Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 271
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 LIÊN THỦY CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 09/09/2019 2:19:54 CH
Thế là một mùa thu nữa lại về. Mùa thu không chói chang sôi động như ngày hè và cũng không ảm đạm lạnh lẽo như mùa đông. Mùa thu luôn nhẹ nhàng và êm dịu. Mùa thu - mùa hội ngộ của các cô cậu học trò. Mùa thu cũng là mùa khai giảng năm học mới. Mấy hôm nay mặc dù mưa tầm tả nhưng sáng nay 5/9/2019 vẫn hửng lên chút nắng thu - đủ để Trường Tiểu học số 1 Liên Thủy tổ chứ Lễ Khai giảng năm học mới.

Đến dự buổi lễ Khai giảng có đồng chí  Nguyễn Văn Hà - Bí thư Đảng ủy  xã Liên Thủy; đại diện lãnh đạo các ban ngành xã, đại diện các anh chị trong BĐD Hội cha mẹ học sinh cùng với sự có mặt đông đủ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Sân trường rộn ràng, rực rỡ cờ hoa. Mở đầu buổi lễ khai giảng là những tràng pháo tay hoà quyện với những tiếng trống giòn giã vang lên đón chào quý vị đại biểu và các em học sinh lớp Một. Các em như những chú chim non chập chững sải những cánh bay đầu tiên đón chào ngôi trường mới. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu làm tăng thêm không khí long trọng của buổi lễ.

Sau Lễ chào cờ trang nghiêm, đại diện BGH nhà trường đọc thư của chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh nhân ngày khai trường năm học mới.

Tiếp đến cô giáo Nguyễn Thị Lan Nhung - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng. Trong bài diễn văn  đồng chí đặc biệt nhấn mạnh:  Năm học 2019 - 2020 tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học và phương pháp học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh, tăng cường kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống và kĩ năng sống cho học sinh. Trong năm học này, thầy và trò phải quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm và các cuộc vận động lớn của Ngành đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu trong lễ khai giảng và đánh trống khai trường. Đ/c ghi nhận những kết quả mà Thầy và trò đã đạt được trong năm học qua và tin tưởng vào vào một năm học mới với những thành công mới của nhà trường trong năm học 2019- 2020.

  Tiếng trống trường rộn rã vang lên, báo hiệu một năm học mới bắt đầu với bao niềm hi vọng về một năm học gặt hái nhiều thành công của thầy và trò trường Tiểu học số 1 Liên Thủy. Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới đã chính thức bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi này, với những sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, chắc hẳn mỗi một thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau, những niềm xúc động trào dâng trong lòng chúng ta - những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề "trồng người", như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói "nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo".

Để giúp cho các em HS có hoàn cảnh còn rất khó khăn vững bước đến trường, nhân buổi Lễ khai giảng năm học mới Ngân hàng Agribank trao quà cho 10 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá 2000000đ và thay mặt cho lãnh đạo địa phương, lãnh đạo nhà trường  đ/c Nguyễn Văn Hà và cô giáo Nguyễn Thị Lan Nhung trao 11 suất quà cho 11 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 1650000đ. Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên về mặt tinh thần để giúp các em vững bước đến trường.

Thực hiện cuộc vận động "Ngày vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học" trong năm học 2019 - 2020, nhà trường tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, phụ huynh, học sinh các khối lớp tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”… cùng chung tay giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện tự tin đến trường, quyết tâm phấn đấu không để cho học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học. Trong buổi Lễ đã quyên góp được 2050000 đồng.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Lan Nhung- HT nhà trường cảm ơn những tấm lòng cao quý của quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh đã quan tâm và góp thêm sức mạnh, niềm tin cho tất cả HS vững bước đến trường trong năm học 2019 – 2020.

Buổi lễ khai giảng đã khép lại, tuy ngắn gọn nhưng đầy đủ các nội dung. Chắc chắn rằng, dư âm của buổi lễ sẽ còn đọng mãi trong kí ức của mỗi học sinh về những năm tháng tuổi thơ được ngồi trên ghế nhà trường. Chúc các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh một năm học mới với bao niềm vui và tri thức lí thú đang chờ đón phía trước!

Tiếng trống trường đã điểm. Một năm học mới bắt đầu!

Lê Mai


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI KHAI GIẢNG

2109lien01.jpg

2109lien02.jpg

2109lien03.jpg

2109lien04.jpg

2109lien05.jpg

2109lien06.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com