Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 149
Số lượt truy cập: 49605236

Quảng cáo
RỘN RÀNG “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC” Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI PHONG 26/02/2019 2:36:33 CH
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 – 2019; Công văn số số 111/GDĐT–TH ngày 01/2/2019 của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, ngày 21/02/2019 trường TH Đại Phong tổ chức thành công “Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2018-2019”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; nhằm hỗ trợ dạy học và giáo dục ở nhà trường, tạo sân chơi bổ ích để hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

Tham dự ngày hội có Ông Ngô Văn Minh - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh; Cô giáo Võ Thị Hương- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Liên - P. Hiệu trưởng, cùng các thầy giáo cô giáo và 297 em học sinh với sự tham gia, cổ vũ, động viên của phụ huynh học sinh đến từ các lớp. 

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.  Các em trải qua 4 phần thi với các nội dung được các lớp chuẩn bị chu đáo, công phu từ đầu năm học cho đến nay. Buổi sáng ngày 21/02/2019,  sau phần văn nghệ chào mừng tươi vui, nhí nhảnh của mỗi khối từ  1 đến 5 với các tiết mục hò khoan Lệ Thủy là lời khai mạc đầy khí thế của cô Hiệu trưởng, các thí sinh vào cuộc với phần thi “Rung chuông vàng khối 1-5” được tổ chức trên sân trường . Ở phần thi này, các “sĩ tử” được tìm hiểu về kiến thức các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên - Xã hội, nội dung giáo dục kĩ năng sống, giáo dục địa phương, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu…  giúp học sinh nâng cao hiểu biết có điều kiện vận dụng hiểu biết của bản thân vào cuộc sống hằng ngày. Kết quả có 2 em được rung chuông vàng là: Trần Đào Tâm Giao 5A, Nguyễn Cao Phúc 2B cùng các giải Nhì, Ba, Khuyến khích.

Tiếp theo là phần thi “Nét chữ - Nết người”,  đây là phần thi đòi hỏi mỗi thí sinh cần phải hết sức bình tĩnh, cẩn thận, nắn nót đưa từng nét bút chính xác đến từng li, từng dòng kẻ tạo nên những nét thanh đậm, mềm mại. Sau 30 phút thể hiện, nhiều em có bài viết đẹp, với những dòng chữ xinh xinh, đúng mẫu khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen như: Em Dương Đức Bình 5A, Phạm Võ Thế Long 4A, Đặng Thị Phương Thanh 3B, Nguyễn Thị Hương Giang 2A, Phạm Thị Ban Nha 1A. Sau hội thi mỗi khối chọn 02 bài chữ viết đẹp nhất để tham gia thi cấp huyện.

Buổi chiều ngày 21/02/2019 ngày hội tiếp tục với phần thi trò chơi dân gian đã được khai trận dưới sự chủ trì của thầy giáo TPT Đội, giáo viên cùng sự phối hợp hỗ trợ của các bậc Phụ huynh. Các trò chơi dân gian lần lượt được diễn ra trong sự reo hò, cổ vũ của hàng trăm khán giả. Nhiều cặp bố (mẹ) và con phối hợp chơi : “Đổ nước vào chai “ và  “Thi kéo co”. Trong thời gian 5 phút, cặp các mẹ con của lớp: 1A, 2B, 2A, 3B, 4A, 4B, 5B đã xuất sắc giành chiến thắng trong niềm hân hoan của cả lớp.

Sau phần Hội khỏe khoắn, vui tươi, phụ huynh và học sinh được tham quan các gian hàng “ chợ quê “ của các khối lớp từ 1 đến 5. Mỗi gian hàng mỗi vẻ, gian nào cũng hết sức đa dạng, phong phú với nhiều bài viết chữ đẹp, bài vẽ Mĩ thuật, sản phẩm khéo tay hay làm của học sinh, các sản phẩm của làng quê Việt Nam: rau, củ, lương thực, thực phẩm.  Đặc biệt người bán hàng mặc áo dài khăn đóng rất duyên dáng làm gợi lên nét chợ làng quê Lệ Thủy sinh động. Tất cả đều mang đậm tính sáng tạo của các em. Trong phần thi này Khối 5 đã vinh dự nhận giải Nhất khi trưng bày sản phẩm đẹp mắt và  giới thiệu về gian hàng của mình hấp dẫn với khách tham quan.

Tổng kết ngày hội, cô giáo Võ Thị Hương - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường - trưởng Ban tổ chức ngày hội đã đánh giá: “ Ngày hội học sinh tiểu học” đã thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động thiết thực góp phần vào quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh và đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Ngày hội còn có ý nghĩa hết sức quan trọng, đó là tạo một sân chơi bổ ích để tất cả các em được trải nghiệm, được thử sức mình bằng những năng khiếu có sẵn, đồng thời qua đó nhằm có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để giáo dục, rèn luyện, phát hiện học sinh năng khiếu, tạo điều kiện giáo dục kỹ năng sống cho các em, giúp các em bước phát triển tốt đẹp cho tương lai ”.

Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải qua các phần thi trong ngày hội. Cụ thể:

- Về  phần thi “Nét chữ - Nết người” có 5 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 23 giải khuyến khích cho các em và chọn 10 bài đẹp nhất tham gia dự thi cấp tỉnh.

- Về phần thi “Rung chuông vàng” có 2 giải nhất; 3 giải nhì, 1 giải ba và 47 giải KK cho các thí sinh.

- Về phần thi “Trò chơi dân gian” có 5 giải Nhất tập thể theo khối đó là: Lớp 5B; 4A; 3B; 2A; 2B, 1A.

“Ngày hội học sinh Tiểu học” ở trường Tiểu học Đại Phong đã khép lại với những phần thưởng xứng đáng được trao. Ngày hội đã để lại trong tâm trí của biết bao phụ huynh và học sinh nơi làng quê Đại Phong yêu dấu. Tất cả giáo viên, học sinh và phụ huynh vui vẻ, hài lòng và cùng nắm tay nhau hẹn vào ngày này năm sau.

Phan Thị Thu Hòa


Một số hình ảnh của “Ngày hội học sinh tiểu học" năm học 2018-2019

0402daiphong01.jpg

0402daiphong02.jpg

0402daiphong03.jpg

0402daiphong04.jpg

0402daiphong05.jpg

0402daiphong06.jpg

0402daiphong07.jpg

0402daiphong08.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com