Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 120
Số lượt truy cập: 46608799

Quảng cáo
TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ KHUYẾT TẬT LỆ THỦY: KỈ NIỆM 39 NĂM NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM 22/04/2019 1:48:01 CH
Thiết thực kỉ niệm 39 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2019), chiều ngày 18 tháng 4 năm 2019, Trung tâm Giáo dục Trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy đã long trọng tổ chức kỉ niệm với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hướng đến ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, cũng như mang lại niềm vui, sự sẻ chia sâu sắc cho các em học sinh của Trung tâm

Đến tham dự  buổi kỉ niệm và tặng quà cho các em học sinh tại Trung tâm nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, về phía đại diện lãnh đạo huyện có bà Ninh Thị Hòa – UVTVHU – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, thầy giáo Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng GD&ĐT huyện, bà Trương Thị Lệ Hằng – PTP LĐTB&XH huyện, thầy giáo Đỗ Quốc Tuấn – Chủ tịch  Hội khuyến học huyện, có đại diện Hội chữ thập đỏ huyện, đại diện Liên đoàn lao động huyện, Chi đoàn thanh niên Công an huyện Lệ Thủy, Phóng viên Đài phát thanh và truyền hình huyện đến quay phim và đưa tin, đại diện lãnh đạo thôn Lộc Hạ, tiệm Salon tóc Hưng Lành – Lệ Thủy, đại diện Lãnh đạo các trường đóng trên địa bàn xã An Thủy và nhiều tổ chức, cá nhân khác cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các em học sinh. Trước đó, ngày 17/4 Hội phụ nữ Công an Tỉnh Quảng Bình cũng đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm. Và đặc biệt hơn, trong buổi kỉ niệm có sự góp mặt của  ban nhạc Hữu Thắng. Đây là năm thứ ba các anh mang đến cho các em niềm vui, sự chia sẻ và lòng yêu thương đong đầy.


0804kt01.jpg

Bà Ninh Thị Hòa – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Lệ Thủy

cùng các tổ chức, cá nhân tặng quà cho các em


Phát biểu và đón nhận những phần quà có ý nghĩa lớn về vật chất lẫn tinh thần, thầy giáo Đỗ Văn Mỹ - Bí thư chi bộ - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những tập thể, tổ chức và cá nhân đã bằng tất cả tấm lòng của mình hướng về Trung tâm, hướng về các em học sinh khuyết tật đang phải ngày đêm đối diện với những sự đau đớn về thể xác và sự vất vả khó khăn về kinh tế của các gia đình. Thầy cũng đã khái quát lại những thành quả mà Trung tâm đã đạt được trong những năm học vừa qua: “Trải qua 20 năm kể từ ngày thành lập, Trung tâm đã gặt hái được những thành công nhất định, hàng năm, chất lượng giáo dục đạt 70% trung bình trở lên. Gần 20 khóa học sinh với 160 em khuyết tật được công nhận học hết chương trình TH, 4 em đang học chương trình THCS, 1 em đang học THPT và 3 em đã tốt nghiệp bậc THPT. Nhiều em sau khi học xong ra trường làm việc và có cuộc sống khá ổn định, vươn lên hòa nhập với xã hội (tiêu biểu em Hoàng Văn Nghĩa nay làm giám đốc cài đặt phần mềm máy tính ở Thành phố HCM, thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng). Nhiều học sinh tham gia các hội thi TDTT người khuyết tật Toàn quốc đạt giải cao ở các môn: cầu lông, điền kinh, cờ vua, kéo co…với kết quả đoạt 38 huy chương Vàng-Bạc-Đồng. Trong các năm gần đây, cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tham gia tốt các hội thi của ngành tổ chức và đạt nhiều thành tích cao:

Năm học 2017-2018: 3 đồng chí đạt GVDG cấp tỉnh (2 giải nhì, 1 giải KK).

Năm học 2018-2019: 01 giáo viên dự thi và đạt GVCNLG cấp huyện, 01 CBQL được Sở GD&ĐT Quảng Bình tặng danh hiệu GVT-ĐVN, 01 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Tập thể nhà trường được TW Hội tặng Bằng khen. Đạt được kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo sát sao của HU - UBND huyện và các phòng/ban huyện. Đồng thời Trung tâm được sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần từ Hội NTT-TMC tỉnh, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện. Đặc biệt sự cố gắng vượt bậc của đội ngũ thầy cô giáo giàu lòng nhiệt tình, tâm huyết đã gắn bó với Trung tâm, không quản khó khăn để chăm sóc và giáo dục cho học sinh. Trong thời gian tiếp nối, Trung tâm đang xây dựng đơn vị đạt lá cờ đầu cấp tỉnh và chắc chắn gặp nhiều khó khăn và thử thách. Tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo, quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, các Phòng/ban của huyện; sự hỗ trợ đắc lực của Hội bảo trợ NTT&TMC tỉnh, các đoàn thể xã hội, các nhà hảo tâm…nhất định Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Lệ Thủy vững bước đi lên, hoàn thành các nhiệm vụ được giao”.

 

0804kt02.jpg

Thầy giáo Đỗ Văn Mỹ - Bí thư chi bộ - Giám đốc Trung tâm GDTKT


Bà Ninh Thị Hòa –UVTVHU – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã ghi nhận những sự nổ lực và cố gắng của tập thể cán bộ - giáo viên – nhân viên của Trung tâm đã không quản ngại khó khăn, vất vả ngày đêm chăm lo cho các em bằng tất cả lòng thương yêu chân thành và sự sẻ chia sâu sắc.Qua đây bà Ninh Thị Hòa cũng quán triệt sâu sắc đến tập thể Trung tâm cần phải thực sự cố gắng nhiều hơn nữa để mang đến cho các em những gì tốt nhất.

Cũng trong buổi kỉ niệm, những lời ca, tiếng hát đã được các tập thể và cá nhân mang đến như xoa dịu sự oi ả của cái nắng chớm hạ. Nhìn những khuôn mặt tràn đầy hạnh phúc và vui tươi của các em học sinh, chúng tôi – những người làm công tác chăm sóc và giáo dục các em học sinh tại trung tâm như được vui lây.

Thiết nghĩ, bảo vệ và chăm sóc người khuyết tật là trách nhiệm của toàn cộng đồng và xã hội. Hãy cố gắng làm những gì có thể để mang lại một phần nhỏ hạnh phúc cho họ - những con người phải chịu nhiều thiệt thòi đang sống xung quanh chúng ta. Bởi lẽ: “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”


Một số hình ảnh nổi bật trong buổi lễ


0804kt03.jpg


0804kt04.jpg


0804kt05.jpg


0804kt06.jpg


0804kt07.jpg

 

Võ Chí Linh


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com