Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 367
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
VĂN NGHỆ LỆ THỦY: TẬP SAN CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIV 21/07/2020 8:01:54 SA
Được sự nhất trí của Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy, tập san “Văn nghệ Lệ Thủy” số đặc biệt vừa chính thức ra mắt phục vụ bạn đọc gần xa. Đây là công trình trí tuệ tập hợp lực lượng văn nghệ sĩ là con em quê hương đang công tác trong huyện, trong tỉnh cũng như trên mọi miền Tổ quốc, tập trung vào các sáng tác ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tôn vinh và tự hào về truyền thống quê hương, con người Lệ Thủy trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng nông thôn mới, không ngừng nâng cao đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa. Đặc biệt, đây còn là bó hoa nhiều hương thơm và sắc màu chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Lệ Thủy lần thứ XXIV, nhiệm kì 2020 - 2025 cũng như các ngày lễ lớn trong năm 2020.

0907dt01.jpg


Tập sách dày 255 trang, khổ 16x24cm do Nhà xuất bản Thuận Hóa ấn hành. Có thể nói, đây là tập san chất lượng nhất từ trước tới nay. Chất lượng cả về nội dung lẫn hình thức. Về nội dung: sách chia làm 2 mảng chính là sáng tác thơ và văn xuôi. Trong tổng số 42 bài thơ của 25 tác giả, có nhiều bài thơ hay của những tác giả tên tuổi như nhà thơ Trần Dụ, Hoàng Vũ Thuật, Đỗ Quý Doãn, Đỗ Quý Dũng, Trần Quang Đạo, Nguyễn Anh Trí, Thai Sắc... Phần văn xuôi cũng quy tụ được những cây bút gạo cội như Thế Tường, Kim Cương, Lê Na, Hoàng Đại Hữu... với 15 tác phẩm thuộc thể tài bút kí, truyện ngắn, ghi chép, nghiên cứu phê bình... Ngoài ra, không thể không kể đến mảng dân ca, nhạc họa của các tác giả Ngọc Liên, Hồng Hới, Như May, Hoàng An, Văn Báu... Tất cả đã góp phần làm cho “Văn nghệ Lệ Thủy” thực sự phong phú, ý nghĩa và giá trị. Về hình thức, chất liệu giấy đẹp, trang bìa được trình bày đúng chủ đề, bắt mắt trên chất liệu bìa láng. Phần nội dung của sách được trình bày khá phù hợp, ít lỗi và rất rõ ràng.

Mấy năm gần đây, được sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lệ Thủy, “Văn nghệ Lệ Thủy” đã không ngừng nâng cao chất lượng, mở rộng phạm vi sáng tác, biên độ phản ánh, thu hút ngày càng nhiều những cây bút tên tuổi trong làng văn nghệ huyện nhà, tỉnh nhà tham gia đóng góp, chia sẻ. Chính vì lẽ đó “Văn nghệ Lệ Thủy” được đánh giá là một trong những tập san uy tín, có “thương hiệu” so với các địa phương khác, trong và ngoài tỉnh.

Ông Hoàng Đại Hữu, Chi hội trưởng Chi hội VHNT huyện Lệ Thủy cũng gửi lời tri ân đến các cấp lãnh đạo, đội ngũ văn nghệ sĩ và quý vị bạn đọc gần xa đã luôn quan tâm, ủng hộ và đồng hành với tập san quê hương. Trong thời gian tới, “Văn nghệ Lệ Thủy” sẽ tiếp tục bám sát, bắt nhịp với hơi thở đời sống thực tiễn để không ngừng cho ra đời những tác phẩm hay, xuất bản những ấn phẩm chất lượng, kịp thời.

BẢO CHÂU

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com