Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 172
Số lượt truy cập: 46608799

Quảng cáo
SỨC LAN TỎA TỪ MỘT CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG HÌNH ẢNH CÁC LỰC LƯỢNG VŨ TRANG CÁCH MẠNG 25/12/2019 8:02:43 SA
Giáo dục tình yêu Tổ quốc và thắp sáng lòng yêu nước trong chuỗi hoạt động nhân ngày 22/12 tại Trường Mầm non Cam Thủy, Lệ Thủy đã làm trong mấy năm qua có sức lan tỏa cao, hiệu quả thiết thực, được nhiều học sinh, giáo viên, nhân dân phấn khởi đón nhận. Cam Thủy là địa chỉ đỏ cách mạng với những chiến công vang dội trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Nơi đây có đồn Hòa Luật Nam với hơn 2000 người đã bị thực dân Pháp giết hại. Vì vậy, giáo dục học sinh hướng về nguồn là tình cảm thiêng liêng, máu thịt của các giáo viên với lịch sử của địa phương đồng thời thể hiện trách nhiệm sâu sắc giáo dục xã nhà.

* Sáng tạo trong hoạt động ngoại khóa

Thay vì nói chuyện truyền thống thông thường hay thi văn nghệ các lớp, Trường Mầm non Cam Thủy đã tổ chức ngày hội “Chiến sĩ và những người bạn” nhằm giúp học sinh hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc luyện tập thể dục thể thao, tạo điều kiện cho các cháu được vận động và vui chơi rèn luyện sức khỏe nhanh nhẹ và thông minh qua đó giáo dục truyền thống cha anh cho các em.

Trò chuyện với chúng tôi, cô giáo Trương Thị Quyên - Hiệu trưởng  cho biết, ý thức được tầm quan trọng của giáo dục lòng yêu nước và rèn luyện sức khỏe cho học sinh, mấy năm gần đây, lãnh đạo trường đặc quan tâm chỉ đạo đưa việc tuyên truyền giáo dục truyền thống vào chương trình học tập bằng nhiều hình thức, như lồng ghép vào chương trình giảng dạy, tổ chức ngoại khóa, các cuộc thi tìm hiểu hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ, tình yêu biển đảo quê hương

Cũng theo cô giáo Trương Thị Quyên, điển hình cho mô hình giáo dục này là hoạt động thường niên hàng năm chào mừng ngày 22/12. Theo đó đã  thực hiện một số mô hình thân thiện trong trường học. Đặc biệt, trong đó có mô hình “Ngày hội chiến sĩ và những người bạn” nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, giúp các cháu học sinh có cảm nhận sâu hơn về anh bộ đội Cụ Hồ, biển đảo tươi đẹp, thiêng liêng của Tổ quốc.

Để làm được điều này, ngoài sự đồng thuận của hội đồng sư phạm nhà trường còn nhận được sự ủng hộ hết mình từ nhân dân địa phương. Các lớp nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ được phân công trong kịch bản. Màn diễu hành, màn đồng diễn, màn học mà chơi được thực hiện một cách đồng bộ, thuyết phục, gây ấn tượng mạnh. Cô giáo Vân người nhiều năm trực tiếp hướng dẫn các em học sinh lớp mẫu giáo của trường, phấn khởi nói: “Từ khi nhà trường thực hiện mô hình này, học sinh rất hào hứng tham gia. Các em dễ học, dễ nhớ lãnh thổ vùng trời, vùng biển, hải đảo yêu quý của đất nước mình, đồng thời xác định rất rõ vị trí nơi các em đang đứng trên bản đồ. Từ các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao, giáo viên có thể giáo dục cho học sinh cảm nhận, để có được một bản đồ đất nước đẹp như ngày nay, các thế hệ đi trước đã phải hy sinh biết bao xương máu, do đó trách nhiệm của các em là phải biết giữ gìn và bảo vệ qua đó góp phần giúp các thế hệ học sinh hiểu rõ hơn khí phách của những người dân Việt luôn mến khách, yêu chuộng hòa bình nhưng cũng rất bản lĩnh, trí tuệ, kiên cường, không sợ hy sinh, gian khổ, luôn kiên gan bảo vệ từng tấc đất của tiền nhân để lại.

* Một mô hình ấn tượng

Được biết, nhiều năm qua Trường Mầm non xã Cam Thủy đã tổ chức định kì chương trình này đến với phụ huynh và học sinh. Từ đó đến nay, học sinh nơi đây đã tự tin trả lời nhanh, chính xác nhiều câu hỏi xoay quanh kiến thức về hình ảnh các anh bộ đội, chủ quyền biên giới và  biển đảo nước nhà, chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Có thể khẳng định, mô hình này không chỉ dừng lại ở việc nói chuyện chuyên đề, chiếu phim, tổ chức tọa đàm về biển, đảo mà còn xây dựng mô hình giáo dục truyền thống trực quan ngay trong khuôn viên trường.

Điều đáng vui mừng hơn cả, nhiều năm qua, UBND xã Cam Thủy đặc biệt quan tâm sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương. Trong đó, lãnh đạo xã rất quan tâm và luôn ủng hộ, đầu tư khá thỏa đáng nguồn kinh phí cho sự nghiệp giáo dục; khuyến khích sự sáng tạo, những cách làm mới, mô hình giáo dục mới.

Có thể nói, mô hình giáo dục “Ngày hội chiến sĩ và những người bạn” là một dẫn chứng cụ thể, sinh động, cần được quan tâm nhân rộng. Từ kết quả đáng mừng của mô hình mang lại, trong thời gian tới chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục hỗ trợ, tiếp sức để mô hình ngày càng lan tỏa, phát huy được ý nghĩa của nó trên quê hương miền cát trắng.

Ngô Mậu Tình


Một vài hình ảnh ý nghĩa của chương trình

0512mt01.jpg

0512mt02.jpg

0512mt03.jpg

0512mt04.jpg

0512mt05.jpg

0512mt06.jpg

0512mt07.jpg

0512mt08.jpg

0512mt09.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com