Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 191
Số lượt truy cập: 46642635

Quảng cáo
THẦY NGUYỄN NGỌC PHƯỞNG: MỘT NHÂN CÁCH, MỘT TẤM LÒNG 31/12/2019 8:26:38 CH
Sáng ngày 29/12/2019, công đoàn Trường THCS Thái Thủy đã long trọng tổ chức buổi lễ gặp mặt chia tay thầy Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Phưởng về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Tham dự buổi lễ ý nghĩa này, về phía địa phương có ông Lê Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy xã Thái Thủy và đại diện các tổ chức, ban ngành trong xã. Về phía Phòng GD&ĐT có ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng phòng, ông Lê Ngọc Thành - P. Trưởng phòng, cùng sự tham dự đầy đủ của quý thầy, cô giáo của nhà trường đã nghỉ hưu và đã chuyển công tác.

Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai. Thước đo thành công và giá trị của người thầy trong sự nghiệp của mình không phải quyền lực hay tiền bạc mà là những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học trò và trong tình cảm của đồng nghiệp. Mỗi người thầy phải là một bài học sống động về nhân cách và nghị lực để học sinh noi theo. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, công đoàn, nhà trường đã tổ chức một lễ chia tay đầy ấm cúng để tri ân đối với thầy Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Phưởng, người đã cống hiến 38 năm cho sự nghiệp trồng người, nay được về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

Mở đầu buổi lễ, cô giáo Võ Thị Hòa - Chủ tịch công đoàn trường đã tóm tắt quá trình công tác, điểm lại những công lao, sự cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của thầy Nguyễn Ngọc Phưởng, thầy đã dành gần 38 năm cống hiến, tận tụy cho ngành giáo dục nói chung, hơn 4 năm làm công tác quản lí cho sự phát triển đi lên của nhà trường nói riêng.

Ông Lê Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy xã và ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng phòng GD&ĐT Lệ Thủy cũng đã phát biểu và ghi nhận công lao đóng góp của thầy đối với xã nhà, đồng thời khẳng định thầy Nguyễn Ngọc Phưởng chính là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ học sinh noi theo. Các vị lãnh đạo bày tỏ niềm vui và dành lời khen ngợi trước sự đổi thay của một ngôi trường đã nỗ lực đi lên từ trong khó khăn dẫu còn nhiều thử thách.

Trong lời phát biểu của mình, thầy xúc động nói: “Suốt quá trình công tác tại trường, với cương vị là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, tôi đã xây dựng được tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường thành một khối đoàn kết thống nhất. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được cải thiện qua từng năm học, khuôn viên nhà trường ngày càng khang trang sạch đẹp, từng bước xây dựng nhà trường tiến tới đạt chuẩn Quốc gia... Tôi xin chân thành cám ơn sự lãnh chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo các cấp, sự giúp đỡ của quý bậc phụ huynh, sự đồng thuận của đội ngũ trong tập thể HĐSP... Với tôi, những năm tháng ở quê hương Thái Thủy sẽ là những tháng ngày đẹp nhất, đáng nhớ nhất trong cuộc đời”.

Có thể nói rằng, trong suốt thời gian 38 năm gắn bó với công tác dạy học và quản lý giáo dục, cho dù ở đâu, ở cương vị công tác nào, thầy cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn nhiệt tình, chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, quan tâm sâu sát đến các hoạt động đoàn thể, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao, được nhiều thế hệ đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh quý mến.

Chia tay với thầy Nguyễn Ngọc Phưởng là chia tay một nhà sư phạm, một nhà quản lý, một người đồng nghiệp, một người anh cả kính mến, một tấm gương mẫu mực về đạo đức, lối sống và phong cách làm việc. Thầy là “cánh chim đầu đàn” của ngôi trường này, thầy đã xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, thân thiện. Đó là thành công lớn nhất của một người lãnh đạo. Thầy đã để lại trong lòng mỗi chúng ta những bài học làm người với những kỉ niệm đáng ghi nhớ vô cùng.

Riêng với chúng tôi, thầy Nguyễn Ngọc Phưởng là người thầy giáo, người cán bộ quản lí mẫu mực, tận tâm với nghề. Ở thầy toát ra một nhân cách sống vị tha và cực kì khiêm tốn. Bởi vậy, trong tôi (và tôi tin là trong rất nhiều người quen biết thầy), thầy hoàn toàn xứng đáng là một tấm gương sáng, một người thầy, người anh, người cha hết lòng tận tụy cho sự nghiệp giáo dục nói chung, cho mỗi một chúng tôi nói riêng.

Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành sẽ mãi ghi nhớ hình ảnh một thầy giáo tận tuỵ hết lòng vì học sinh thân yêu. Trong suốt thời gian công tác thầy luôn gần gũi, chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp; độ lượng, khoan dung với học sinh thân yêu. Đó là cái tâm của một con người đã trải qua nhiều sóng gió của cuộc đời; là cái tài của một con người đã vươn mình trưởng thành trong gian khó.

Chúng tôi trân quý điều đó và kính chúc thầy có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc.

LÊ THỊ KHÁNH HOÀN

0012np01.jpg

0012np02.jpg

0012np03.jpg

0012np04.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com