Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 147
Số lượt truy cập: 46608799

Quảng cáo
PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY: TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI NĂM HỌC 2018-2019 19/04/2019 7:56:34 SA
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, từ ngày 16/4/2019 đến ngày 18/4/2019 Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2018-2019.

Hội thi nhằm mục đích chọn lựa, tôn vinh các giáo viên chủ nhiệm có nhiều sáng tạo, tâm huyết với nghề và cũng là dịp để giáo viên tiểu học có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ sư phạm; nâng cao năng lực xử lý tình huống sư phạm trong quá trình giáo dục học sinh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp.


1104th01.jpg

Đ/c Trưởng phòng trao giấy chứng nhận cho GV đạt giải Nhất và Nhì


1104th02.jpg

Đ/c Trưởng phòng trao giấy chứng nhận cho GV đạt giải Ba


Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2018-2019 có 36 giáo viên chủ nhiệm của các trường tiểu học, TH&THCS đăng kí tham gia dự thi. Sau 03 ngày tổ chức với 04 phần thi: Hồ sơ giáo viên chủ nhiệm và sáng kiến kinh nghiệm; Hiểu biết về đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng; ứng xử tình huống sư phạm và kể chuyện về công tác chủ nhiệm. Trong đó, ở phần thi ứng xử, các giáo viên trả lời, xử lý những tình huống gần gũi với công việc hàng ngày của công tác viên chủ nhiệm lớp, thể hiện kỹ năng xử lý tình huống khéo léo và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo. Phần thi kể chuyện, giáo viên đã lựa chọn được các câu chuyện để lại ấn tượng sâu sắc trong cuộc đời làm nghề giáo và làm công tác chủ nhiệm. Nội dung câu chuyện hướng tới giải quyết các vấn đề gây cấn trong việc huy động học sinh bỏ học, về những học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (nhất là học sinh vùng cao dân tộc, học sinh vùng bãi ngang, ven biển). Các câu chuyện được các giáo viên tái hiện lại từ những kỹ niệm qua công tác làm giáo viên chủ nhiệm của bản thân.


1104th03.jpg

Đ/c Phó Trưởng Phòng đánh giá Hội thi


Đánh giá kết quả hội thi, bà Võ Thị Tường Vy, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Hội thi lần này được chuẩn bị khá công phu ở các khâu, tổ chức gọn, nghiêm túc đúng theo tinh thần đổi mới Giáo dục & Đào tạo theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH TW Đảng khóa XI. Ban tổ chức Hội thi đã có nhiều cải tiến trong việc đưa ra các tiêu chí, nội dung đánh giá nên đã phản ánh đúng năng lực, trình độ giáo viên, động viên khích lệ được tinh thần phấn đấu của giáo viên dự thi. Hội đồng giám khảo làm việc công minh, khách quan, đánh giá đúng thực lực đội ngũ, đối tượng dự thi theo tinh thần cuộc vận động "Hai không" của Bộ GD&ĐT và tinh thần chỉ đạo của ngành. Chất lượng hội thi năm nay có nhiều chuyển biến tốt, thể hiện sự quan tâm đầu tư của các đơn vị ưu tiên tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Hội thi lần này đã xuất hiện nhiều gương mặt giáo viên tiêu biểu, đạt kết quả cao. Các đơn vị đã đầu tư, tạo điều kiện để giáo viên chuẩn bị nội dung các phần thi chu đáo, Ban giám hiệu các nhà trường đã tập trung bám sát, giúp đỡ giáo viên một cách tốt nhất về kiến thức, kỹ năng, tâm lý để tham dự hội thi.

Kết thúc hội thi có 36/36 giáo viên được trao giấy chứng nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2018 - 2019. Trong đó, Ban tổ chức đã tuyên dương 01 đồng chí đạt giải nhất, 02 đồng chí đạt giải nhì và 03 đồng chí đạt giải ba.

 

1104th04.jpg

Trao giấy chứng nhận cho giáo viên đạt GVCN giỏi

 

PL

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com