Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 358
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
MÙA VÀNG TRÊN QUÊ HƯƠNG THÁI THỦY 19/06/2020 10:15:44 SA
Về Trường THCS Thái Thủy trong những ngày tháng 6 lịch sử này, chúng ta dễ dàng bắt gặp những nụ cười rạng rỡ, những cái bắt tay thân thiện, những ánh mắt trìu mến thân thương của cả thầy và trò nơi đây. Càng vui hơn khi chất lượng dạy học, kỉ cương nền nếp của nhà trường ngày càng được nâng cao, khẳng định được tiềm năng của một vùng gò đồi bán sơn địa, vốn trước đây chỉ được biết đến với khó khăn, vất vả và lạc hậu.

Trường THCS Thái Thủy được thành lập từ năm 1999. Đến nay trường đã được xây dựng khang trang, bề thế, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy, chất lượng. Có thể nói, với chất lượng đội ngũ, với mức tăng trưởng CSVC và trang thiết bị dạy học hiện tại, nhà trường hoàn toàn có thể đáp ứng, bắt nhịp được với nhu cầu dạy học đang ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa.


1106bc01.jpg

Về Trường THCS Thái Thủy hôm nay


Qua 21 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát, thiết thực và hiệu quả của UBND huyện Lệ Thủy, Phòng GD&ĐT, của lãnh đạo địa phương và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân xã nhà Thái Thủy, Trường THCS Thái Thủy đã không ngừng lớn mạnh, tạo nên diện mạo mới, khởi sắc hơn, xứng tầm hơn mà kết quả của các hội thi chính là minh chứng thuyết phục nhất cho những điều tốt đẹp ấy.

Năm học 2019-2020 đối với Trường THCS Thái Thủy có thể nói là một mùa vàng bội thu. Chưa có khi nào thành tích của nhà trường lại “bách hoa tranh khai” (trăm hoa đua nở) như năm học này. Trong đợt kiểm tra HSG lớp 8 cấp huyện được tổ chức vào ngày 20/5 vừa qua, nhà trường đạt 03 giải đồng đội, 08 giải cá nhân (Môn Hóa học xếp thứ 2 - giải Nhì, môn Địa lí xếp thứ 4 - giải Ba và môn Lịch sử xếp thứ 11 - giải Khuyến khích). Môn Sinh học 8 xếp thứ 12. Môn Tin 8 xếp thứ 18.

Ngày 10 tháng 6, một lần nữa nhà trường lại thu được những kết quả mĩ mãn, đáng tự hào khi 2 đội tuyển tham gia kỳ kiểm tra HSG cấp huyện môn Ngữ văn và Tiếng Anh đạt thành tích xuất sắc, mang về 02 giải đồng đội (Ngữ Văn xếp thứ 2 - giải Nhì, Tiếng Anh xếp thứ 11 - giải Khuyến khích. Trong đó, môn Ngữ văn 5/5 học sinh dự thi đạt giải, môn Tiếng Anh 3/6 học sinh dự thi đạt giải).

Không giấu được niềm vui và lòng tự hào về thành tích xuất sắc của trường, thầy giáo Nguyễn Minh Tuân (giáo viên bồi dưỡng môn Ngữ văn 7 đạt giải Nhì) chia sẻ: “Đây có lẽ là năm học đáng nhớ nhất cuộc đời tôi. Đáng nhớ bởi hai lẽ: Thứ nhất, đại dịch Covid đã ảnh hưởng rất lớn, làm thay đổi lịch trình năm học; thứ hai, đây là năm mà cá nhân tôi nói riêng và nhà trường nói chung đã có những “kì tích” trong công tác bồi dưỡng HSG”. Có cùng niềm phấn khởi như thầy Tuân, thầy giáo Phan Quang Nhật (GV bồi dưỡng môn Hóa 8 đạt giải Nhì) bộc bạch: “Một kết quả phản ánh được thực tế việc dạy và học của nhà trường. Chúng tôi có bất ngờ, nhưng là bất ngờ trong tầm kiểm soát”.


1106bc02.jpg

Đoàn đại biểu của nhà trường tham dự Đại hội Đại biểu xã Thái Thủy

lần thứ XXV, nhiệm kì 2020 - 2025


Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Trần Duy Nam, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để có được kết quả đáng tự hào này, trước hết phải nhờ vào sự nỗ lực, đoàn kết nhất trí của tập thể CB - GV, những nhà giáo giỏi, luôn gắn bó, tâm huyết với nghề và các thế hệ học sinh yêu trường, luôn ý thức được việc học tập tốt, rèn luyện tốt. Sau nữa, nhờ vào sự quan tâm lãnh chỉ đạo của UBND huyện Lệ Thủy, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo địa phương cùng sự đồng lòng đồng sức của các tầng lớp nhân dân, phụ huynh trong toàn xã. Một nhân tố quan trọng không thể không nhắc đến, góp phần vào sự thành công hôm nay, đó là những đóng góp to lớn của các thế hệ tiền nhiệm. Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn và sự ngưỡng mộ tới họ - những nhà quản lí giáo dục nhiều trí tuệ và tâm huyết đối với quê hương Thái Thủy anh hùng.

Năm học 2019-2020 đang dần khép trong dư vị ngọt ngào về những kết quả đã đạt được. Hy vọng đây sẽ là tiền đề vững chắc cho những bước đột phá tiếp theo của thầy và trò Trường THCS Thái Thủy. Xin kính chúc tập thể HĐSP nhà trường mạnh khỏe, đoàn kết nhất trí, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, xứng đáng là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy.

BẢO CHÂU

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com