Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 533
Số lượt truy cập: 54899492

Quảng cáo
QUẢNG BÌNH: RÀ SOÁT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC TRƯỚC NĂM HỌC MỚI 24/08/2021 8:10:39 SA
GD&TĐ - Trong ngày 23/8, các Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra một số trường học trên địa bàn tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19 trước thềm năm học mới.

0608td01.jpg

Đoàn công tác đã làm việc với các trường học về công tác phòng chống dịch Covid-19.


Đa số trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tựu trường dựa theo kế hoạch của Sở GD&ĐT. Các trường học đều thực hiện song song 2 nhiệm vụ, làm tốt công tác đón học sinh đến trường và đảm bảo phòng chống dịch.

Tất cả học sinh đến trường bắt buộc phải đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách.

Đoàn đã đến kiểm tra một số trường học tại địa bàn huyện Lệ Thủy gồm: Trường Mầm non Hoa Mai; Trường Tiểu học số 1 Kiến Giang; Trường THCS Hồng Thủy và Trường THPT Lệ Thủy.


0608td02.jpg

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất, thiết bị y tế tại các trường học.


Qua kiểm tra, cơ bản các trường học đã chuẩn bị chu đáo, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng cho nhiệm vụ dạy và học trong năm học mới; linh hoạt cho học sinh tựu trường, thực hiện giãn cách theo khối, lớp đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong sáng này, một số học sinh tại các trường vẫn chưa thể đến tựu trượng do đang sống cùng người thân ở các tỉnh phía Nam và các địa phương có dịch. Phía nhà trường đã liên lạc và tạo điều kiện cho các em được học online hoặc các hình thức phù hợp nhằm giúp các em duy trì việc học.

Bên cạnh đó, trường Tiểu học số 1 Kiến Giang cũng đã đồng ý tiếp nhận 2 học sinh ở Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh nhập học tạm thời để việc học của các em không bị gián đoạn do không thể trở lại địa phương để bắt đầu năm học mới.  


0608td03.jpg

Các trường học đã cho các em tựu trường theo khối, lớp đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.


Phát biểu tại các đơn vị kiểm tra, ông Đặng Ngọc Tuấn ghi nhận và đánh giá cao sự tâm huyết, nỗ lực, linh hoạt của ngành giáo dục địa phương. Đồng thời, yêu cầu các trường học phải nêu cao tính chủ động, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để có thể triển khai tốt việc dạy học trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.


0608td04.jpg

Đoàn làm việc với trường Mầm non Hoa Mai (LệThủy) về công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai nhiệm vụ trong năm học mới.


Ông Tuấn nhấn mạnh: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục tỉnh chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tôi mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên hãy phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, nỗ lực và linh hoạt để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong năm học 2021-2022.”

Cũng trong ngày, đoàn công tác khác do ông Hồ Giang Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của một số trường học trên địa bàn huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch và Thị xã Ba Đồn.

(theo giaoducthoidai.vn)

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com