Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 205
Số lượt truy cập: 44708024

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC THỦY HÂN HOAN TRONG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 07/09/2020 9:08:20 SA
Năm học mới đang đến và hoa cũng đua nhau khoe sắc. Nắng thu tô vẽ bức tranh ngày khai trường thêm đậm sắc màu. Học sinh tung tăng trong nắng sớm, nét mặt rạng ngời vì được gặp thầy, gặp bạn sau bao ngày mong đợi!

Một thời khắc đáng nhớ trong lòng của những em học sinh và thầy cô giáo trong ngày khai giảng năm học mới 2020-2021 này! Bởi trong không khí của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Hòa chung niềm vui ấy hàng chục triệu giáo viên, sinh viên, học sinh cả nước ô nức đón chào năm học mới;

Hôm nay, ngày 05/9/2020 trường Tiểu học Lộc Thủy long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Đến dự và động viên thầy trò trường Tiểu học Lộc Thủy có đại diện Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND và UBMTTQVN xã Lộc Thủy; có sự hiện diện của Ban ĐDHCM HS; nhà trường có  23 CB, GV, NV và đầy đủ 291 em học sinh, trong đó đặc biệt có 60 em học sinh lớp 1. Dưới rừng cờ hoa rực rỡ, cùng âm vang của tiếng trống trường các em lớp Một xúc động được Lãnh đạo nhà trường, đại diện lãnh đạo địa phương, các thầy cô giáo, các anh chị vỗ tay nồng nhiệt đón chào các em với bao cảm xúc

Tạm biệt trường Mầm non thân yêu, các em vào lớp Một !

Ngày đầu tiên đi học!

Chao ôi sao thiết tha!

Năm học 2020 - 2021 là năm học đầu tiên mà toàn ngành triển khai việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, mà trọng tâm là “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Trong không khí vui tươi của ngày khai trường, các thầy cô giáo và học sinh đã được nghe thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư - Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và diễn văn khai mạc của cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Lan – Hiệu trường nhà trường, cô đã nhấn mạnh: Năm học 2020-2021 là năm tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các bộ, viên chức, người lao động về nội dung, ý nghĩa của công cuộc đổi mới toàn diện giáo GD&ĐT. Giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập GDTH-XMC. Đẩy mạnh ứng dung CNTT, đổi mới PPDH. Tiếp tục nâng cao chất lượng Giáo dục toàn diện, triển khai dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Phát huy hơn nữa vai trò hoạt động của nhà trường nhằm tạo sự đồng bộ trong mọi hoạt động...

Năm học 2020-2021 năm học tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, thực hiện quyết đinh số 404 của Thủ tướng chính phủ về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông.  

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Đồng chí Trần Văn Sòng – phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu tại Lễ khai giảng đã tin tưởng vào tập thể Hội đồng sư phạm trường Tiểu học Lộc Thủy - vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và đào tạo nhiều thế hệ học sinh góp phần tạo nguồn lực, nhân tài cho quê hương và đất nước. Đồng thời Lãnh đạo địa phương tri ân đội ngũ thầy, cô giáo trường Tiểu học Lộc Thủy đã có những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp trồng người ở xã nhà.

Năm học 2020 – 2021 bắt đầu khi dịch bệnh Covid vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, những khó khăn, thử thách vẫn còn đó, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm của thầy trò nhà trường, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng sự giúp đỡ, sự hỗ trợ của các cấp đoàn thể, tin rằng chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Cùng đồng hành với những khó khăn của năm học mới, tập thể học sinh được đón nhận sự tiếp sức bằng vật chất và tinh thân của Lãnh đạo địa phương, của các cấp, các ngành. Những phần học bổng, những phần quà trong ngày Khai giảng này là nguồn động lực để những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

+ 1 suất Học bổng của hội Khuyến học huyện Lệ Thủy: 500.000 đồng.

+ 11 suất Học bổng của hội Khuyến học xã Lộc Thủy: 100.000 đồng/suất.

+ 7 suất Học bổng của UBMTTQVN xã Lộc Thủy: 200.000/suất.

+ 10 suất Học bổng của Ngân hàng Agribank Lệ Thủy: 200.000 đồng/suất

+ 5 suất Học bổng của xã đoàn xã Lộc Lộc Thủy: 100.000 đồng/suất

+ 100 chiếc cặp phao và 60 chiếc mũ Bảo hiểm cho HS lớp 1.

Buổi lễ Khai giảng chỉ diễn ra không dài (khoảng 50 phút) nhưng đã để ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh, thầy cô giáo và đại biểu. Bên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương, các cấp các ban ngành, chúng ta tin tưởng rằng, thầy và trò trường Tiểu học Lộc Thủy sẽ nỗ lực hơn nữa, thi đua dạy tốt- học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2020 -2021.

Phan Thị Loan


Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng

0709al03.jpg

0709al04.jpg

0709al05.jpg

0709al06.jpg

0709al07.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com