Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 517
Số lượt truy cập: 54899492

Quảng cáo
TRƯỜNG TH SƠN THỦY TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VÀ KÍ CAM KẾT CHẤP HÀNH ATGT VÀ PCMT NĂM HỌC 2019-2020 23/09/2019 8:38:09 SA
Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia về tình hình tai nạn giao thông, 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.810 người, bị thương 6.358 người. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Bên cạnh đó, tệ nạn ma túy cũng là mối hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông và ma túy? Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông và người sử dụng ma túy, các chất kích thích gây nghiện là những thanh, thiếu niên đang tuổi đến trường.

Trường Tiểu học Sơn Thủy nằm sát ngay đường mòn Hồ Chí Minh và nằm trong địa bàn được báo động bởi số lượng người nghiện ma túy ngày càng gia tăng. Chính vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn ma túy nhằm xây dựng nếp sống văn hóa giao thông trong nhà trường là điều hết sức cần thiết và cấp bách. 

Thực hiện kế hoạch của Phòng giáo dục Lệ Thủy và Công an huyện Lệ Thủy, chiều ngày 17/9/2019 Trường tiểu học Sơn Thủy phối hợp với Phòng CSGT tỉnh Quảng Bình và Công an Đồn Lệ Ninh tổ chức Hội nghị tuyên truyền giáo dục luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy nhằm giúp giáo viên, các em học sinh tiếp cận, tìm hiểu sâu hơn về Luật an toàn giao thông đường bộ và những kiến thức cơ bản về nguy cơ, tác hại của ma túy.

Đến tham dự với buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Xuân Tình – Phó đội trưởng cùng các đồng chí phòng CSGT tỉnh Quảng Bình. Đồng chí Phạm Văn Tân, các đồng chí Đồn công an Lệ Ninh và toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe chị Hoàng Thị Lan Hương - Cán bộ phòng CSGT tỉnh Quảng Bình thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước. Các em còn được xem một số hình ảnh về  hành vi vi phạm an toàn giao thông của cả nước nói chung và một số hình ảnh vi phạm của học sinh nói riêng. Đồng thời chị  tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em; đảm bảo quy định về phần đường, làn đường… Cũng tại buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo và em học sinh đã được nghe đồng chí Phạm Văn Tân – cán bộ Đồn công an Lệ Ninh tuyên truyền về sự nguy hiểm của việc tàng trữ, mua bán và sử dụng ma túy, các chất kích thích, chất gây nghiện. Cuối buổi tuyên truyền cô giáo Trần Thị Huế - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện phòng CSGT tỉnh, đồn công an Lệ Ninh, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường đã ký cam kết thực hiện tốt Luật an toàn giao thông và không sử dụng, tàng trữ ma túy.

An toàn giao thông và “Nói không” với ma túy chính là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Chúng ta hãy luôn chấp hành tốt Luật an toàn giao thông  và tích cực phòng chống tệ nạn ma túy để đem lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình những người thân xung quanh.

Võ Văn Sơn

   

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TUYÊN TRUYỀN

0709son01.jpg

0709son02.jpg

0709son03.jpg

0709son04.jpg

0709son05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com