Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 208
Số lượt truy cập: 62902886

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY HÂN HOAN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2023-2024 9/5/2023 4:57:35 PM
Trong những ngày cuối thu, hàng triệu các thế hệ giáo viên, sinh viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới - năm học 2023- 2024. Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, thầy và trò trường Tiểu học Sơn Thủy đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Đến dự với buổi lễ khai giảng năm học mới, cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Sơn Thuỷ rất vinh dự được đón tiếp: Đoàn đại biểu của lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình có: Đ/c Hoàng Xuân Tân- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh- trưởng đoàn; Đ/c Lê Thuỷ Thạch, Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên; Đ/c Đinh Ngọc Hà, Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng;  Đ/c Nguyễn Mạnh Cường, Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học - thường xuyên.  Đoàn đại biểu của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện có: Đ/c Võ Thị Thanh Thủy - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng đoàn;  Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Trưởng phòng Giáo dục&Đào tạo huyện;  Đ/c Nguyễn Thị Thắm - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; Đ/c Phan Đình Tư- Chánh Văn phòng UBND huyện. Về phía Lãnh đạo chính quyền địa phương có: Đ/c Nguyễn Văn Mọn- Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trưởng ban ngành diện Đảng ủy, UBND xã, Hội Khuyến học xã, Phụ nữ xã, CTĐ xã, BCH hội cha mẹ học sinh và đại diện lãnh đạo các thôn.  

Đúng 7 giờ 30 phút sáng 05/9/2023, buổi lễ khai giảng bắt đầu với lễ đón 125 em học sinh lớp Một. Sau phần lễ đón học sinh lớp 1, đại biểu cùng các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động, vui tươi đến từ các bạn học sinh nhà trường thể hiện.

       Toàn thể hội trường như lắng lại khi nghe Đ/c Nguyễn Văn Mọn- Bí thư Đảng uỷ xã- Chủ tịch HĐND xã đọc thư chúc mừng khai giảng của Chủ tịch nước. Trong thư Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã động viên và nhắn nhủ đến toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh hãy cố gắng tiếp thu các tinh hoa văn hoá nhân loại, sáng tạo trong học tập và hành động, đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Diễn văn khai giảng do cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường trình bày đã điểm qua những thành công của thầy và trò trong năm học 2022-2023Đồng chí khẳng định: “Nhìn lại một năm học vừa qua, chúng ta có quyền tự hào về những thành quả đã gặt hái được: Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững. Cơ sở vật chất ngày càng được bổ sung, hoàn thiện, đáp ứng nhu cơ bản cho dạy và học. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn đổi mới và phát triển. Phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt ngày càng đi lên. Các thầy - cô giáo luôn nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Học sinh nhà trường cũng đã nỗ lực trong học tập, tích cực trong rèn luyện. Vì vậy, chất lượng đại trà ổn định, chất lượng mũi nhọn được nâng cao, trong năm qua, các em học sinh đạt 85 giải cấp huyện và 67 giải cấp tỉnh và 90 giải cấp quốc giaNhà trường đạt TTLĐXS, được hội đồng thi đua cấp tỉnh xem xét để công nhận đơn vị Lá cờ đầu cấp tỉnhLiên Đội cũng đã được tỉnh đoàn tặng Bằng khen...”. Mong muốn thầy và trò tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được của năm học 2022-2023 đồng thời triển khai tốt chủ đề của năm học 2023- 2024 là: “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và các nhiệm vụ trọng tâm của năm học mà ngành đã đề ra.

Tiếng trống khai trường vang lên càng làm cho không khí ngày khai trường thêm phần long trọng, nó như thúc giục thầy và trò nhà trường cùng nhau cố gắng để gặt hái được nhiều thành quả trong năm học mới.

Đ/c Hoàng Xuân Tân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu đã ghi nhận, chúc mừng thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong thời gian qua. Mặc dù trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng nhà trường đã phát huy truyền thống hiếu học, nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt; tích cực đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo để đưa nhà trương lên vị thế mới và cũng chỉ rõ một số điều mà nhà trường cần khắc phục để năm học tới cần phát huy truyền thống, khai thác hiệu quả cơ sở vật chất trường học; tiếp tục năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo; giữ vững chất lượng giáo dục mũi nhọn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

Bên cạnh đó Tập thể Trường Tiểu học Sơn Thuỷ còn nhận được rất nhiều những bó hoa tươi và những phần quà do các cấp lãnh đạo trao tặng. Đó chính là nguồn động viên to lớn để thầy và trò cùng nhau cố gắng gặt hái được nhiều kết quả tốt trong năm học mới này.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, các cơ quan đoàn thể, cá nhân đã tặng 58 suất quà với trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, học sinh trong toàn trường ủng hộ gây quỹ “Xe đạp yêu thương– cùng em đến trường” đã trao tặng 02 chiếc xe đạp cho hai em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là em Lê Thành Danh ( lớp 4C); em Võ Văn Sang ( lớp 5D).

Với tinh thần Hết lòng vì học sinh thân yêu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, sự nỗ lực vươn lên trong học tập của các em học sinh, sự quan tâm sâu sắc của các cấp Lãnh đạo, sự ủng hộ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh; tin tưởng rằng Trường tiểu học Sơn Thủy sẽ hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm học mới, đáp ứng lòng mong mỏi của các cấp Lãnh đạo, các bậc phụ huynh và bao thế hệ học sinh đã và sẽ trưởng thành từ mái trường thân yêu này./

Giáo viên: Trần Thị Thu Thương

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHAI GIẢNG

1.jpg 

 (Toàn cảnh buổi khai giảng năm học mới 2023-2024)

2.jpg 

 (Đoàn Đại biểu tham dự khai giảng tại trường)

 3.jpg

 (Đoàn Đại biểu tặng hoa chúc mừng cho học sinh lớp 1)

 4.jpg

 

5.jpg

(Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới)

 6.jpg

 (Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo - BTCB, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường)

7.jpg 

 (Đ/c Hoàng Xuân Tân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa  và quà cho nhà trường)

 8.jpg

 (Đ/c Võ Thị Thanh Thủy - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện  tặng hoa và quà cho nhà trường)

 9.jpg

    (Đ/c Nguyễn Văn Mọn- Bí thư Đảng uỷ xã- Chủ tịch HĐND xã tặng hoa và quà cho nhà trường) 

 9_1.jpg

 (Đ/c Hoàng Xuân Tân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

 9_2.jpg

 (Đ/c Nguyễn Thanh Toàn - PBTCB, Phó hiệu trưởng nhà trường trao tỉnh tặng xe đạp yêu thương)

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com