Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 133
Số lượt truy cập: 45255752

Quảng cáo
TUỔI TRẺ TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26.3.1931-26.3.2019) 26/03/2019 8:25:02 CH
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, với mong muốn căn dặn thế hệ trẻ Việt Nam cần phải không ngừng nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong các hoạt động, phong trào của tổ chức, tập thể, xã hội. Hòa chung với không khí cả nước, Đoàn trường THCS Kiến Giang hân hoan tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).

Ngay từ những ngày giữa tháng ba lịch sử, tuổi trẻ trường THCS Kiến Giang đã có những hoạt động tích cực thể hiện sự năng động, nhiệt huyết hướng tới chào mừng sinh nhật Đoàn. Ban chấp hành Chi đoàn phối hợp với Đoàn Thị trấn Kiến Giang cùng với các đồng chí thanh niên khối 9 trường THCS Kiến Giang trồng hoa, cây xanh tại hai bên lề đường phía trước Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy. Hành động, việc làm ấy tuy nhỏ bé nhưng có ý nghĩa to lớn trong việc làm đẹp thêm môi trường sống, tạo quang cảnh đẹp cho quê hương. Cùng thời điểm đó, trường THCS Kiến Giang phát động xây dựng công trình măng non, làm khuôn viên trường xanh-sạch-đẹp bằng hệ thống cây cảnh phía trước dãy nhà Hiệu bộ, phát động trong toàn thể thanh niên chi hội khối 9 chung sức chung lòng, cùng nhau xới đất, trồng hoa, cuối cùng đã gây dựng nên một công trình mĩ mãn, đẹp mắt, ghi điểm tuyệt đối trong lòng người thưởng thức. Tháng ba là tháng thanh niên, cũng là tháng cao điểm diễn ra ngày hội thể thao Chạy vì sức khỏe cộng đồng thu hút sự chú ý của toàn dân. Liên đội trường THCS Kiến Giang đã đồng hành cùng với ngày hội thể thao được tổ chức tại Ủy ban nhân dân Thị trấn Kiến Giang trong không khí hết sức khẩn trương, nghiêm túc và sôi nổi. Tất cả các hoạt động nêu trên đã thể hiện tinh thần, khí thế sục sôi tuổi trẻ, nhiệt liệt chào mừng ngày hội lớn của Đoàn ta. Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến ngày 26.3, để lại ấn tượng sâu đậm là lễ kết nạp Đoàn viên mới và ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn”.

Được sự cho phép của Chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 23/3/2019 Đoàn trường THCS Kiến Giang tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mớiĐến dự với buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới có sự hiện diện của đồng chí Đỗ Thị Thùy- Bí thư Đoàn Thị trấn Kiến GiangNGƯT Lê Quốc Lập – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí đoàn viên Chi đoàn giáo viên, các em học sinh tiêu biểu được lựa chọn từ bốn chi hội thanh niên khối 9, đó là những gương mặt ưu tú trong quá trình học tập và rèn luyện, xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Được vinh dự trở thành người Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, đồng chí Phạm Hữu Huy đã thay mặt cho các đoàn viên mới đọc lời tuyên thệ, nêu lên 3 nhiệm vụ của người Đoàn viên trong không khí hết sức trang nghiêm, long trọng. Đại diện ban giám hiệu nhà trường cùng với Đoàn Thị trấn Kiến Giang đã trao huy hiệu Đoàn, sổ Đoàn tận tay các đoàn viên mới với lời dặn dò, nhắc nhở rằng thanh niên phải xung phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực, trong học tập, lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng, phấn đấu rèn luyện hơn nữa để nêu cao ý chí, sức mạnh, sáng tạo, đoàn kết của thanh niên Việt Nam. Đại diện cho các đồng chí đoàn viên mới kết nạp đồng chí Phạm Hữu Huy đã phát biểu cảm nghĩ, cảm ơn lãnh đạo nhà trường, tổ chức Đoàn trường và Thị trấn đã tạo điều kiện, hứa sẽ cố gắng phấn đấu phát huy sức trẻ, sức khỏe, cống hiến xây dựng quê hương

Ngày 26/3 đến, tình yêu với Đoàn lại sống dậy mãnh liệt, thôi thúc mọi người sống và làm những gì mình thích để không phải hối hận, tiếc nuối tuổi trẻ, nuối tiếc thanh xuân. Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 25/3/2019, thực kế hoạch của Hội đồng Đội Lệ Thủy, dưới sự chỉ đạo của chi đoàn, Liên đội trường THCS Kiến Giang tổ chức thành công ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” nhằm tuyên truyền sâu rộng cho thiếu nhi về truyền thống và sự phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khơi dậy ý chí quyết tâm học tập, rèn luyện trong học sinh. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, rèn kỹ năng sống cho học sinh, thu hút đông đảo các em tham gia, giúp các em có được cơ hội giao lưu, học hỏi, vui chơi trong các hoạt động tập thể.

Mở đầu ngày hội là lễ diễu hành, lễ chào cờ và phút sinh hoạt truyền thống. Ngước mắt nhìn cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới, miệng hát vang bài hát Quốc ca, Đội ca, tự hào biết bao về hồn thiêng đất việt, tự hào về truyền thống của lớp lớp cha anh. Giây phút thiêng liêng và long trọng ấy đã để lại ấn tượng đẹp, sâu đậm trong lòng quý vị đại biểu cùng toàn thể các em học sinh. Phút sinh hoạt truyền thống đã gợi lên trong các em kí ức về một thời oanh liệt, một thời đạn bom, một thời hào hùng của các anh hùng dân tộc. Các anh, các chị đã hy sinh vì đất nước, tên tuổi của các anh chị chính là những khát vọng, hoài bão bất tận của tuổi xanh, hình ảnh các anh chị sẽ sống mãi cùng thời gian và sự ghi nhớ của triệu triệu đội viên mang trên mình chiếc khăn quàng đỏ thắm tươi.

Trong ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” năm nay, các em học sinh còn được lắng nghe sự hình thành, ra đời và phát triển của tổ chức Đoàn qua các thời kì, các mốc son lịch sử khác nhau. Đồng chí Nguyễn Mạnh Linh - Bí thư Chi Đoàn trường THCS Kiến Giang đã trình bày rất chi tiết, cụ thể, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của các em học sinh về các vấn đề liên quan đến tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông qua một số câu hỏi hay kèm theo những phần quà hấp dẫn.

Phần hai của ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” là màn đồng diễn Cha cha cha rộn ràng, sôi nổi. Tập thể các đoàn viên chi Đoàn nhà trường cùng 562 em học sinh trường THCS Kiến Giang đã làm nên một màn đồng diễn tuyệt vời, đầy khí thế khát khao tuổi trẻ. Màn đồng diễn đã thổi bùng lên ngọn lửa tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cháy mãi niềm tin yêu bất tận về lịch sử kiêu hùng của quê hương đất nước. Phần hội còn háo hức, thu hút sự chú ý của học sinh với trò chơi dân gian đổ nước vào chai giữa các lớp. Tiếng trống thôi thúc, tiếng nhạc rộn ràng xen lẫn tiếng vỗ tay reo hò của thầy cô và học sinh trường THCS Kiến Giang đã làm cho không khí hội thi thêm phần náo nhiệt, hấp dẫn và lý thú hơn bao giờ hết. Chung cuộc, sau những lượt tranh tài khéo léo và căng thẳng, chiến thắng đã thuộc về 4 lớp: 9.1, 8.1, 7.2, 6.1

Các hoạt động hướng đến ngày 26/3/2019 thực sự trọn vẹn và ý nghĩa, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng thầy trò rường THCS Kiến Giang. Tất cả đoàn viên Chi Đoàn trường THCS Kiến Giang nguyện cố gắng, phấn đấu, hăng hái, tích cực tham gia mọi hoạt động, phong trào Đoàn, nghiêm túc trong việc thực hiện nhiệm vụ, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn. Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực – năng động – sáng tạo, tuổi trẻ trường THCS Kiến Giang sẽ phấn đấu để làm cho tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THCS Kiến Giang ngày càng lớn mạnh, xứng đáng và thực sự trở thành “Cánh tay đắc lực của Đảng” như Bác Hồ đã căn dặn.

Hãy tự hào vì được mang trên mình màu áo xanh tình nguyện, hãy sống mãi tuổi xanh, đoàn kết, biết ơn, khát khao và cống hiến sức trẻ, đó chính thông điệp mà tuổi trẻ Kiến Giang gửi đến bè bạn muôn nơi. Chúc các đồng chí ngày 26/3 hoạt động đầy ý nghĩa. Chào thân ái và quyết thắng.

Hoàng Hiền

 

 Một số hình ảnh hoạt động

0403kg01.jpg

0403kg02.jpg

0403kg03.jpg

0403kg04.jpg

0403kg05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com