Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 133
Số lượt truy cập: 45255752

Quảng cáo
SẮC MÀU THÁNG THANH NIÊN 27/03/2019 11:10:53 SA
Tháng Ba đang về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi tên cho tháng Ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

Hưởng ứng tháng Thanh niên, ngay từ đầu tháng, trường THCS An Thủy kết hợp với xã Đoàn An Thủy đẫ tổ chức những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Nhằm chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và kỉ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2019), sáng ngày 12/3, UBND xã An Thủy đã tổ chức phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Hưởng ứng ngày chạy Olympic nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.


0303anthuy01.jpg


Đến tham dự lễ khai mạc có đồng chí Võ Mạnh Hà – Phó trưởng phòng VHTT huyện; về phía xã có các đồng chí trong ban TV Đảng ủy, UBND xã, có các đồng chí Bí thư ĐBBP thôn, trạm Y tế xã cùng với BGH các trường trên địa bàn và toàn thể CBGVNV, học sinh trường THCS An Thủy. Sau lễ khai mạc đã triển khai Đường chạy thành công tốt đẹp.


0303anthuy02.jpg


Cũng trong tháng này, xã Đoàn và Đoàn trường đã tiến hành thực hiện công trình thanh niên là trồng cây xanh, làm vệ sinh khu vực bia tưởng niệm của Xã.


0303anthuy03.jpg


Hoạt động này nhằm giáo dục cho các em lòng tự hào, biết ơn các anh hùng đã hi sinh đem lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân, phải luôn luôn biết trân trọng những thành quả mình được hưởng ngày hôm nay, “uống nước nhớ nguồn”.


0303anthuy04.jpg


Đặc biệt chiều ngày 23/3/2019, trường THCS An Thủy đã tổ chức thành công ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe- Tiến bước lên đoàn”. Sau thời gian phần lễ, Liên đội đã tiến hành tổ chức hội thi “Nhảy sạp sân trường” lần thứ hai.


0303anthuy05.jpg


Với sự dày công luyện tập, sự say mê, hứng khởi đến với nhảy sạp, mười bốn chi đội đem đến 14 tiết mục nhảy sạp để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả ở phần thi của mình. Đó là các tiết mục của khối 8,9 đầu tư và mang tính kĩ thuật cao và các điệu nhảy hết sức dễ thương của các em khối 6,7.


0303anthuy06.jpg


Ngày hội đã đem đến cho các em phát huy tinh thần tự giác, sự tin, đoàn kết và niềm vui mỗi giờ học trên lớp. Tất cả các tiết mục của các chi đội đều chiến thắng.


0303anthuy07.jpg


Và tháng Ba – tháng của tuổi trẻ xung kích trên mọi mặt trận: bảo vệ Tổ quốc, dựng xây đất nước. Tháng Ba – tháng có một ngày vô cùng ý nghĩa đối với tuổi trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước: Ngày 26/3 - Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


0303anthuy08.jpg


Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vai trò và vị trí của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Người biểu lộ niềm tin vững chắc vào thế hệ trẻ, là lớp người “ xung phong trong công cuộc phát triển kinh tế và văn hóa trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội” và “trong mọi công việc thanh niên thi đua thực hiện khẩu lệnh “Đâu cần thanh niên có; Việc gì khó thanh niên làm”. Người động viên khích lệ: “Thanh niên phải xung phong đến những nơi khó khăn gian khổ nhất, nơi nào người khác làm ít hiệu quả, thanh niên xung phong đều làm cho tốt”. Chính vì lẽ đó, ngày 25/3 ở xã Đoàn An Thủy đã tổ chức thành công đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam xã An Thủy lần thứ IV, nhiệm kì 2019-2024.

Và hòa chung trong không khí sôi động của tháng Ba, chiều ngày 26/3, Đoàn trường THCS An Thủy kết hợp với Xã đoàn đã tổ chức kết nạp Đoàn cho các em học sinh lớp 9 đủ tuổi Đoàn, có nhiều thành tích đáng ghi nhận trong học tập và trong các hoạt động khác.


0303anthuy09.jpg


Thế hệ thanh niên ngày nay được sống, lao động, học tập trong môi trường hòa bình; được thừa hưởng những thành quả của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và công cuộc đổi mới đất nước; được cống hiến và trưởng thành trong sự ổn định về chính trị, sự phát triển vững chắc của kinh tế - xã hội và đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện; được gia đình và xã hội dành cho nhiều cơ hội học tập để có trình độ học vấn, chuyên môn cao hơn các lớp thanh niên đi trước. Những lợi thế đó là hành trang giúp thanh niên vững bước tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thanh niên đã và đang cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; vì mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Cách mạng nước ta đang chuyển sang thời kỳ mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, với mục tiêu sớm đưa đất nước thoát khỏi tình trạng kém phát triển. Mục tiêu đó đã đang đặt ra những yêu cầu, trọng trách lớn lao đối với thế hệ trẻ hôm nay. Để kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta, mỗi thanh niên Việt Nam hãy ra sức học tập, trau dồi lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; ra sức thi đua lao động và rèn luyện để hình thành một thế hệ thanh niên tân tiến, xứng tầm đòi hỏi của đất nước và thời đại. 

Chuỗi hoạt động trong tháng thanh niên một lần nữa nhắc nhở các em học sinh, đoàn viên ưu tú - thế hệ thanh niên Việt Nam cần nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để xây dựng quê hương tươi đẹp, đưa Việt Nam “sánh vai với các cường quốc năm châu” như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

 

Tháng Ba năm 2019

Phạm Vương 

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com