Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 187
Số lượt truy cập: 45921232

Quảng cáo
TRƯỜNG THCS PHỔ HẢI: THÀNH TÍCH GẮN LIỀN VỚI VIỆC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI 24/04/2019 3:48:05 CH
Sau khi đến thăm, học hỏi Trường THCS Nguyễn Trãi, chúng tôi đến Trường THCS Phổ Hải. Cái nóng nực của những ngày cao điểm tháng 4 không khiến chúng tôi kém phần hồ hởi, phấn khởi. Bởi các anh chị ở Phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân cũng như đội ngũ quản lý ở đây quá nhiệt tình, hiếu khách. Ngôi trường tọa lạc bên đường tỉnh lộ khoe sắc bên phố biển làm chúng tôi như càng được tiếp thêm nguồn năng lượng mới. THCS Nguyễn Trãi đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2007, đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2012 và công nhận lại lần 3 vào tháng 5 năm 2017.

Trường THCS Phổ Hải là mô hình trường THCS liên xã, được thành lập từ tháng 9 năm 1993 trên cơ sở sát nhập Trường THCS Xuân Hải và Trường THCS Xuân Phổ. Đây là vùng quê có truyền thống hiếu học và cách mạng. Địa phương hai xã đều đã đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội không mấy thuận lợi nhưng những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nhà trường đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo thường xuyên của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự đồng tình ủng hộ của cha mẹ học sinh trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về giáo dục và đào tạo.

Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường là những người nhiệt tình, có trách nhiệm; nhiều cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp dạy học tốt.

Trường được xây dựng theo hướng kiên cố hoá và chuẩn hoá với diện tích rộng rãi, cảnh quan sư phạm được quy hoạch hợp lý, có sân chơi bãi tập, bồn hoa, thảm cỏ, cây xanh bóng mát, công trình vệ sinh, hệ thống nước sạch…, tạo môi trường cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Thân thiện nên trong năm học trường đón nhiều trường học, phòng giáo dục của các tỉnh bạn cũng như các huyện bạn trong địa bàn Hà Tĩnh đến tham quan.

Hàng năm, căn cứ vào điều kiện và yêu cầu của công tác giáo dục nhà trường đều chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình, phát triển nhà trường theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiệm vụ phát triển giáo dục của địa phương.

Bám sát theo yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục đào tạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương và của ngành, nhà trường tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động toàn diện; đưa ra nhiều các biện pháp, giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và chất lượng giáo dục ở các khối lớp; đề cao vai trò dạy - học thực chất, tổ chức dạy học phù hợp theo các nhóm đối tượng (Giỏi, Khá, TB và Yếu).

Cùng với nâng cao chất lượng các môn văn hoá thì công tác giáo dục, rèn luyện kĩ năng sống cũng luôn được nhà trường quan tâm. Hàng năm, nhà trường đã tổ chức được nhiều sân chơi bổ ích như: các câu lạc bộ dân ca, bóng đá, bóng bàn, cờ vua, điền kinh...; tổ chức tốt các cuộc giao lưu, hội thi như: Nuôi heo đất vì bạn nghèo, thi gói bánh chưng xanh, làm báo tường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Liên đội tổ chức thường xuyên các hoạt động giáo dục truyền thống như: Thi hoạt động Đội, Sao, Ngày hội Thiếu Nhi vui khỏe nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3; viết thư gửi chú bộ đội ở biên giới, hải đảo, hoạt động trải nghiệm “Chúng em là chiến sỹ nhí”,  nghe nói chuyện truyền thống nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22-12; tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại đến các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện, tỉnh; đặc biệt tổ chức thành công Vui Tết trung thu, Ngày hội bánh chưng xanh - Ấm tình ngày Tết, Ngày hội sách, đặc biệt các buổi sinh hoạt dưới cờ học sinh toàn trường lần lượt đăng kí tham gia ngâm thơ, lẩy Kiều; hát dân ca ...tất cả các hoạt động này đều có từ 80% phụ huynh tham gia cùng con vậy nên đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng đại biểu, phụ huynh và nhân dân.

Nhà trường đã biết khai thác thế mạnh của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên nên đã phát huy sức mạnh tổng hợp tạo nên sự phát triển toàn diện về mọi mặt. Nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên; gắn với việc thực hiện các cuộc vận động của ngành như: cuộc vận động Hai không, cuộc vận động Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Qua triển khai, nhiều phong trào thi đua học tập, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã được phát động và mang lại những kết  quả thiết thực; ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường không ngừng được nâng lên; lề lối làm việc tiếp tục được chấn chỉnh; nhiều thầy giáo, cô giáo và các em học sinh xây dựng cho mình những việc làm hay mang lại hiệu quả. Sơ kết 02 năm việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đầu các năm học, nhà trường đã chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương, xây dựng chương trình phối hợp; tiến hành thành lập ban chỉ đạo; phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong ban chỉ đạo, đồng thời xây dựng nội dung, chương trình hoạt động phù hợp với chức năng nhiệm vụ của từng tổ chức và được gắn với mỗi nhiệm vụ của phong trào. Công tác xã hội hóa giáo dục được quan tâm và thực hiện đúng mức nên đã góp phần xây dựng được hệ thống trường lớp khang trang, sạch đẹp đáp ứng với nhu cầu học tập của con em.

Trong nhiều năm liền, Trường THCS Phổ Hải đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt về chất lượng đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên giỏi, chất lượng học sinh giỏi các cấp đứng tốp đầu toàn huyện, các phong trào hoạt động toàn diện được các cấp, các ngành đánh giá cao; là một trong những đơn vị dẫn đầu của bậc học THCS tỉnh Hà Tĩnh.

 

Thiên Hương

0704phohai01.jpg

0704phohai02.jpg

0704phohai03.jpg

0704phohai04.jpg

0704phohai05.jpg

0704phohai06.jpg
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com