Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 155
Số lượt truy cập: 53451796

Quảng cáo
PHIÊN CHỢ TÌNH NGƯỜI 15/01/2022 10:29:13 SA
Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam”, ngày 14/01/2022, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình phối kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy, Nhóm thiện nguyện Lệ Thủy cùng các Mạnh Thường Quân trên địa bàn huyện đã tổ chức “Chợ nhân đạo” cho bà con xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Dự lễ khai mạc phiên chợ có đồng chí Lê Minh Tuyên - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình, đồng chí Đào Hữu Tuấn - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy; lãnh đạo và cán bộ xã Ngân Thủy; các đơn vị tài trợ, tình nguyện viên và 250 hộ dân xã Ngân Thủy tham dự.

Phiên “Chợ nhân đạo”  mừng xuân Nhâm Dần là phiên chợ đặc biệt, hỗ trợ cho 250 hộ đồng bào Vân Kiều xã Ngân Thủy 250 phiếu đổi hàng miễn phí, mỗi phiếu trị giá 400.000 đồng đến 500.000 đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy trao 250 phiếu đổi hàng tổng trị giá 62.500.000 đồng; Nhóm thiện nguyện Lệ Thủy, HTX Nông nghiệp Dinh Trạm, Nhà hàng - nhà nghỉ Sự Hương cùng các Mạnh Thường Quân trên địa bàn huyện Lệ Thủy tặng 01 gian hàng với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Như vậy, tổng kinh phí tổ chức “Chợ nhân đạo” năm nay gần 120 triệu đồng.

Năm gian hàng do các đơn vị chuẩn bị được trưng bày đầy đủ các mặt hàng như bánh kẹo, mứt tết, gạo nếp, dầu ăn, nhu yếu phẩm, thuốc y tế, sách vở, quần áo... Bà con đến chợ có thể lựa chọn những mặt hàng phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bà con đi chợ được đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí, sát khẩn tay và sắp xếp có giãn cách. Ngoài ra, bà con còn được tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Tại lễ khai mạc, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thay mặt Ban tổ chức “Chợ nhân đạo” đã tặng quà Tết cho UBND xã Ngân Thủy và các trường học trên địa bàn, tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là những phần quà mang ý nghĩa lớn đối với đồng bào Vân Kiều ở khắp các bản làng Ngân Thủy xa xôi. Với mong muốn bà con có một cái Tết ấm, nhiều tổ chức đoàn thể, những cá nhân có tấm lòng thiện nguyện đã không ngừng nỗ lực, vận động và đóng góp sức người sức của, đem đến Ngân Thủy không khí của một ngày hội thực sự, một cái Tết sung túc, đủ đầy cho đồng bào nơi miền biên viễn.

Cũng như bao người khác, chị Hồ Thị Xay ở bản Cây Sung lưng mang “a chói” (gùi), chân bước thoăn thoắt để sớm có mặt tại sân UBND xã. Chị mừng lắm, phấn khởi trong cái bụng lắm nên chẳng nói được gì nhiều, chỉ biết “xà ơn Đảng, xà ơn Chính phủ  lữq!” (cám ơn Đảng, cám ơn Chính phủ nhiều lắm!). Có chung niềm vui với chị Xay và bà con, anh Nguyễn Văn Điền, cán bộ UBND xã Ngân Thủy xúc động: “Đây là một chương trình rất ý nghĩa và nhân văn. Chúng tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc tới Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Hội Chữ thập tỉnh, huyện, các tổ chức và cá nhân từ thiện đã mang niềm vui đến cho bà con. Đây quả đúng là phiên chợ tình người!”.

Ghi nhận những tấm lòng hảo tâm của các Mạnh Thường Quân, thay mặt Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, ông Đào Hữu Tuấn - PCT Hội đã trao tặng giấy “Ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo” cho đại diện HTX Nông nghiệp Dinh Trạm xã Dương Thủy, Nhà hàng - Nhà nghỉ Sự Hương, Nhóm thiện nguyện Lệ Thủy, ông Lê Anh chung và ông Đỗ Thành Trung đại lý sơn Mydeli thôn Quy Hậu xã Liên Thủy.

Hội chợ khép lại cũng là lúc tình người được mở ra. Những yêu thương ngạt ngào như hoa rừng còn lan tỏa khắp trên các bản làng Ngân Thủy xa xôi…

Đỗ Đức Thuần


1501dt01.jpg

1501dt02.jpg

1501dt03.jpg

1501dt04.jpg

1501dt05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com