Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 401
Số lượt truy cập: 46608799

Quảng cáo
TRƯỜNG THCS CAM THỦY NỖ LỰC ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KÌ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC SINH GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2018-2019 12/04/2019 10:44:57 SA
Tôi ghé THCS Cam Thủy vào một chiều tháng 4 đầy nắng. Đâu đây tiếng ve đã bắt đầu dạo những nốt nhạc đầu hè, thầy trò Trường THCS Cam Thủy bắt đầu những ngày ôn thi cuối năm nhưng niềm vui mang lại từ kì kiểm tra chất lượng học sinh giỏi cấp huyện vẫn là đề tài nóng bỏng. Sau những tháng ngày miệt mài đèn sách các “sĩ tử” đã xuất sắc mang về những kết quả đáng tự hào giúp Trường THCS Cam Thủy vươn lên xếp vị trí thứ 2 trên toàn Huyện - đây là thành tích tốt nhất của đơn vị trong những năm học gần đây.

1804cam01.jpg

Đội tuyển khối 6


Cụ thể, năm học 2018 - 2019, khối 8 có 11 học sinh dự kiểm tra ở 6 môn và đạt 10 giải cá nhân: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Đồng đội xếp thứ Nhất toàn đoàn với môn Sinh xếp thứ Nhất đạt giải Nhất, môn Vật lí xếp thứ hai đạt giải Nhì, môn Hóa xếp thứ hai đạt giải Nhì, môn Tin học xếp thứ hai đạt giải Nhì, môn Lịch sử xếp thứ hai đạt giải Nhì, môn Địa lí xếp thứ tư đạt giải Ba. Còn lớp 6 và lớp 7 toàn trường có 22 em dự kiểm tra ở 6 môn đạt được 13 giải cá nhân: 2 giải nhì, 4 giải ba, 7 giải khuyến khích và 4 giải đồng đội: môn Toán 6 đứng thứ ba đạt giải Nhì, môn Văn 6 đứng thứ 7 đạt giải Khuyến khích, môn Anh 7 đứng thứ ba đạt giải Nhì, môn Văn 7 đứng thứ 8 đạt giải Khuyến khích.

Để có được những thành quả ấy không thể không kể đến công lao của những thầy cô giáo bồi dưỡng. Họ được ví như những nốt trầm lặng lẽ giúp bản nhạc thăng hoa. Năm học này đội ngũ giáo viên bồi dưỡng đều là những giáo viên đầy tâm huyết: cô Đoàn Thị Thùy Giang môn Sinh học 8, cô Võ Thị Gấm môn Vật lí 8, cô Hoàng Thị Hoa Lý môn Hóa học 8, cô Dương Thị Hoài Thương môn Tin học 8 và Toán 7, cô Hoàng Thị Thêm môn Lịch sử 8, cô Ngô Thị Ngọc môn Địa lí 8, cô Trần Thị Lựu môn Tiếng Anh 6 và Tiếng Anh 7, cô Lê Thị Lãn môn Ngữ Văn 7, cô Trần Thị Mến môn Ngữ Văn 6 và cô Nguyễn Thị Thanh Hoa môn Toán 6. Được biết từ năm học trước sau khi thi học kì 2, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường đồng chí phụ trách chuyên môn đã cho đăng kí danh sách học sinh các đội để giáo viên bồi dưỡng có định hướng bồi dưỡng trong hè. Ngay từ khi khai giảng năm học mới, tất cả các đội bồi dưỡng bắt đầu 2 buổi/ tuần và tất cả quỹ thời gian rãnh có thể tận dụng. Điều đáng khen ngợi là do đặc điểm biên chế của trường nên một số giáo viên phải kiêm 2 đội tuyển như Cô Trần Thị Lựu (Bồi dưỡng môn Tiếng Anh 6,7), cô Dương Thị Hoài Thương ( Bồi dưỡng môn Tin học 8, Toán 7) nhưng thành tích rất đáng được ghi  nhận.

Kết quả ngày hôm nay có được là nhờ tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực của mỗi một cá nhân trong toàn đội. Trong số những học sinh tham gia bồi dưỡng năm học này có những tấm gương rất đáng biểu dương. Trong đó nổi bật nhất là em Nguyễn Thị Kim Huệ học sinh lớp 8. Em là một lớp trưởng gương mẫu và nhiều năm liền là học sinh giỏi.  Năm học 2017-2018 em vừa tham gia đội tuyển thi đấu bóng chuyền tỉnh đạt huy chương vàng, vừa tham gia đội tuyển Tiếng Anh 7 đạt giải ba. Năm học này em đạt giải Nhất môn Sinh học 8 với điểm số vượt trội 8,25 điểm. Còn em Nguyễn Thị Ngọc Hà học sinh lớp 7 có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Em mồ côi cả cha lẫn mẹ, cuộc sống hết sức khó khăn thế nhưng hai năm liền em đều đạt giải khuyến khích tại kì kiểm tra chọn HSG Ngữ văn huyện. Một số em không được chọn vào đội tuyển huyện bồi dưỡng dự thi cấp Tỉnh từ tháng 12/2018, các em không hề nản chí mà nỗ lực tham gia vào các đội tuyển khác và đều đạt thành tích tốt. Tiêu biểu như em Trần Nguyễn Nhật Hoàng và Ngô Văn Long Hải sau khi bị loại khỏi đội tuyển Toán 8 huyện thì tham gia vào đội Hóa học 8 và Nhật Hoàng đạt giải nhì, Long Hải đạt giải ba. Em Nguyễn Thị Thu Hiền sau khi bị loại khỏi đội tuyển Tiếng Anh 8 thì tham gia vào đội Vật lí 8 và đạt giải khuyến khích. Các em đều là những tấm gương sáng để các bạn noi theo.

Năm học 2018 - 2019 sắp kết thúc với nhiều thành tích nổi bật- tất cả là nhờ sự nỗ lực phấn đấu đầy ý thức trách nhiệm, sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể Hội đồng sư phạm và những học sinh tham gia. Bên cạnh đó nhà trường  cũng nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo và cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục, sự động viên cổ vũ của phụ huynh học sinh. Đó chính là tình cảm và là nguồn động viên quý giá tiếp sức cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Hi vọng rằng thầy trò Trường THCS Cam Thủy sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh đã có để tiếp tục tỏa sáng trong những năm học sau xứng đáng là điểm sáng giáo dục trên tuyến đường Quốc lộ 1A đi qua.


1804cam02.jpg

Đội tuyển khối 7


1804cam03.jpg

Đội tuyển khối 8

Quốc Dung

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com