Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 126
Số lượt truy cập: 50706004

Quảng cáo
TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC Ở MỸ THỦY 26/02/2019 2:53:04 CH
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước “Mừng Đảng- Mừng Xuân”, thực hiện Công văn số 111/GD- ĐT ngày 01 tháng 2 năm 2019 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc HD tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2018-2019, trường Tiểu học Mỹ Thủy long trọng tổ chức “Ngày hội học sinh Tiểu học”.

Đến dự Ngày hội có đại diện cha mẹ học sinh các lớp, có đầy đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và 403 học sinh trong toàn trường.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các đội văn nghệ của các khối lớp. Sau phần khai mạc của cô giáo Nguyễn Thị Lợi- Hiệu trưởng nhà trường là phần thi “Rung chuông vàng” cho toàn bộ học sinh khối 3 - 5. Đây là phần thi thật sự hồi hộp và gay cấn nhất. Để chọn đáp án đúng trong một thời gian ngắn đòi hỏi mỗi thí sinh phải có kiến thức sâu rộng trong các môn học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, phòng tránh bom mìn, giáo dục địa phương, sống đẹp.... Trong một không gian rất căng thẳng, đầy kịch tính, các em đã tự tin, bình tĩnh, nhanh trí, bản lĩnh và quyết đoán. Mỗi lần các em rời khỏi sàn thi đấu là một lần rút được bài học cho bản thân. Các em biết tìm kiếm sự trợ giúp từ phía Ban tổ chức. Nhiều em đã vượt qua được thử thách, bước lên đài vinh quang để đón nhận danh hiệu Bảng nhãn, Thám hoa. Đó là niềm vinh dự lớn, những khoảnh khắc khó quên trong tuổi học trò thần tiên của các em.

Tiếp theo là phần trưng bày sản phẩm với đầy đủ sản phẩm từ các làng nghề của địa phương như nón lá Quy Hậu, chổi đót Lệ Bình, các sản phẩm thủ công, mỹ thuật mà trong quá trình học tập, thực hành, sưu tầm các em lưu giữ lại. Sôi nổi nhất vẫn là gian hàng mà các em “Tập làm kinh doanh” mua, bán các loại nông sản của quê hương như ngô, khoai, sắn, rau, quả....

Buổi chiều là phần thi Nét chữ nết người. Các em đã nắn nót cẩn thận viết từng con chữ để có bài viết đúng, đẹp dành giải cao trong ngày hội.

Ngày hội  dành cho học sinh tiểu học là Ngày hội góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt”; “ Luyện nét chữ- Rèn nết người”, góp phần đánh giá kết quả giáo dục toàn diện  đối với giáo viên và học sinh tiểu học. “ Ngày Hội học sinh tiểu học” là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo cơ hội cho học sinh tích cực trau dồi kĩ năng sống, kỹ năng thực hành các môn học, kỹ năng viết chữ  và trình bày bài, từ đó giúp các em hình thành và phát triển phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc và phát huy vai trò mẫu mực, nâng cao uy tín và trách nhiệm của thầy cô giáo chăm lo tới việc “ giáo dục kỹ năng sống, cung cấp kiến thức, rèn kỹ năng thực hành các môn học, “luyện nét chữ- nết người” nhằm tăng cường giáo dục toàn diện cho học sinh đồng  thời góp phần tăng cường sự phối hợp, sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội đến phong trào rèn chữ, đến chất lượng dạy- học của nhà trường.

Thông qua các hoạt động, đánh giá kết quả dạy học các môn học và nội dung Giáo dục địa phương, giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường. Ngày hội còn góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh.

Ngày hội đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong phụ huynh, học sinh và các thầy cô giáo.

Nguyễn Thị Lợi


Một số hình ảnh ngày hội ở trường

0402my01.jpg

0402my02.jpg

0402my03.jpg

0402my04.jpg

0402my05.jpg

0402my06.jpg
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com