Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 223
Số lượt truy cập: 46551655

Quảng cáo
HỌC SINH GIỎI LỆ THỦY - QUẢ NGỌT SAU MÙA LŨ 25/12/2020 9:05:08 CH
Lệ Thủy, những ngày này trời mưa rét giá lạnh, thế nhưng lòng người cảm thấy ấm áp vô cùng bởi kết quả học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh đạt được thật đỗi tự hào...

0512bm01.jpg

Ngày 8/12/2020, Học sinh giỏi lớp 9 huyện Lệ Thủy tham dự kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh gồm có 9 môn: Toán, Lí, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Anh với tổng số 76 em dự thi. Ngày 22/12/2020, Giám đốc Sở GD&ĐT đã công bố Quyết định số 3314/QĐ-SGDĐT về kết quả thi học sinh giởi lớp 9, 12 năm học 2020-2021, theo đó huyện Lệ Thủy có 76 em dự thi, trong đó có 62 em đạt giải chiếm tỉ lệ 81,58%, gồm: 07 giải nhất, 11 giải nhì, 22 giải ba và 22 giải KK (theo cách công điểm như các năm về trước thì kết quả đạt giải Đồng đội năm học này có:  05 đội xếp thứ nhất gồm: Lí, Tin, Văn, Sử, Hóa; 03 đội xếp thứ nhì gồm: Toán, Anh, Sinh; 01 đội xếp thứ tư: Địa).

Ông Nguyễn Văn Vững- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện cho biết: "Nhiều năm qua, kết quả học sinh giỏi lớp 9 huyện Lệ Thủy luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh, riêng năm học này, các đội tuyển đã có nhiều cố gắng, bứt phá giành được các vị thứ cao và cao nhất từ trước đến nay. Đây là một kết quả thật đáng tự hào, trân trọng".


0512bm02.jpg


Nhìn lại thời gian vừa qua, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện nhà gặp nhiều khó khăn, vất vả như ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trận lũ lụt lịch sử trong tháng 10/2020,...làm cho công tác dạy và học gián đoạn, phải nhiều. Thế nhưng bằng sự quyết tâm cao, sự cố gắng nỗ lực hết mình của giáo viên bồi dưỡng, các em học sinh và sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo huyện, Phòng GD&ĐT, CBQL các trường học cũng như sự tiếp sức kịp thời của lực lượng giáo viên, phụ huynh học sinh, hôm nay, các đội tuyển đã gặt hái được  kết quả thật tự hào, Với kết quả ấy, các đội tuyển học sinh giỏi đã mang về nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc và sự tự hào về truyền thống hiếu học của học sinh Lệ Thủy, của quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp anh hùng. Các thầy cô giáo, các em học sinh đã kế thừa và phát huy thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh, tiếp tục viết lên trang sử vẻ vang về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và công tác Giáo dục - Đào tạo của huyện nhà trên con đường đổi mới và hội nhập.


0512bm05.jpg


Ông Lê Ngọc Thành - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện cũng đã chia sẻ thêm: "Năm nay, ngành giáo dục gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 và trận lũ lịch sử tháng 10/2020, nhưng các cụm, các thầy cô giáo và các em học sinh đã luôn cố gắng nỗ lực, khắc phục khó khăn, làm tốt công tác lựa chọn, công tác bồi dưỡng...đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các đơn vị có học sinh dự thi, các phụ huynh học sinh và sự đồng hành, động viên, hỗ trợ kịp thời của cựu học sinh giỏi, Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Lệ Thủy trong thời gian qua. Kết quả ấy như những "quả ngọt sau mùa lũ"...”


0512bm03.jpg


Đạt được kết quả như ngày hôm nay  là nhờ có sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện, Phòng GD&ĐT, CBQL các đơn vị trường học và đặc biệt là ngành giáo dục huyện nhà đã làm tốt các khâu: phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng, động viên, khích lệ … và là sự cụ thể hóa về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW trong đó tập trung thực hiện chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học.


0512bm04.jpg


Với nhưng kết quả đã đạt được như ngày hôm nay mong rằng sự chung tay đoàn kết của các thế hệ thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đặc biệt sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình, giáo dục Lệ Thủy sẽ từng bước gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa, luôn giữ vững truyền thống tự hào trên quê hương Đại tướng anh hùng.

Tháng 12 năm 2020

Bình Minh

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com