Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 289
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
TIẾNG TRỐNG KHAI TRƯỜNG TRÊN MỘT NGÔI TRƯỜNG THUỘC VÙNG TRŨNG LỆ THỦY 11/09/2019 9:00:49 SA
Do ảnh hưởng của mưa lũ, trường bị ngập lụt nên hôm nay, ngày 9 tháng 9 Trường Tiểu học số 2 An Thủy mới tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020 nhưng không kém phần long trọng và đầy cảm xúc.

1909pan01.jpg

(Ảnh: Toàn cảnh khai giảng)


  Tham dự buổi lễ khai giảng thầy và trò nhà trường vinh dự đón tiếp sự có mặt đồng chí Lê Văn Quyết- Phó Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí đại diện  lãnh đạo chính quyền, đại diện các ban, ngành, tổ chức chính trị cấp xã. Đại diện lãnh đạo đảng bộ bộ phận, lãnh đạo thôn và hợp tác xã của 4 thôn trên địa bàn cùng quý bậc phụ huynh.

Buổi lễ khai giảng mở đầu bằng lễ đón học sinh lớp 1. Mới ngày nào các em còn bỡ ngỡ, giờ đây dưới sự dìu dắt của các thầy cô và sự đón tiếp của các anh chị lớp trên các em đã bước đi đầy tự tin. Nhìn các em hồ hởi đón nhận món quà ý nghĩa từ ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường chúng tôi kì vọng thật nhiều vào sự rèn luyện và học tập của các em.


1909pan02.jpg

(Ảnh: Lễ đón học sinh lớp 1)


Trước khi vào phần nghi lễ là  những tiết mục văn nghệ do các em học sinh thể hiện. Nhiều tiết mục tập luyện công phu đã được khán giả cổ vũ nhiệt tình. Những cánh tay, những điệu nhảy khỏe khoắn làm nên một chương trình văn nghệ đặc sắc.


1909pan03.jpg

(Ảnh: Văn nghệ chào mừng)


Không khí bỗng trở nên trang nghiêm khi cả khán trường lắng nghe đồng chí Phó Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tâm thư là lời động viên khích lệ tinh thần thi đua dạy và học của toàn ngành giáo dục trên cả nước nhằm phát huy truyền thống của cha ông, làm rạng danh dân tộc Việt Nam.


1909pan04.jpg

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Mùi PHT đọc thư chúc mừng năm học mới của TBT-CT Nước Nguyễn Phú Trọng)


Cũng tại buổi lễ đồng chí Hiệu trưởng đã đọc diễn văn khai giảng. bài diễn văn đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt  được trong năm học 2018-2019. Đồng thời cũng chỉ ra được những nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp mà thầy và trò cần thực hiện tốt trong năm học 2019-2020. Kết thúc bài diễn văn là hồi trống khai trường như thúc giục lòng người trước thềm năm học mới.


1909pan05.jpg

(Ảnh: Đ/c Dương Thị Việt Hà  BT- HT nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2019 -2020)


1909pan06.jpg

(Ảnh: Đ/c Lê Văn Quyết PBT Đảng ủy xã An Thủy đánh trống khai trường)


Nhân dịp  này nhà trường cũng đã phát động toàn thể cán bộ nhân viên học sinh và đại biểu hưởng ứng gây quỹ học sinh nghèo có nguy  cơ bỏ học. Lời kêu gọi đã được toàn thể hưởng ứng nhiệt tình. Nhà trường đã trao 42 suất học bổng cho các  em học sinh vượt khó học  giỏi. Món quà tuy nhỏ nhưng cũng góp phần giảm bớt đi phần nào khó khăn và là nguồn động viên tinh thần lớn lao thôi thúc các em nổ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện. Có 80 em học sinh lớp 1  được trao mũ bảo hiểm với mong muốn các em  sẽ được bảo vệ an toàn trên con đường đến trường.


1909pan07.jpg

(Ảnh: Đ/c Lê Văn Quyết PBT Đảng ủy xã An Thủy trao học bỏng cho học sinh nghèo vượt khó)


1909pan08.jpg

(Ảnh: Trao mủ bảo hiểm cho học sinh lớp 1)


Buổi lễ kết thúc nhưng chúng tôi - những người giáo viên  càng ý  thức hơn nữa trách nhiệm trồng người để mãi là người cha- người mẹ- người anh – người chị và là người bạn lớn của các em dưới mái trường này.

Trần Thị Ngân


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com