Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 200
Số lượt truy cập: 50686436

Quảng cáo
ÂM VANG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY 25/02/2019 3:13:16 CH
Thực hiện theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục Lệ Thủy ngày 21 tháng 2 năm 2019 Trường Tiểu học số 2 An Thủy đã tổ chức thành công Ngày hội học sinh Tiểu học tại trường. Ngày hội đã thực sự là một hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ dạy học và giáo dục, tạo sân chơi bổ ích để hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cha mẹ học sinh về tầm quan trọng của việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh; thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh.

Đến dự ngày hội có đồng chí Dương Thị Việt Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Anh Nguyễn Quang Nam – Hội trưởng Hội CMHS và các anh chị trong ban đại diện hội CMHS của trường, cùng toàn thể CBGVNV, các bậc phụ huynh và đầy đủ học sinh trong toàn trường. Ngày hội còn ghi nhận sự có mặt của đông đảo phụ huynh, lực lượng khác trên địa bàn cùng tham dự. Điều đó cho thấy được sức hút và sự lan tỏa mạnh mẽ của ngày hội.

Mở đầu ngày hội là phần khai mạc hết sức ấn tượng bởi hai MC nhí của trường vô cùng dễ thương và các tiết mục văn nghệ của cô và trò. Chính ca khúc Việt Nam ơi và Sức sống Trường Sa mở màn cho buổi biểu diễn đã mang đến hào khí cho ngày hội, tiếp đó là các làn điệu hò khoan của quê hương giúp các em thêm yêu hò khoan xứ Lệ, biết giữ gìn nét văn hóa truyền thống của quê hương.


0502an001.jpg


0502an002.jpg

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ trong ngày hội

 

Sau phần phát biểu khai mạc và hồi trống khai hội của đồng chí Dương Thị Việt Hà –Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là phần thi Rung chuông vàng. Có lẽ đây là phần thi hấp dẫn, hồi hộp nhất dành cho các em học sinh khối 3,4,5. Trong không gian trang trọng và uy nghiêm các sĩ tử nhí đầy hào hứng song không khỏi căng thẳng, bạn nào cũng muốn giành được ngôi vị Trạng nguyên. Ấy thế khi tiếng nhạc khởi động vang lên các sĩ tử cùng hồ hởi thể hiện quyết tâm làm cho bao nhiêu sự căng thẳng trôi đi đâu mất. Đối với phần thi này không chỉ đòi hỏi các em sự thông minh mà còn phải thật nhanh nhẹn để chọn và viết đáp án chính xác. Niềm hạnh phúc thể hiện rõ ngay trên từng nét mặt của mỗi cô cậu học trò khi mình chọn đúng đáp án và vượt qua thử thách. Cũng còn đó sự nuối tiếc của các cô cậu học trò đã chọn nhầm đáp án. Nhưng có lẽ sự nuối tiếc đó cũng đã để lại cho các em một bài học lớn để các em cần phải rèn luyện, cố gắng nhiều hơn. Những Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được giây phút mà mình được đăng quang. Đó sẽ là những kí ức đẹp đẽ đi theo các cô cậu học trò suốt cuộc đời. 


0502an003.jpg

Ảnh: Thi rung chuông vàng


Kết thúc phần thi Rung chuông vàng  các em lại bắt tay vào phần thi “ Nét chữ nết người.”  Phần thi này đòi hỏi các em phải cẩn thận từng li từng tí một mới mong đạt giải cao. Chính vì vậy nó giúp các em không chỉ để viết chữ đẹp, đạt giải cao mà còn rèn luyện cho các em tính kiên trì, cẩn thận, sự nghiêm khắc với bản thân. Mỗi một bài viết của các em phụ huynh đều trầm trồ khen ngợi: “ Cứ như chữ in trong vở ấy”. Đến cả chúng tôi những người giáo viên cũng phải thán phục khi thấy các em cẩn thận khi đưa nét hay lượn cong con chữ. Điều đó cho thấy các em đã khổ luyện như thế nào.


0502an004.jpg


0502an005.jpg

Ảnh: Thi viết chữ đẹp


Có lẽ sự phối hợp giữa gia đình và phụ huynh được thể hiện rõ nhất ở phần Trưng bày sản phẩm. Tất cả phụ huynh và học sinh ai nấy đều chăm lo cho gian hàng của khối mình. Tiếng học sinh í ới và tiếng trò chuyện của phụ huynh hòa quyện vào nhau tạo nên một âm hưởng rộn ràng. Ai nấy vui tươi sắp đặt trang trí các sản phẩm của mình mang đến. Phụ huynh và các người dân trên địa bàn cùng nhau tham quan các gian hàng trầm trồ trước những bài viết chữ đẹp, các sản phẩm thủ công hay những Mĩ thuật. Tất cả chứa đựng sự khéo léo và sáng tạo của các em. Thông qua các gian hàng học sinh cũng như khách tham quan còn được mở rộng tầm mắt thông qua gian ẩm thực, qua đây biết được  những món ăn ngon của địa phương. Ngoài ra còn giúp các em và khách tham quan  biết nhiều hơn về các làng nghề truyền thống. Mỗi một gian hàng trưng bày đều có một thuyết trình viên tự nhiên, nhiệt tình giới thiệu. Đây là một hoạt động trải nghiệm thiết thực cho các em là dịp bồi đắp thêm cho mình những kiến thức về cuộc sống xung quanh cũng như các làng nghề truyền thống của địa phương.  


0502an006.jpg


0502an007.jpg

Ảnh: Thi trưng bày gian hàng


Tạm lắng với gian hàng các anh chị khối 3,4,5 lại tiếp tục phần thi Thuyết trình Tiếng Anh. Phần thi này đòi hỏi các em phải huy động vốn từ của mình để diễn đạt một chủ đề sao cho thuyết phục bạn giám khảo. Không chỉ vậy các em còn phải phát âm thật chuẩn từ vựng đó. Nhiều em đã thuyết trình bài của mình trôi chảy và biểu cảm, nhiều em còn khiến ban giám khảo phải gật gù qua phần trả lời câu phụ. Trong lúc các anh chị khối  3,4,5 thuyết trình tiếng Anh thì các em khối 1, 2 lại được hòa mình vào những câu chuyện cổ tích qua hoạt động Đọc sách tại các gian sách của lớp mình, tại thư viện xanh. Các em không chỉ đọc sách mà còn kể lại một số câu chuyện mình vừa đọc và tìm hiểu thêm về ý nghĩa câu chuyện. Những câu chuyện cổ tích nuôi dưỡng tâm hồn các em, vun đắp những ước mơ trẻ thơ.


0502an008.jpg

Ảnh: Thi hùng biện tiếng Anh

 

Khép lại ngày hội là phần tổ chức trò chức trò chơi dân gian. Các anh chị khối 4,5 thể hiện sự đoàn kết và dẻo dai trong trò chơi kéo co và nhảy dây tập thể. Mỗi bước nhảy của các em là biết bao nhiêu lời cổ vũ động viên khích lệ của các bạn và các bậc phụ huynh. Cả hai trò chơi đòi hỏi các em sự đoàn kết và thống nhất cao. Qua đó giúp các em hiểu được sức mạnh của sự đoàn kết để các em biết đồng lòng đồng sức trong các hoạt động của lớp, của trường.


0502an009.jpg

 

0502an010.jpg

Ảnh: HS tham gia các trò chơi giân gian


Ngày hội đã kết thúc với lời bế mạc của đồng chí Hiệu trưởng song dường như trên khuôn mặt của mỗi học sinh còn đọng mãi niềm vui, niềm hạnh phúc và cả sự tiếc nuối khi tham gia vào các hoạt động để thể hiện khả năng của mình. Thiết nghĩ ngày Hội học sinh Tiểu học chính là sân chơi bổ ích để các em học sinh được giao lưu, học hỏi cùng bạn, trau dồi thêm kĩ năng sống, hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh.“Ngày hội học sinh Tiểu học” năm học 2018-2019 đã kết thúc nhưng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân yêu…

 

0502an011.jpg


0502an012.jpg

Ảnh: Trao thưởng cho các em đạt giải trong các phân thi

Trần Thị Ngân

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com