Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 540
Số lượt truy cập: 54899492

Quảng cáo
QUẢNG BÌNH: PHỤ HUYNH ĐỒNG LÒNG, HỖ TRỢ GIÁO VIÊN DẠY TRỰC TUYẾN 05/09/2021 8:41:31 SA
GD&TĐ - Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục Quảng Bình đang nỗ lực, chủ động và linh hoạt để triển khai dạy học trực tuyến hiệu quả.

2509tv01.jpg

Trong năm học vừa qua, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngành Giáo dục Quảng Bình đã triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh


Phụ huynh đồng tình

Thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến, tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”; Ngành Giáo dục Quảng Bình đã có những hướng dẫn cụ thể và đang nỗ lực, linh hoạt để triển khai dạy học trực tuyến, trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có thể kéo dài.

Mặc dù, việc triển khai học trực tuyến trong năm học mới chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, do nhiều yếu tố. Tuy nhiên đa số phụ huynh đều đồng tình với hình thức học trực tuyến, để con em được học tập trong năm học mới, thay vì ở nhà một cách “thụ động”.

Chị Hoàng Thị Hóa, phụ huynh em Đào Hoàng Hà Linh học lớp 4C trường Tiểu học Nghĩa Ninh (TP. Đồng Hới) chia sẻ: “Khi đầu nghe thông tin con bước vào năm học mới theo hình thức học trực tuyến, gia đình cũng rất lo lắng. Bởi vì sợ các con sẽ không tiếp thu đầy đủ được kiến thức.

Thế nhưng khi được nhà trường và giáo viên tuyên truyền, hướng dẫn tôi cảm thấy yên tâm hơn. Bởi dịch bệnh không biết khi mô (khi nào) mới hết, nên phải chủ động cho các con học tập để nắm bắt và ôn luyện kiến thức, chứ con ở nhà xem ti vi suốt bố mẹ cũng lo.”


2509tv02.jpg

Các em học sinh đều rất nghiêm túc và nỗ lực, cố gắng trong việc học trực tuyến


Còn với ông Hồ Biên, phụ huynh em Hồ Thị Chay học sinh lớp 7, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trọng Hóa, cho hay: “Mình nghe nhà trường thông báo về việc con học trên máy tính, điện thoại rồi. Nhưng ở trên bản mình điều kiện khó khăn nên chưa thể học được. Trước đó mình đã đặt mua sách mới cho con, nên bây giờ con mình cũng bắt đầu học bài ở nhà và chờ hướng dẫn từ các thầy cô giáo”.

Từ những chia sẻ trên của phụ huynh có thể thấy, nhiều phụ huynh đã quan tâm, chuẩn bị, tạo mọi điều kiện tốt nhất, sẵn sàng cùng con học trực tuyến theo hướng dẫn của nhà trường và giáo viên.

Cùng với đó cũng đã chủ động chuẩn bị sách giáo khoa để cho con tập tại nhà trong thời gian giãn cách do dịch bệnh vì chưa đủ điều kiện để học trực tuyến.


2509tv03.jpg

Giáo viên luôn hướng dẫn cụ thể, tạo cho các em sự thoải mái và hứng thú khi học trực tuyến


Về phía giáo viên, cô giáo Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Kiến Giang (Lệ Thủy) cho biết: "Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, dựa theo kế hoạch, hướng dẫn của Sở GD&ĐT, nhà trường đã chủ động và chuẩn bị sẵn sàng dạy học trực tuyến.

Các giáo viên được phân công chủ nhiệm và giảng dạy đã tiến hành chạy thử phần mềm học trực tuyến. Đây cũng là thời gian học sinh, phụ huynh làm quen với các thao tác trên thiết bị, để bắt đầu việc học được diễn ra thuận lợi, cũng như gặp gỡ giáo viên trước năm học mới.

Hiện tại có khoảng 80 đến 85% học sinh, phụ huynh sẵn sàng cho việc học trực tuyến. Số còn lại các phụ huynh cũng đang nỗ lực để chuẩn bị cho các em đủ điều kiện để học tập".

Nhà trường, phụ huynh cùng nỗ lực

Việc học trực tuyến sẽ không thể so sánh được với học trực tiếp cả về kết quả và chất lượng. Cùng với đó sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Thế nhưng, với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có thể kéo dài thì nỗ lực của ngành Giáo dục để chủ động, linh hoạt dạy học trực tuyến là rất cần thiết.


2509tv04.jpg

Việc học trực tuyến ngoài sự kèm cặp của phụ huynh, nhiều học sinh cũng tự giác và có ý thức xây dựng và tiếp thu bài


Chị Nguyễn Thị Kim Nhung là giáo viên, cũng vừa là phụ huynh có con năm nay bước vào lớp 10, chuẩn bị học tập trực tuyến chia sẻ: “Mình cũng là phụ huynh, mình ủng hộ việc cho con học online hơn là nghỉ học. Có cô dạy, mình chỉ cần yêu cầu con tham gia học theo đúng như cô hướng dẫn.

Cô giáo yêu cầu con làm bài, sau khi hoàn thành con chụp ảnh bài nộp cho cô, sau đó cô chữa bài và con vẫn vui vẻ học tiếp. Phụ huynh chúng ta nên so sánh giữa có học và không học, đừng nên so sánh học online với học trực tiếp.

Nếu gia đình nào không có máy tính, hãy nhường điện thoại thông minh cho con học, không có điện thoại thông minh thì cho con học qua ti vi. Còn không có ti vi, điện thoại thông minh thì hãy mua sách thật đầy đủ cho con để con tự học, động viên con phải cố gắng.”, cô Nhung chia sẻ thêm.

Trong năm học 2021-2022, ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh, cùng với đó ban hành nhiều kế hoạch, hướng dẫn cụ thể để các đơn vị, trường học bám sát và triển khai trong năm học mới.

Đặc biệt, đã chủ động xây dựng phương án, để linh hoạt chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài. Đồng thời hướng dẫn các đơn vị, nhà trường, rà soát đối với những em đủ và không đủ điều kiện học trực tuyến và báo cáo cho Sở để có phương án.


2509tv05.jpg

Với hệ thống giao diện và bài giảng được bố trí, trình bày dễ hiểu đã giúp các em hào hứng, tiếp thu bài học


Ông Đặng Ngọc Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình chia sẻ: “Việc triển khai dạy học trực tuyến trong điều kiện dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, dẫu biết là khó khăn, nhưng ngành Giáo dục mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiều hơn của các bậc phụ huynh.

Qua đó, để có sự phối hợp và giúp các em được học tập, ôn luyện kiến thức hiệu quả hơn. Việc tương tác với giáo viên sẽ giúp các em tiếp thu được thêm nhiều kiến thức, phát triển tư duy và chịu khó tìm tòi, học hỏi”.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, đối với các em không có đủ điều kiện để học trực tuyến, sau khi các đơn vị, nhà trường khảo sát và có báo cáo, Sở sẽ có phương án và hướng dẫn cụ thể hơn.

Việc hướng dẫn, triển khai dạy học trực tuyến đã nhận được nhiều ý kiến từ dư luận và các bậc phụ huynh.  Đa số phụ huynh đồng tình với việc, cho con em học tập theo hình thức trực tuyến để chủ động, hơn là tạm dừng và lùi thời gian học.

Tiến Việt (theo giaoducthoidai.vn)


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com