Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 129
Số lượt truy cập: 46533764

Quảng cáo
ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG TRÊN QUÊ HƯƠNG NGÂN THỦY 14/01/2021 2:51:21 CH
Ngân Thủy là một xã miền núi thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Lệ Thủy, người dân chủ yếu là người đồng bào dân tộc Vân Kiều, mặc dù trong những năm qua xã Ngân Thủy đã được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, tuy nhiên, điều kiện kinh tế-xã hội của xã chưa đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân địa phương. Trường PTDTBT TH&THCS Ngân Thủy đóng trên địa bàn xã Ngân Thủy có tổng số học sinh là 293 em, trong đó chỉ có 5 em học sinh là người dân tộc Kinh còn lại là người Vân Kiều nên điều kiện của các em cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Vừa qua, với sự kết nối của UBND huyện và Phòng GD&ĐT, Tạp chí Tài nguyên - Môi trường cùng đơn vị tài trợ Câu lạc bộ Golf Monkey Golden 1980 đã thực hiện chương trình thiện nguyện trao quà cho học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Ngân Thủy.


1601vl01.jpg

Lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, cán bộ giáo viên trường PTDTBT TH&THCS Ngân Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng với các thành viên CLB Golf Monkey Golden 1980, Tập chí Tài nguyên - Môi trường


Tham gia buổi trao quà cho các em có đồng chí Lê Văn Sơn - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, đồng chí Nguyễn Văn Vững – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT Lệ Thủy; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy xã Ngân Thủy; Ông Phan Việt Tuấn - Chủ tịch CLB Golf Monkey Golden 1980 cùng các thành viên trong đoàn.


1601vl02.jpg

Ông Phan Việt Tuấn - Chủ tịch CLB Golf Monkey Golden 1980 phát biểu tại buổi trao quà


Đoàn thiện nguyện đã trao 293 suất quà cho 293 học sinh của nhà trường, mỗi suất quà trị giá bằng tiền mặt là 500.000 đồng/suất quà, tổng trị giá của các suất quà là 146.500.000 đồng. Đây là món quà hết sức ý nghĩa với học sinh vùng cao trong những ngày chuẩn bị đón chào năm mới Tân Sửu. Chương trình trao quà mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng thể hiện được sự trang trọng, ấm tình đồng bào, tất cả những điều đó được thể hiện trên nét mặt của mọi người niềm hân hoan vui mừng, ai cũng tươi cười rạng rỡ.

Sau lời phát biểu ngắn gọn, mộc mạc, gần gũi của ông Phan Việt Tuấn - Chủ tịch CLB Golf Monkey Golden 1980, trao đổi với chúng tôi ông tâm sự: “Thấy các em học sinh là con em đồng bào dân tộc, sống cách xa trường, đường xá xa xôi, đi lại gặp nhiều khó khăn cản trở nên các em phải ở lại bán trú trong trường; nơi ăn nghỉ, học tập vẫn còn thiếu thốn, đời sống vật chất còn hạn chế, điều kiện học tập chưa được phong phú. Nhìn các em sống và học tập nơi vùng sâu, vùng xa này chúng tôi không khỏi ngậm ngùi. Trong độ tuổi học trò, các em chịu quá nhiều thiệt thòi so với học sinh miền xuôi và các thành phố; nhưng trên sân trường này, chúng tôi thật sự cảm phục các em đã vượt khó vươn lên trong học tập, nhiều em đã đạt danh hiệu học sinh khá giỏi; nhìn các em lanh lợi, nói nói cười cười, chào đón chúng tôi với ánh mắt trong sáng, nụ cười hồn nhiên, ngây thơ thật đáng yêu vô cùng”.

Kết thúc buổi trao quà, thay mặt cho toàn thể CB, GV, NV và 293 học sinh của nhà trường, thầy giáo Võ Đức Liến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí trong đoàn thiện nguyện về nghĩa cử hết sức cao đẹp. Thầy và trò xin hứa sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, chia ngọt sẻ bùi để gặt hái thêm nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường, xứng đáng với sự quan tâm của các đồng chí cán bộ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lệ Thủy, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy, các đồng chí trong đoàn thiện nguyện CLB Golf Monkey Golden, báo Tài nguyên.

Hy vọng rằng, trong những ngày đầu xuân năm mới sẽ có nhiều tổ chức, nhiều vòng tay nhân ái sẽ với nghĩa cử cao đẹp sẽ đến đồng hành cùng cái Tết sum vầy ở vùng quê Lệ Thủy nói chung và đồng bào dân tộc Vân Kiều nói riêng.

 

Võ Liến

Một số hình ảnh tại buổi trao quà cho học sinh


1601vl03.jpg

Ông Lê Văn Sơn - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên đoàn trao quà cho học sinh


1601vl04.jpg

Ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng phòng GD&ĐT Lệ Thủy cùng thành viên đoàn trao quà cho học sinh


1601vl05.jpg

Ông Phan Việt Tuấn cùng các thành viên đoàn trao quà cho học sinh


1601vl06.jpg

Ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư xã Ngân Thủy cùng thành viên đoàn trao quà


1601vl07.jpg

Các thành viên đoàn trao quà cho học sinh

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com