Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 127
Số lượt truy cập: 49605236

Quảng cáo
KHÔNG KHÍ TƯNG BỪNG TRONG “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC” CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY 26/02/2019 2:43:33 CH
Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, cảnh vật bung tỏa khoe sắc, đâm chồi nảy lộc, chính là dịp học sinh tiểu học trên toàn tỉnh Quảng Bình được đón chào Ngày hội vui, ý nghĩa dành riêng cho các em – những mầm xanh tương lai của đất nước. Đây là năm thứ 5 trường Tiểu học Phú Thủy tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học.

Mỗi năm, tập thể CB, GV, NV của nhà trường lại suy nghĩ, tìm tòi, sáng tạo, đổi mới để tổ chức cho các em một ngày hội thật sự ý nghĩa, đặc sắc, mới mẻ, hấp dẫn nhất để ngày hội mãi mãi là kỷ niệm, là hành trang đẹp đẽ, sống động trong cuộc đời mỗi bạn HS Tiểu học. Trên tinh thần đó, Ngày hội học sinh Tiểu học năm nay, nhà trường lựa chọn nhiều hoạt động phong phú, thực tế và ý nghĩa.

Mở đầu ngày hội là màn khai mạc với các tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Đầu tiên là tiết mục mang âm hưởng thế giới đó là bài nhảy vui nhộn đẹp mắt của các anh chị khối lớp 5 “We are family”. Tiếp theo là tiết mục múa của các diễn viên nhí đến từ khối 2,3 “ Bóng bóng bang bang”“ Cô giáo là hoa ê ban”. Đặc biệt, giới thiệu tới khán giả một làn điệu hò khoan Lệ Thủy của học sinh khối 4. Qua đó mọi người như được tái hiện lại những hoạt động hàng ngày của quê hương mình. Tiết mục cuối cùng của chương trình văn nghệ, khán giả cũng được thưởng thức điệu múa nhẹ nhàng uyển chuyển của các em khối 1 với bài “Con yêu mẹ” . Chương trình văn nghệ đã kết thúc nhưng tất cả khán giả hình như vẫn muốn chờ đợi những tiết mục tiếp theo. Bởi lẽ những tiết mục được tập luyện chu đáo và mỗi tiết mục nó mang một nét đặc sắc riêng biệt, một cảm xúc  khác nhau khi mọi người thưởng thức.

Phần chính trong ngày hội không thể thiếu đó là nghi lễ chào cờ và lời phát biểu khai mạc ngày hội của cô giáo Lê Thị Tuyết Nhung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Ngày hội học sinh Tiểu học đã trở nên gần gũi, gắn bó với các em HS như chính nét bút các em viết hàng ngày. Thông qua ngày hội, phong trào viết chữ đẹp, rèn chữ - giữ vở được phát huy cao hơn. Phần thi Chữ viết đẹp luôn thu hút các em tích cực tham gia, được ngồi trên thảm đỏ, nắn nót từng nét chữ giữa khung cảnh vui tươi, hoành tráng của ngày hội chính là niềm tự hào của mỗi bạn HS. Hằng năm, nhà trường đều có nhiều HS có bài viết chữ đẹp, đạt thành tích cao về giải chữ viết từ cấp trường đến cấp tỉnh.

Dấu ấn của ngày hội đọng lại sâu sắc trong các em là phần thi Rung chuông vàng cho 50% số học sinh khối lớp 3, khối lớp 4, khối lớp 5. Các em đã tập trung cao độ, huy động các kiến thức đã học để trả lớp các câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra.  Trước các bạn toàn trường, các em tự tin thể hiện kiến thức, kĩ năng, năng lực của mình về các môn học, hiểu biết kĩ năng sống, an toàn giao thông, giáo dục địa phương…Khoảnh khắc hồi hộp và sung sướng nhất là lúc những nhà vô địch được đứng rung chuông vàng. Các em thật xứng đáng là những học sinh ưu tú của trường TH Phú Thủy, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Phần sôi nổi, rộn ràng vang vang trong ngày hội chính là phần các em tham gia các trò chơi. Trò chơi: kéo co, đổ nước vào chai..… đã thu hút các em tham gia hào hứng hết mình. Đặc biệt trong phần trò chơi năm nay các em khối 1,2 cũng được tham gia kéo co. Các em đã cháy hết mình để thể hiện được tinh thần thượng võ, niềm tự hào của cả đội trước mọi người và mang phần chiến thắng về cho lớp.

Ngày Hội năm nào, cô trò các khối lớp cũng đầu tư sáng tạo trong thiết kế những gian hàng mang những nét đẹp đặc sắc của các vùng miền, quê hương, trưng bày các sản phẩm học tập và rèn luyện của học sinh hàng ngày cũng như các món ẩm thực tượng trưng cho mỗi vùng miền của dân tộc Việt Nam.

Ngày hội học sinh Tiểu học thực sự là sân chơi giáo dục bổ ích giúp các em hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống cho HS; đánh giá kết quả dạy học các môn học và các nội dung giáo dục tích hợp; góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh, thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của quý lãnh đạo các cấp, các ngành, Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự đồng hành nhiệt tâm, hết mình của quý bậc phụ huynh và chính sự nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn của tập thể CB, GV, NV, HS nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

Đoàn Thị Thúy Hương


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI

0402phu01.jpg

0402phu02.jpg

0402phu03.jpg

0402phu04.jpg

0402phu05.jpg

0402phu06.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com