Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 540
Số lượt truy cập: 54899492

Quảng cáo
TẤM LÒNG TRAO GỬI MIỀN NAM 19/07/2021 4:07:29 CH
Mấy ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức đoàn thể, chính quyền, một số địa phương ở huyện Lệ Thủy như Hồng Thủy, Cam Thủy, Tân Thủy, Mỹ Thủy, TT. Kiến Giang... đã phát động cuộc vận động thu gom các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, miến, rau củ quả... cho đồng bào một số tỉnh miền Nam đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Với khẩu hiệu “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, “Tất cả vì miền Nam thân yêu”... toàn huyện đã dấy lên phong trào quyên góp ủng hộ hết sức rầm rộ, mang đậm những giá trị nhân văn vô cùng sâu sắc. Theo chị Nguyễn Thị Thắm, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Lệ Thuỷ, ước tính đợt này, Lệ Thuỷ thu gom được trên 60 tấn hàng hoá nhu yếu phẩm... cho đồng bào miền Nam. Đây là nghĩa cử rất cao đẹp, thể hiện tình cảm sâu đậm, nghĩa tình sau trước của cán bộ và nhân dân huyện Lệ Thủy với đồng bào miền Nam thân yêu.

Thế rồi những chuyến xe đi, mang theo cả tấm lòng của bà con vùng lũ Lệ Thuỷ vào với niềm Nam, vào với TP.HCM, với Bình Dương, Đồng Nai... Nhìn những đoàn xe khởi hành với băng rôn biểu ngữ, với lá cờ Tổ quốc tung bay, tôi lại liên tưởng đến những câu thơ mang trọn nghĩa tình, ý chí và niềm tin sắt son trong bài “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của nhà thơ Phạm Tiến Duật: “Xe vẫn chạy vì miền Nam phía trước/Chỉ cần trong xe có một trái tim”. Những mình ảnh ấy, khiến ta nhớ đến những đoàn xe nối đuôi nhau từ miền Nam ruột thịt hướng về miền Trung, hướng về Lệ Thuỷ trong đợt lụt lịch sử vào hồi tháng 10 năm ngoái.

Hôm nay nhận được nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn, hình ảnh... của đồng bào ta trong đó chuyển lời tri ân đến bà con trên quê hương Võ đại tướng. Khó nói hết niềm vui mừng và cảm xúc của người dân miền Nam khi nhận được món quà nhỏ. Vui mừng là bởi, những món quà gói gém trong đó cả những yêu thương, sự sẻ chia và niềm an ủi!

Được biết, trước giờ TP.HCM áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội đồng hương Lệ Thuỷ tại TP.HCM đã lập Ban tương tế, kịp thời tiếp nhận và cấp phát hàng hoá, tiền cho bà con quê hương Lệ Thủy để không ai bị đứt bữa trong giai đoạn giãn cách 15 ngày. Trao đổi với chúng tôi , ông Trần Thường, Trưởng ban Tương tế cho hay, Ban này hoạt động hỗ trợ khẩn tập trung cho bà con đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM bị mất việc, những người mới vào thành phố lập nghiệp khó khăn mưu sinh, gia đình không kịp tiếp tế. Mỗi phần quà gồm tiền và nhu yếu phẩm (gạo, nước mắm, dầu ăn, nước tương) trị giá 1 triệu đồng.

Nhiều tổ chức, cá nhân ở quê nhà cũng đã trực tiếp chuyển tiền vào tài khoản của Ban tương tế. “Anh em đang nỗ lực trợ giúp cho bà con, đáng lo nhất là công nhân, vợ chồng lao động trẻ. Rất vui khi có được sự chung tay, tiếp sức của bà con đồng hương” - anh Trần Thường xúc động nhắn tin cho tôi.

Những chuyến hàng sẽ vẫn tiếp tục hướng vào Nam mang trọn tấm lòng trao gửi yêu thương. Miền Nam ơi, Sài Gòn ơi, mau khoẻ nhé!

Đỗ Đức Thuần

1107dthuan01.jpg

1107dthuan02.jpg

1107dthuan03.jpg

1107dthuan04.jpg

1107dthuan05.jpg

1107dthuan06.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com