Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 56
Số lượt truy cập: 46551655

Quảng cáo
LỆ THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020 - 2021 16/12/2020 9:40:36 SA
Sáng tạo kỹ thuật chính là chiếc cầu nối cực kỳ quan trọng để biến các tri thức khoa học, kỹ năng kỹ thuật thành các sản phẩm, giải pháp cụ thể. Vì vậy, hoạt động sáng tạo kỹ thuật có thể nói là một trong những hoạt động quan trọng nhất của xã hội.

1412cv01.jpg

Ông Lê Ngọc Thành – PTP GD phát biểu tại hội thi


Xuất phát từ ý nghĩa ấy, sáng ngày 15/12/2020, tại Hội trường Phòng GD Lệ Thủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học huyện Lệ Thủy năm học 2020-2021. Tham dự cuộc thi có 31 dự án trong đó có 29 dự án chính thức, 02 dự án tự do với 57 học sinh đứng tên dự án bao gồm các lĩnh vực như: Hệ thống nhúng, năng lượng Vật lý, Kĩ thuật Cơ khí, Khoa học xã hội hành vi... Các dự án có ý tưởng khoa học đa dạng, phong phú, có sự tìm hiểu, đầu tư, gắn với thực tiễn. Rất nhiều dự án khoa học xã hội hành vi nhằm bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương như: bảo tồn và phát triển nghề đan lát, nghề cói chiếu, trò chơi dân gian,...Khoa học ngày càng phát triển, các dự án về năng lượng Vật lý hay hệ thống nhúng đã phần nào phản ánh được thực tế ngày nay việc sử dụng năng lượng mặt trời là rất cần thiết. Bên cạnh đó, có rất nhiều dự án nhằm phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt mà như những đợt lụt xảy ra vừa rồi ở Lệ Thủy không lường trước được.


1412cv02.jpg


1412cv03.jpg

Toàn cảnh hội thi


Sau một ngày làm việc tích cực, ban giám khảo đã chấm, trao đổi kết quả, khả năng ứng dụng của các dự án và đã chọn ra được 19 dự án/31 dự án đạt giải, cụ thể: 04 giải Nhì (Lâm Thủy, Mai Thủy, Liên Thủy, Kiến Giang), 05 giải Ba (PTDT Nội trú, số 1 Kim Thủy, số 1 Trường Thủy, số 2 Ngư Thủy, Hưng Thủy), 10 giải Khuyến khích (THCS Ngư Thủy Bắc, Tân Thủy, Sen Thủy, số 1 Ngư Thủy, Ngân Thủy, Sơn Thủy, Mỹ Thủy, Xuân Thủy, Phú Thủy, số 2 Kim Thủy). Đặc biệt tại cuộc thi này, các trường vùng khó khăn, đặc thù đã có các dự án đạt kết quả cao như: trường Lâm Thủy, số 1 Kim Thủy, số 1 Trường Thủy, PTDT Nội trú, số  2 Ngư Thủy, số 1 Ngư Thủy, Ngư Thủy Bắc, Ngân Thủy, số 2 Kim Thủy. Mỗi dự án thuộc mỗi lĩnh vực khoa học khác nhau nhưng đều chung ở điểm mang tính sáng tạo.

Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật là một trong những hoạt động dành cho học sinh phổ thông từ lớp 8 đến lớp 12. Đây là sân chơi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Bằng tấm lòng công tâm, nhiệt huyết, Ban giám khảo đã chấm và đánh giá những sản phẩm có tính sáng tạo cao.

Hội thi cũng góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình. Hi vọng rằng các sản phẩm trong hội thi hôm nay sẽ được ứng dụng vào đời sống thực tế, góp phần đổi mới giáo dục, ứng dụng dựng xây quê hương, đất nước ngày càng văn minh, hiện đại hơn.

Lệ Thủy, tháng 12 năm 2020

Phạm Vương

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com