 1 triệu đồng, 1 suất học bổng của Hội Khyến học huyện với trị giá 500 ngàn đồng và 57 chiếc mũ bảo hiểm của chương trình “ Giữ trọn ước mơ” của công ty Honda Việt nam quy ra trị giá là 4.940.760 ngàn đồng cho các em học sinh lớp 1. Đây chính là sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể đã tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.

Chương trình buổi lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 của trường TH số 2 An Thủy đã kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi, ý chí quyết tâm của quý vị đại biểu và các thầy cô giáo, các em học sinh toàn trường!

LÊ LAN

2209an01.jpg

2209an02.jpg

2209an03.jpg

2209an04.jpg

2209an05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com