Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 529
Số lượt truy cập: 54899492

Quảng cáo
HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG "ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYỄN GIÁP TRONG TRÁI TIM TUỔI TRẺ QUẢNG BÌNH" 16/08/2021 9:41:22 SA
Sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn dành cho thế hệ trẻ sự quan tâm và những tình cảm đặc biệt. Người luôn gửi gắm niềm tin, niềm tự hào và sự kỳ vọng to lớn vào thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lại của nước nhà. Ngày 10/5/2021 tại nhà lưu niệm Đại tướng, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã phát động 110 ngày thi đua cao điểm và đợt sinh hoạt chính trị - truyền thống trong toàn Đoàn với chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tuổi trẻ Quảng Bình”.

1408pvh01.jpg


Xác định ý nghĩa to lớn của đợt sinh hoạt, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực gắn với các phong trào hành động, thu hút hàng nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia. Các cơ sở Đoàn đã khai thác, cung cấp các tư liệu quý về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Đại tướng; tập trung tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi về cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thông qua sinh hoạt chi đoàn, chi hội, các kênh thông tin của Đoàn. Hưởng ứng tích cực cuộc thi “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của Nhân dân” do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh - Tổng cục Chính trị và tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức. Qua đó, giúp thế hệ trẻ bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, định hướng lý tưởng sống của thanh niên.

Trong đợt sinh hoạt chính trị này, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, hành trình “Về nguồn”, thăm nhà lưu niệm Đại tướng và các địa chỉ đỏ. Tích cực hưởng ứng chương trình “mỗi bông hoa, mỗi cây nến tri ân” để tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ và các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn. Đã tặng 270 suất quà có trị giá trên90 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong.

Thực hiện thông điệp “3T” (tiên phong, tương trợ, thích ứng) trong các hoạt động của thanh niên, nhiều công trình, phần việc thanh niên hướng tới 110 năm ngày sinh Đại tướng đã được thực hiện. Trong đợt thi đua cao điểm này, tuổi trẻ toàn huyện thực hiện được 02 công trình thanh niên cấp huyện, 26 công trình và 317 phần việc thanh niên cấp cơ sở như công trình “đường hoa tri ân” tại nghĩa trang liệt sĩ xã Mai Thủy; xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên khuyết tật tại xã An Thủy; công trình sân chơi cho thiếu nhi, thắp sáng đường quê, cắm các biển báo cảnh báo đuối nước… ra quân bảo vệ môi trường, thu gom và xử lý rác thải; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19; thành lập 5 đội “Tiếp sức mùa thi” tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 thu hút sự tham gia của trên 600 tình nguyện viên; vận động đoàn viên thanh niên đóng góp được gần 5.000 ý tưởng trên Cổng thông tin ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam.

Đối với hoạt động “Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19”, tuổi trẻ Lệ Thủy đã tổ chức nhiều như chương trình “Áo xanh - vải đỏ - tấm lòng vàng”, “Áo xanh - mận đỏ - tấm lòng vàng” cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh hỗ trợ tiêu thụ 53 tấn nông sản cho bà con nông dân các tỉnh Bắc Giang, Sơn La; thực hiện được trên 3.000 suất ăn miễn phí cho khu cách ly trong chương trình “Cháo canh Quảng Bình - Bữa sáng nghĩa tình”. Thực hiện chương trình “Quê hương xứ Lệ - gửi gắm ân tình” đồng hành cùng thành phố Hồ Chí Minh vượt qua mùa dịch, các cơ sở đoàn đã vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân ủng hộ hàng chục tấn nhu yếu phẩm các loại; thành lập 02 đội thanh niên xung kích tham gia phối hợp cùng các lực lượng chức năng tại 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn với 160 tình nguyện viên tham gia.

Đợt sinh hoạt chính trị - truyền thống “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tuổi trẻ Quảng Bình” thắp lên tinh thần yêu nước, niềm tự hào về Đại tướng. Trong thời gian tới, tuổi trẻ Lệ Thủy nguyện tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện theo tấm gương vẻ vang, suốt đời vì Đảng, vì Tổ quốc, vì Nhân dân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

PHẠM VĂN HOẠT

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com